Học Cách Làm Bẫy Chuột Không Cần Mồi Hiệu Quả Nhanh Nhất

Chuột thường sống ở những nơi dơ bẩn và xâm nhập vào nhà chúng ta để tìm kiếm thức ăn cũng như cắn phá đồ đạc. Nguy hiểm hơn chúng có thể mang theo mầm bệnh nguy hiểm vào nhà gây hại sức khỏe con người. Hiện nay, có nhiều cách diệt chuột rất hiệu […]

Đã cập nhật 1 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Học Cách Làm Bẫy Chuột Không Cần Mồi Hiệu Quả Nhanh Nhất

Chuột thường sống ở những nơi dơ bẩn và xâm nhập vào nhà chúng ta để tìm kiếm thức ăn cũng như cắn phá đồ đạc. Nguy hiểm hơn chúng có thể mang theo mầm bệnh nguy hiểm vào nhà gây hại sức khỏe con người. Hiện nay, có nhiều cách diệt chuột rất hiệu quả, trong đó phải kể đến phương pháp bẫy chuột không cần mồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bẫy chuột không cần mồi trong bài viết này nhé!

Vì sao nên chọn cách bẫy chuột không cần mồi?

Bẫy chuột không cần mồi là một phương pháp diệt chuột mới lạ và độc đáo với chiếc bẫy có nhiều cải tiến về cấu tạo và cơ chế hoạt động nên có khả năng diệt chuột cực kỳ hiệu quả mà không cần đến mồi nhử. Đây được xem là một sáng chế rất hữu ích, thích hợp với tất cả mọi địa hình từ đồi núi, đồng ruộng cho đến trong nhà. 

Ngoài ra, bẫy chuột không cần mồi tương thích để tiêu diệt nhiều loại chuột khác nhau như chuột cống, chuột nhắt và nhiều loại chuột khác rất hiệu quả. Bạn không cần phải dùng đến các sản phẩm độc hại mà vẫn có cách tiêu diệt loài gặm nhấm này an toàn và triệt để. Đặc biệt, chiếc bẫy chuột không gây thương tích cho người, quan trọng là khi trẻ em giẫm phải.  Tham khảo 10 Cách bẫy chuột hiệu quả nhất.

Vì sao nên chọn cách bẫy chuột không cần mồi?

Cách tự chế bẫy chuột không cần mồi thông minh, hiệu quả nhất

Để làm một chiếc bẫy chuột không cần mồi tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và làm theo các bước sau: 

Vật dụng để làm bẫy chuột cần chuẩn bị:

 • 3 đoạn dây thép có độ dài thích hợp với kích thước chiếc bẫy chuột.
 • Kìm cắt.
 • 1 miếng xốp mềm.
 • 2 chiếc lò xo.

5 bước làm bẫy chuột không cần mồi:

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào làm chiếc bẫy chuột theo các bước hướng dẫn sau đây: 

 • Bước 1: Dùng kìm uốn cong 2 đoạn dây thép theo hình bán nguyệt. Hai đầu bán nguyệt tạo thành hình móc để kết nối 2 bán nguyệt với nhau. Để chiếc bẫy chuột có độ cân bằng và bẫy được, bạn cần phải đảm bảo hai đoạn dây thép sau khi uốn cong đạt được hình dạng cũng như kích thước và độ cong giống nhau. 
 • Bước 2: Sau khi tạo hình cho 2 đoạn dây thép xong, bạn hãy sử dụng tiếp 2 lò xo cố định chúng với nhau giữa khớp nối 2 vòng bán nguyệt để tạo ra sức bật lớn hơn, giúp bạn nhanh chóng tóm gọn lũ chuột khi chúng vừa chạm vào bẫy.
 • Bước 3: Chính giữa 2 lò xo, bạn dùng kẽm nhỏ cố định và gắn miếng xốp vào. Miếng xốp được xem là mồi nhử cũng là vật cân bằng trọng lượng cho chiếc bẫy chuột không mồi. 
 • Bước 4: Với đoạn dây thép còn lại, hãy gấp đôi lại để làm khóa an toàn cho bẫy chuột. 
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần kéo 2 đoạn dây thép bán nguyệt theo hướng đối diện với nhau và đặt bẫy ở những nơi chuột thường hoành hành và chờ đợi kết quả. 
Cách làm bẫy chuột không cần mồi hiệu quả nhất

Những lưu ý khi bẫy chuột để đạt hiệu quả cao

Bên cạnh một chiếc bẫy chuột tốt, bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau để việc tiêu diệt lũ chuột được thành công:

 • Vị trí đặt bẫy: Chiếc bẫy sẽ được đặt ở những nơi chuột thường xuất hiện. Chúng có tập tính di chuyển dọc sát bờ tường, vì thế bạn hãy đặt bẫy theo các bờ tường và đặt phần mồi nhử hướng vào bên trong nhé. 
 • Sử dụng nhiều bẫy chuột cùng lúc: Bố trí nhiều bẫy chuột cùng lúc sẽ làm tăng khả năng bắt chuột. Khoảng cách tối đa giữa các bẫy từ 6m đến 9m dọc theo các bờ tường. Bạn hãy đặt bẫy ở những nơi có nhiều chuột và tỏa ra các vị trí xung quanh.
 • Kiểm tra bẫy chuột thường xuyên: Bạn nên kiểm tra các bẫy chuột hàng ngày để nhanh chóng xử lý và loại bỏ xác chuột dính bẫy tránh gây ra mùi hôi và vi khuẩn gây hại. Sau đó, thay thế bằng một chiếc bẫy khác để tiếp tục bẫy chuột đến khi chúng không còn xuất hiện trong nhà bạn. Khi xử lý xác chuột, bạn nên mang bao tay bảo vệ, khẩu trang rồi cho xác chuột chiếc túi nilon kín và vứt bỏ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây mùi hôi thối.
 • Kiểm tra nhà cửa thường xuyên và đặt bẫy phòng chuột quay lại: Sau một thời gian biến mất, chuột có thể quay trở lại vì thế bạn cần kiểm tra nhà cửa để phát hiện kịp thời và nhanh chóng tiêu diệt trước khi lũ chuột sinh sôi nảy nở. 
 • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên: Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp diệt chuột, bạn cũng nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên, sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp, xử lý đồ ăn thừa và vứt rác sinh hoạt mỗi ngày để lũ chuột không còn nơi ẩn nấp và nguồn thức ăn. 

Lời kết

Chắc chắn rằng phương pháp bẫy chuột không cần mồi sẽ là một lựa chọn tiêu diệt lũ chuột không làm bạn thất vọng. Hãy áp dụng ngay cách làm bẫy chuột không mồi từ Mẹo nhà sạch để tự tay làm một chiếc bẫy chất lượng quét sạch loài gặm nhấm đáng ghét này. Chúc bạn thành công và có một ngôi nhà luôn sạch sẽ và an toàn.