Giặt cọ trang điểm bằng gì sẽ sạch và hiệu quả?

Nếu bạn là người thường xuyên dùng cọ để makeup thì hãy nên lưu ý đến việc giặt cọ thường xuyên để bảo vệ làn da của mình. Vậy bạn đã biết được giặt cọ trang điểm bằng gì sẽ sạch và mang lại hiệu quả tốt nhất chưa? Cùng Meonhasach tham khảo bài viết […]

Đã cập nhật 6 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Giặt cọ trang điểm bằng gì sẽ sạch và hiệu quả?

Nếu bạn là người thường xuyên dùng cọ để makeup thì hãy nên lưu ý đến việc giặt cọ thường xuyên để bảo vệ làn da của mình. Vậy bạn đã biết được giặt cọ trang điểm bằng gì sẽ sạch và mang lại hiệu quả tốt nhất chưa? Cùng Meonhasach tham khảo bài viết sau đây để biết được cách vệ sinh cọ trang điểm đúng nhất nhé!

Các sản phẩm giúp bạn giặt cọ trang điểm hiệu quả

Giấm + chanh

Giấm và chanh là sự kết hợp hoàn hảo để làm sạch cọ trang điểm của bạn. Trộn hai muỗng canh giấm trắng vào một cốc nước nóng, nhúng cọ của bạn, xoáy và rửa sạch bằng nước ấm. Để khử mùi giấm, hãy cho cọ của bạn có mùi chanh bằng cách nhẹ nhàng chà xát chúng với chanh.

Xà bông rửa chén

Bạn tin tưởng xà phòng rửa bát đĩa của bạn đủ để làm sạch bụi bẩn trên đồ dùng nhà bếp của bạn, vì vậy sử dụng nó như một chất tẩy rửa cọ trang điểm là điều không cần phải bàn cãi. Chỉ cần làm ướt cọ dưới vòi nước ấm, thêm một ít xà phòng rửa bát và loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào bằng cách xoa đều cọ lên miếng bọt biển sạch – bạn sẽ thấy cặn trang điểm xuất hiện ngay lập tức. Kết thúc bằng cách rửa sạch cọ của bạn và sau đó để khô trong không khí.

Dầu gội trẻ em

Loại dầu gội đầu mà cha mẹ bạn sử dụng khi bạn còn nhỏ không chỉ đủ nhạy cảm đối với trẻ nhỏ mà còn cả cọ trang điểm. Chỉ cần làm ướt cọ của bạn với nước ấm, thêm một chút dầu gội và chà xát theo chuyển động tròn trong bồn rửa mặt để loại bỏ lớp trang điểm. Rửa sạch và lặp lại cho đến khi cọ của bạn sạch vết bẩn thừa.

Dầu ô liu

Được sử dụng tốt nhất trên các loại cọ trang điểm nhỏ hơn, dầu ô liu không chỉ hoạt động như một chất làm sạch mà còn là dầu dưỡng da. Nhúng cọ vào một bát nhỏ dầu ô liu và xoa bóp lên miếng bọt biển hoặc dùng ngón tay xoa vào lông cọ dưới vòi nước đang chảy. Để làm sạch sâu cọ hơn nữa, hãy trộn đều dầu ô liu và dầu gội đầu để tạo ra hỗn hợp làm sạch của riêng bạn.

Giấm táo

Giấm táo có thể được sử dụng để làm nhiều thứ, từ trộn salad đến làm săn chắc da mặt của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi món đồ gia dụng này cũng có thể được sử dụng để làm sạch cọ trang điểm. Kết hợp một cốc nước ấm với một thìa cà phê giấm và làm sạch như cách bạn làm với giấm + chanh của chúng tôi. Bạn cũng có thể sử dụng chanh để chăm sóc mùi hương của giấm táo.