Khởi Nghiệp Kinh Doanh Dịch Vụ Dọn Dẹp Nhà Cửa Cần Nhớ 6 Điều Này

Bạn đang có ý định mở công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc và cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Cùng Mẹo nhà sạch tham khảo ngay những […]

Đã cập nhật 2 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Khởi Nghiệp Kinh Doanh Dịch Vụ Dọn Dẹp Nhà Cửa Cần Nhớ 6 Điều Này

Bạn đang có ý định mở công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc và cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Cùng Mẹo nhà sạch tham khảo ngay những bí quyết giúp bạn nhanh chóng thành công nhé!

Có nên kinh doanh dịch vụ tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa?

Ngày nay, nhu cầu về vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, văn phòng, khách sạn… ngày càng trở nên phổ biến và đòi hỏi yêu cầu cao về độ sạch sẽ, tinh tươm. Tuy nhiên, việc dọn dẹp bằng cách thủ công sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, sức lực nhưng kết quả lại không như ý muốn. Đặc biệt, đối với các tòa nhà cao ốc thì đòi hỏi tính chuyên nghiệp và đội ngũ nhân lực lớn đồng nghĩa với việc chi phí bỏ ra để thuê dịch vụ dọn dẹp sẽ cao hơn. Và một điều quan trọng nữa là hiện nay mức cung đang thấp hơn so với mức cầu.

Có nghĩa là các công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa trên thị trường hiện nay vẫn đang còn hạn chế và chưa đáp ứng đủ các nhu cầu của khách hàng, chính vì vậy việc khởi nghiệp bằng dịch vụ này cực kỳ hợp lý. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều thách thức, vậy làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa thành công? Trước tiên, hãy cùng Mẹo nhà sạch tìm hiểu những bước khởi nghiệp kinh doanh ngay dưới đây!

co-nen-kinh-doanh-dich-vu-tong-ve-sinh-don-dep-nha-cua

Kế hoạch kinh doanh dịch vụ vệ sinh

Khi chọn khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa, bạn cần phải lên kế hoạch từ tổng quát đến chi tiết. Việc lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn biết được mình sẽ cần phải làm những gì, hiểu rõ lộ trình và có sự chuẩn bị cần thiết. Đừng quên ghi rõ những thuận lợi và khó khăn trong việc kinh doanh của bạn nhé. Kế hoạch càng chi tiết, bạn sẽ có cơ hội kinh doanh hiệu quả.

Cần có bao nhiêu vốn khi kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà cửa?

Chi phí để đầu tư khởi nghiệp luôn là điều cốt lõi đầu tiên khi bất kỳ ai muốn hình thành doanh nghiệp. Tùy theo quy mô kinh doanh của từng công ty mà chi phí đầu tư có phần chênh lệch nhau. Dưới đây là một số điều cần thiết mà bạn nhất định phải bỏ vốn đầu tư khi kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa.

  • Dụng cụ vệ sinh chuyên nghiệp: máy hút bụi, máy chà sàn, hóa chất,… và một số dụng cụ cần thiết khác. Số vốn trung bình có thể bỏ ra cho khoản này là từ 15 – 20 triệu đồng.
  • Đầu tư cho các dịch vụ quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng: thiết kế website (5-7 triệu đồng). Việc chạy dịch vụ quảng cáo bạn nên đầu tư nghiêm túc trong một khoảng thời gian nhất định, trung bình ít nhất là trong 1 năm để khẳng định thương hiệu và có chỗ đứng trên thị trường. Chính vì vậy khoản đầu tư này khá lớn, có thể lên đến 100 triệu đồng.
  • Chi phí thuê văn phòng và mặt bằng (15-20 triệu đồng/tháng). Điều này rất cần thiết khi bạn muốn công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa trở nên chuyên nghiệp. 
  • Tất nhiên trong các khoản tiền cần đầu tư thì tiền thuê nhân công không thể thiếu, bởi vì bạn không thể một mình quán xuyến hết tất cả mọi việc. Tùy vào thị trường lao động mà hãy tính tiền thuê nhân công sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất nhé!

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa của bạn nhắm đến đối tượng khách hàng nào?

Để kinh doanh thành công, bạn cần nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó đặt mục tiêu tiếp cận. Nhưng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến là ai và lợi ích khi chúng ta tiếp cận được các đối tượng này là gì?Khách hàng tiềm năng là những người sẽ sử dụng dịch vụ cố định và số lợi nhuận thu được từ họ sẽ cao hơn so với các đơn hàng lẻ tẻ. Đó là các công ty lớn, văn phòng làm việc, các tòa nhà cao ốc, khách sạn, nhà hàng… Chính vì vậy, nếu nhận được đơn hàng từ những vị khách hàng tiềm năng này thì hãy tìm cách giữ chân và khiến họ quay trở lại lần 2 nhé!

Tuy nhiên, không phải vì thế mà khi kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa có thể bỏ qua các hộ gia đình nhỏ lẻ, việc xây dựng uy tín công ty từ những điều nhỏ nhặt nhất cũng cực kỳ quan trọng. Nếu biết cách cân bằng, thành công sẽ nhanh đến với bạn.

dich-vu-don-dep-nha-cua-huong-den-doi-tuong-khach-hang-nao

Chọn địa điểm mở công ty dọn dẹp vệ sinh

Địa điểm cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Nếu đặt công ty ở địa điểm dân cư thưa thớt, chủ yếu là hộ gia đình nhỏ đồng nghĩa với việc nguồn khách hàng sẽ ít hơn. Hầu hết các công ty kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa thường có trụ sở ở các thành phố lớn để tiện cho việc phục vụ nhu cầu và luôn đảm bảo lợi nhuận để có thể duy trì sự ổn định. Một số thành phố đang phát triển và nhu cầu thuê dịch vệ sinh rất lớn có thể kể đến như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ… Đây là những khu vực có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện, hiện đại, các dịch vụ kinh tế và du lịch sôi động. 

Lên bảng giá dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Hãy khẳng định sự chuyên nghiệp bằng cách định giá, thiết kế cho công ty một bảng giá cụ thể. Từ đó, khách hàng có dựa vào chúng để quyết định sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa. Dưới đây là một số bảng giá kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa mà Mẹo Nhà Sạch gợi ý, hãng tham tham khảo nhé!

len-bang-gia-dich-vu-don-dep-nha-cua

Tạo dựng hình ảnh, chiến lược tiếp thị 

Khi khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cần chú ý đến chiến lược quảng cáo, đưa hình ảnh công ty tiếp cận với khách hàng. Sau đó dần tạo dựng hình ảnh và uy tín của công ty. Bạn có thể tham khảo và sử dụng các hình thức như hình ảnh, bài PR, Video,… và các kênh truyền thông trên mạng xã hội (Facebook, Youtube, Instagram…) hoặc  tối ưu công cụ tìm kiếm Google để quảng cáo dịch vụ.

Chọn đội ngũ nhân sự cho dịch vụ

Điều cuối cùng cần ghi nhớ chính là việc xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Từ đó giúp khẳng định uy tín và vị trí công ty. Các khâu quan trọng trong quy trình chọn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp như sau:

  • Tuyển dụng nhân sự: nên lựa chọn nhân viên có kinh nghiệm sẽ tiết kiệm thời gian đào tạo.
  • Đào tạo nhân viên trở thành những làm dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm cả nghiệp vụ và thái độ.
  • Quản lý nhân viên theo tinh hình và quy định của doanh nghiệp. 

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi khởi nghiệp kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa. Mẹo nhà sạch hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích và giúp các bạn áp dụng thành công!

>> Xem thêm: Học Ngay Cách Dọn Dẹp Nhà Cửa Ngăn Nắp Của Người Nhật

Làm giàu nhờ kinh doanh dịch vụ vệ sinh công nghiệp có được không?

Ngày nay, nhu cầu dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa ngày một tăng lên. Nắm bắt điều này, bạn hoàn toàn có thể làm giàu nhờ kinh doanh dịch vụ này. Tuy nhiên, để thành công bạn cũng sẽ phải trải qua vô số lần thất bại. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm chắc được những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để kinh doanh. Đừng quên tìm hiểu về nhu cầu thị trường, mong muốn của khác hàng, hoạt động marketing, quản lý nhân sự,…

Có nên lập kế hoạch kinh doanh dịch vụ vệ sinh hay không?

Kế hoạch kinh doanh dịch vụ vệ sinh rất cần khiến khi bạn khởi nghiệp. Đây chính là “bức tranh” tổng thể để bạn hiểu được mình sẽ cần làm những gì, cần chuẩn bị gì,… Kế hoạch càng chi tiết và cụ thể qua từng giai đoạn, bạn sẽ càng thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Nếu không có bảng kế hoạch này, bạn sẽ không biết mình sẽ cần phải làm gì, định hướng như thế nào,… từ đó, việc kinh doanh cũng trắc trở, thậm chí là thất bại.

Học nghề vệ sinh công nghiệp ở đâu?

Ngày nay, chính vì nhu cầu vệ sinh dọn dẹp nhà cửa tăng cao nên cũng có rất nhiều cơ sở dạy nghề vệ sinh công nghiệp ra đời. Bạn nên tìm hiểu địa chỉ đào tạo nghề vệ sinh công nghiệp uy tín. Đừng quên chú ý đến lộ trình học, thời gian đào tạo là bao lâu, chi phí,… để chọn đúng cơ sở đào tạo phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân bạn nhé!