Giặt thảm bằng baking soda hiệu quả, đơn giản

Tấm thảm nhà bạn đang bị dính vết bẩn khó tẩy rửa bằng biện pháp sử dụng xà phòng như thông thường và bạn đang tìm một giải pháp tẩy vết bẩn mạnh mẽ hơn. Bạn đã biết cách giặt thảm bằng baking soda chưa? Hôm nay, Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn một phương […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giặt thảm bằng baking soda hiệu quả, đơn giản

Tấm thảm nhà bạn đang bị dính vết bẩn khó tẩy rửa bằng biện pháp sử dụng xà phòng như thông thường và bạn đang tìm một giải pháp tẩy vết bẩn mạnh mẽ hơn. Bạn đã biết cách giặt thảm bằng baking soda chưa? Hôm nay, Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp vô cùng hữu hiệu và cực kỳ dễ làm tại nhà đó là cách giặt thảm bằng baking soda, đây là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng và thành công, mời bạn xem chi tiết ở bài viết sau.

Cách giặt thảm bằng baking soda do dính dầu mỡ


Những vết dầu mỡ rất khó tẩy sạch và sẽ trở nên cứng đầu hơn khi để trong thời gian dài. Sau đây sẽ là những bước thực hiện cực kỳ dễ làm ngay tại nhà.

Bước 1: Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ ướt thấm nước ấm lên vết nhờn. Hãy nhẹ nhàng vì bạn không muốn làm vết bẩn thấm sâu thêm xuống thảm.

Bước 2: Vết dầu mỡ cần nhiều baking soda hơn vết bẩn không dính dầu mỡ. Bạn nên sử dụng sản phẩm nhiều hơn khi xử lý các vết nhờn. Không có số lượng đúng hay sai, nhưng bạn chỉ nên thoa một lớp dày lên trên vết bẩn, phủ từ mọi phía. Thường mất từ ​​ba đến bốn muỗng canh đối với vết bẩn cỡ trung bình. Ngoài ra, mặc dù không có khung thời gian cụ thể, nhưng tốt nhất bạn có thể để baking soda trên thảm qua đêm. Khi đây không phải là một lựa chọn phù hợp với bạn, hãy để nó trong ít nhất bốn đến sáu giờ.

Bước 3: Hút bụi tại chỗ, loại bỏ hết lượng baking soda còn sót lại. Khi bạn hoàn tất, hãy kiểm tra xem vết bẩn đã biến mất hoàn toàn chưa, nếu không bạn sẽ phải thực hiện lại quy trình. Vết dầu mỡ có thể cứng đầu, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng baking soda nhiều lần.

Một trong những thủ thuật bạn có thể sử dụng để đánh tan dầu mỡ nhanh hơn là chấm một ít xà phòng rửa bát với nước ấm. Dùng giẻ lau sạch vết bẩn, sau đó tiếp tục thêm baking soda.

Bước 4: Nếu thảm vẫn còn ẩm sau khi hút bụi, hãy để cho khô thoáng hoặc dùng quạt.