Giặt cọ trang điểm bằng sữa rửa mặt đúng cách

Cọ trang điểm nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ sinh ra các vi khuẩn và gây hại cho làn da của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm để giặt cọ trang điểm và một số sản phẩm thông dụng khác có thể kể đến như giặt cọ trang […]

Đã cập nhật 6 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giặt cọ trang điểm bằng sữa rửa mặt đúng cách

Cọ trang điểm nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ sinh ra các vi khuẩn và gây hại cho làn da của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm để giặt cọ trang điểm và một số sản phẩm thông dụng khác có thể kể đến như giặt cọ trang điểm bằng sữa rửa mặt. Đây là một trong những cách vệ sinh cọ trang điểm được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi và tiết kiệm của nó. Cùng Meonhasach xem thêm ở bài viết sau đây nhé!

Cách giặt cọ trang điểm bằng sữa rửa mặt tại nhà

Bước 1: Chọn Sữa rửa mặt của bạn

Điều đầu tiên, bạn cần phải có được loại sữa rửa mặt phù hợp. Ngày nay, bạn thực sự có thể mua một chất tẩy rửa cọ được sản xuất dành riêng cho cọ trang điểm, ở dạng xà phòng hoặc chất lỏng. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ thứ gì trong tay, bạn có thể đơn giản hóa nó bằng cách sử dụng các sản phẩm bạn đã có ở nhà. Dầu gội nhẹ nhàng, xà phòng rửa tay hoặc sữa rửa mặt hàng ngày có thể hoạt động hoàn hảo để giúp phá vỡ lớp trang điểm hoặc bụi bẩn bám trên lông bàn chải theo thời gian mà không làm hỏng cọ của bạn.

Bước 2: Tạo bọt và xoáy

Đặt cọ ở bồn rửa và bắt đầu mở nước ấm. Bắt đầu bằng cách làm ướt cọ trang điểm bẩn của bạn. Sau đó, bóp một lượng nhỏ sữa rửa mặt vào lòng bàn tay. Lấy một chiếc cọ và xoáy lông bàn tay của bạn để giúp làm trôi các mảnh vụn, chất bẩn. Sau khi cọ của bạn đã sạch bóng hoàn toàn và chất tẩy rửa trên tay bạn đã bắt đầu chuyển màu, cọ của bạn đã sẵn sàng để rửa sạch. Lặp lại các bước này cho đến khi nước bắt đầu trong và các dụng cụ của bạn đã trở lại màu ban đầu. Hãy nhớ rằng một số bàn chải được đóng gói dày đặc và có lông dài — như bàn chải cứng — vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng được rửa sạch đúng cách trước khi bạn tiếp tục sử dụng.

Bước 3: Rửa sạch và lau khô

Khi bạn đã rửa xong, nhẹ nhàng trải dụng cụ của bạn lên vải sợi nhỏ hoặc khăn (ngay cả khăn giấy có họa tiết cũng được) để kiểm tra độ sạch của chúng và đánh bật mọi bụi bẩn hoặc lớp trang điểm cuối cùng còn sót lại. Sau đó đặt cọ của bạn xuống để lau khô trên một chiếc khăn, điều này sẽ giúp hút hết nước thừa.

Mẹo: Bạn có thể muốn đặt tất cả các loại cọ trang điểm của mình ở vị trí thẳng đứng trong khi chúng khô, nhưng đừng làm vậy. Cất giữ bàn chải ướt ở vị trí dựng đứng có thể khiến nước rò rỉ vào phần kim loại bên dưới lông bàn chải (đầu lông), điều này có thể dẫn đến nấm mốc.