Cách giặt màn cửa bằng máy giặt đơn giản, sạch tại nhà

Cách giặt màn cửa tại nhà sạch không khó như bạn nghĩ. Cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây nhé. Contents hide 1 Kiểm tra nhãn 2 Xử lý các vết bẩn trên màn cửa 3 Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt Kiểm tra nhãn Trước khi bạn làm bất cứ điều […]

Đã cập nhật 13 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách giặt màn cửa bằng máy giặt đơn giản, sạch tại nhà

Cách giặt màn cửa tại nhà sạch không khó như bạn nghĩ. Cùng tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây nhé.

Kiểm tra nhãn

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy kiểm tra nhãn chăm sóc trên các sản phẩm chăm sóc cửa sổ của bạn để xem nhà sản xuất có khuyến nghị giặt tay, hấp, hút bụi hay giặt khô hay không và liệu có an toàn khi cho rèm của bạn vào máy giặt hay không. Thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc để có cách tốt nhất để làm sạch rèm cửa của bạn. Nếu không, bạn có thể mua sắm các phương pháp điều trị cửa sổ hơn là làm sạch chúng.

Xử lý các vết bẩn trên màn cửa

Nếu cách tốt nhất để làm sạch rèm cửa của bạn là bằng máy hấp, trong máy giặt hoặc bằng cách giặt tay, bạn sẽ muốn kiểm tra tại chỗ trên một khu vực dễ thấy. Đối với máy hấp, bạn nên làm sạch một khu vực nhỏ trên rèm và để khô hoàn toàn để đảm bảo rèm không bị bạc màu. Bạn cần kiểm tra vải để xem liệu nó có tương thích với loại bột giặt hay không. Một lần nữa, hãy để vải khô hoàn toàn để bạn có thể xem kết quả cuối cùng trước khi giặt toàn bộ tấm rèm nhé.

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch rèm cửa trong máy giặt:

  • Tháo rèm của bạn xuống và loại bỏ bất kỳ phần cứng cố định của màn.
  • Ra ngoài và giũ tấm rèm ra ngoài để loại bỏ càng nhiều bụi càng tốt.
  • Làm theo hướng dẫn làm sạch trên nhãn chất liệu của rèm cửa. Nếu không có bất kỳ hướng dẫn nào về giặt máy, hãy sử dụng nước lạnh và một chút bột giặt nhẹ. Những loại rèm mỏng manh – như rèm làm từ ren – nên được giặt trong túi lưới nếu không chỉ định giặt tay.
  • Mỗi lần chỉ nên giặt một hoặc hai tấm trong máy giặt, tùy thuộc vào độ dày của vải rèm. Bạn muốn đảm bảo các tấm được sạch sẽ và bạn không muốn làm quá tải máy giặt của mình.
  • Treo rèm để khô, bên ngoài nếu có thể. Nếu bạn đang phơi rèm bên trong,hãy trải khăn xuống để thấm nước nhỏ giọt. Bạn có thể muốn đặt túi rác nhựa dưới khăn tắm nếu bạn có sàn gỗ cứng hoặc gỗ công nghiệp.
  • Ủi màn bằng cách sử dụng cài đặt vải thích hợp trước khi treo lại.

Xem thêm: Cách giặt ghế sofa tại nhà