12 Cách Nấu Thạch Dừa Tại Nhà Ngon Nhất

adminTOS - 9 months trước
12-cach-nau-thach-dua-tho-tai-nha-mem-ngon-don-gian-nhat

Ngày hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi có một ly thạch dừa giải nhiệt? Miếng thạch dừa ngọt thơm, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thạch dừa tại nhà mềm ngon cực đơn giản này nhé. Đảm bảo bạn sẽ muốn trổ tài mãi cho mà xem!

Cách nấu thạch dừa thô hạt chia và táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô 
  • Đường phèn
  • Hạt chia
  • Lá dứa
  • Táo đỏ

Cách nấu thạch dừa thô hạt chia như sau:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Luộc thạch qua nước sôi. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.
  • Nấu nước đường phèn hạt chia và táo đỏ. Cho hạt chia vào ngâm trong 20 phút. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cuộn thành bó. Đặt nồi lên bếp rồi cho nước vào, đun sôi cùng đường phèn. Khi nước sôi, cho táo đỏ và hạt chia vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho thạch dừa ra ly, sau đó múc nước đường phèn hạt chia và táo đỏ vào là có thể ăn được.
cách nấu thạch dừa - Cách nấu thạch dừa thô hạt chia và táo đỏ

Cách nấu thạch dừa thô đường phèn

Cách nấu thạch dừa thô hạt é đường phèn tương đối giống với cách nấu thạch dừa thô hạt chia táo đỏ trên. Bạn chỉ cần bỏ táo đỏ ra và thực hiện theo công thức trên là được nhé.

Cách nấu thạch dừa từ dừa tươi và hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Hoa đậu biếc khô
  • NƯớc lọc, muối ăn
  • Đường
  • Nước dừa tươi

Cách nấu thạch dừa thô hoa đậu biếc như sau:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Nấu nước ấm. Sau đó cho hoa đậu biếc vào nước ấm để lấy màu.
  • Cho nước hoa đậu biếc vào nồi cùng thêm 500ml nước dừa tươi lên bếp nấu. Cho thêm đường vào. Khi nước sôi lên, bạn cho thạch dừa vào. Sau đó để nguội là có thể dùng được.
cach-nau-thach-dua-tho-hoa-dau-biec

Thạch dừa chanh leo (chanh dây)

Nguyên liệu

  • Thạch dừa thô
  • Chanh dây
  • Đường
  • Nước lọc

Cách làm thạch dừa chanh leo:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Đặt nồi lên bếp, cho nước vào. Sau đó cho đường vào khuấy đều rồi đun sôi và để nguội.
  • Cắt đôi chanh dây, sau đó cho chanh dây vào rây lọc, loại bỏ hạt. Nếu thích ăn hạt thì bạn không cần làm bước này.
  • Cho đá vào ly, cho thạch dừa vào. Sau đó cho nước chanh dây và nước đường vào là có thể ăn được.

Cách làm thạch dừa quả bổ miếng

Nguyên liệu

  • Cùi dừa đã làm sạch
  • Bột rau câu dẻo
  • Trứng gà
  • Sữa tươi
  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa

Cách làm thạch dừa quả bổ miếng

  • Khoét lỗ trên cùi dừa, lấy nước dừa ra. 
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố. Lọc qua rây loại bỏ xác. Sau đó, trộn với bột rau câu và khuấy đều.
  • Bắc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp lá dứa, rau câu ban nãy đun sôi. Thấy thạch đã sôi thì tắt bếp rồi đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho bột rau câu, sữa tươi, đường, trứng gà vào và khuấy đều. Cuối cùng lọc qua rây loại bỏ cợn. Sau đó đun sôi hỗi hợp rồi cho nước cốt dừa vào đun trong 5 phút sau đó tắt bếp. Đây là hỗn hợp bánh plan.
  • Lấy thạch rau câu trong tủ lạnh ra. Cắt thành hạt lựu, sau đó  cho vào hỗn hợp bánh flan, trộn đều. 
  • Cho hỗn hợp vào cùi dừa xiêm rồi hấp trong 90 phút. Cho phần flan rau câu dừa vào tủ lạnh. 
cach-lam-thach-dua-flan

Thạch dừa thô mix vị hoa quả

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Dưa hấu
  • Dâu tây
  • Nho
  • Nước 
  • Đường
  • Lá dứa

Mix hoa quả với thạch dừa thô:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cắt dâu tây, dưa hấu thành từng miếng vừa ăn. Nho rửa sạch, bóc và giữ lại vỏ.
  • Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi cho đường vào và khuấy đều. Tiếp theo cho vỏ nho vào trong 3 phút. Sau đó vớt vỏ nho ra và để cho nước đường nguội lại.
  • Cho đá vào ly, cho thạch dừa và dâu, dưa hấu, nho vào. Cuối cùng rưới nước đường lên.

Cách làm thạch dừa nha đam

Nguyên liệu:

  • Nha đam lớn
  • Hạt chia
  • Thạch dừa

Các bước nấu thạch dừa nha đam:

  • Rửa sạch nha đam, cắt bỏ vỏ, cắt hạt lựu phần thịt lá rồi cho vào tô nước, thêm muối và canh. Rửa sạch.
  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Ngâm hạt chia khoảng 15 phút rồi vớt ra.
  • Nấu nước đường.
  • Cho thạch dừa, hạt chia, nước đường và nha đam vào ly. Trộn đều là có thể ăn đường
thach-dua-nha-dam

Cách nấu thạch dừa lá dứa

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Là dứa
  • Đường phèn

Cách làm thạch dừa lá dứa:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn và nước vào, đun đến khi sôi thì thêm lá dừa vào khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp.
  • Cho thạch dừa ra ly. Sau đó cho nước dứa đường phèn vào, thêm đá là có thể dùng được. 

Làm thạch dừa thô sữa tươi

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi
  • Thạch dừa thô

Cách làm thạch dừa thô sữa tươi:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cho sữa tươi ra ly, sau đó thêm thạch dừa và đá vào là có thể ăn được.

Thạch dừa thô sữa chua

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Sữa chua
  • Sữa đặc

Làm thạch dừa thô sữa chua

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cho thạch dừa thô vào ly. Thêm sữa chua và sữa đặc vào tùy khẩu vị. Sau đó cho đá và trộn đều là có thể ăn được. 
thach-dua-tho-sua-chua

Cách làm thạch dừa thô với thơm và nước cốt dừa

Nguyên liệu: 

  • Thạch dừa thô
  • Nước cốt dừa

Nấu thạch dừa thô với thơm

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. Bạn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cho thạch dừa thô vào ly. Sau đó cho nước cốt dừa và đá vào trộn đều là có thể dùng được. Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu nước cốt dừa béo ngon.

Cách làm thạch dừa trắng để bán

Nguyên liệu

  • Thạch dừa thô
  • Đường phèn
  • Lá dừa

Cách làm thạch dừa trắng

  • Cho thạch vào nước sôi, chần qua trong 3 phút. Sau đó đổ ra thau nước đá cho thạch được giòn. Tiếp theo, vớt thạch ra để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn và lá dứa vào nấu sôi rồi tắt bếp. Để nguội.
  • Cho thạch dừa vào nước đường phèn. Nhớ đổ nước ngập thạch để thạch trắng.

Như vậy Mẹo Nhà sạch đã hướng dẫn bạn cách nấu thạch dừa nhiều loại thơm ngon hấp dẫn nhất. Ngoài những cách làm này, bạn cũng có thể phá cách một chút để tìm được hương vị bạn thích nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết sắp tới của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công !

>> Xem thêm:

1kg thạch dừa thô nấu được bao nhiêu kg?

1kg thạch dừa thô có thể nấu được nấu được rất nhiều thạch thành phẩm, dao động từ 11-13kg thạch thành phẩm.

Thạch dừa uống với gì?

Bạn có thể uống thạch dừa cùng với sữa chua, sữa đặc, nước trái cây, nước đường phèn, sữa tươi, hạt chia, hạt é,…

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

1 week trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

1 week trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

1 week trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]