Giặt giày bằng kem đánh răng đơn giản, hiệu quả

Đôi giày của bạn đang bị vết bẩn nhưng chỉ áp dụng biện pháp giặt bằng xà phòng như thông thường thì không có kết quả khả quan mấy. Hôm nay, Meonhasach xin giới thiệu đến bạn một lựa chọn khác là giặt giày bằng kem đánh răng. Đây được xem là một trong những […]

Đã cập nhật 27 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giặt giày bằng kem đánh răng đơn giản, hiệu quả

Đôi giày của bạn đang bị vết bẩn nhưng chỉ áp dụng biện pháp giặt bằng xà phòng như thông thường thì không có kết quả khả quan mấy. Hôm nay, Meonhasach xin giới thiệu đến bạn một lựa chọn khác là giặt giày bằng kem đánh răng. Đây được xem là một trong những cách vệ sinh giày nhanh gọn mà hiệu quả khá là rõ rệt, hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Các bước giặt giày bằng kem đánh răng

Bước 1: Mua kem đánh răng màu trắng

Kem đánh răng trắng sẽ làm sạch giày tốt hơn các kem đánh răng gel và có màu khác. Sau đó, bạn hãy chuẩn bị một bàn chải đánh răng cũ hoặc mua một bàn chải đánh răng mới và rẻ tiền.

Bước 2: Thử kem đánh răng lên một chỗ nhỏ trên đôi giày của bạn

Các loại kem đánh răng khác nhau có các thành phần khác nhau, một số có thể làm hỏng giày của bạn. Hầu hết các loại kem đánh răng đều có thể sử dụng được nhưng bạn nên thử chúng trước. Bôi một ít kem đánh răng lên một vết nhỏ trên đôi giày của bạn. Kiểm tra vết bẩn sau 20 phút và lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu kem đánh răng không làm giày bị ố vàng, bạn có thể dùng nó để làm sạch cả đôi giày của mình.

Bước 3: Bôi một chút kem đánh răng lên bàn chải

Không cần phải sử dụng một lượng lớn kem đánh răng trên bàn chải. Tốt hơn hết bạn nên chấm một miếng nhỏ lên bàn chải để làm sạch giày. Quá nhiều kem đánh răng có thể làm hỏng giày của bạn. Hãy sử dụng khoảng một nửa lượng kem đánh răng bạn sử dụng khi đánh răng hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển để lau giày nhanh chóng hoặc bàn chải để làm sạch những đôi giày vải hoặc giày thể thao rất bẩn.

Bước 4: Để kem đánh răng trên giày trong 10 phút hoặc lâu hơn

Trong thời gian này, kem đánh răng sẽ ngấm vào chất liệu của đôi giày. Nó sẽ làm cho một số bụi bẩn được loại bỏ dễ dàng hơn bằng khăn.

Bước 5: Lau giày bằng khăn ẩm

Khi 10 phút trôi qua, hãy đặt khăn của bạn dưới bồn rửa trong vài giây và lau giày. Bạn có thể sử dụng nhiều lực tùy thích lên giày khi lau bằng khăn. Đảm bảo rằng bạn làm sạch càng nhiều kem đánh răng khỏi giày càng tốt và lặp lại quá trình nếu một số bụi bẩn vẫn còn khó loại bỏ.

Bước 6: Lau giày bằng dung dịch xà phòng và nước

Trộn 5 phần nước và 1 phần xà phòng rửa bát vào bình xịt. Khi bạn đã thêm cả nước và xà phòng vào bình xịt, hãy đậy nắp và lắc bình để trộn chúng.

Bước 7: Xịt dung dịch lên một miếng vải sạch và lau giày

Thấm dung dịch vào vải vài lần. Lau sạch kem đánh răng trên giày bằng vải theo chuyển động tròn. Đặc biệt chú ý đến những phần giày bị bẩn nhiều trước khi bạn làm sạch chúng và đảm bảo rằng bạn dùng vải lau sạch toàn bộ dung dịch trên giày.

Bước 8: Lau khô giày bằng vải sạch và khô

Sau khi lau giày bằng dung dịch xịt, bạn cần lau khô. Dùng nhiều áp lực để làm khô hoàn toàn giày bằng vải. Nếu cần bạn có thể để giày ở nơi khô ráo, thoáng mát để cho khô nhanh hơn.