12 Cách Nấu Thạch Dừa Tại Nhà Ngon Nhất

Ngày hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi có một ly thạch dừa giải nhiệt? Miếng thạch dừa ngọt thơm, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thạch dừa tại nhà mềm ngon cực đơn giản này nhé. Đảm bảo bạn sẽ muốn trổ tài […]

Đã cập nhật 17 tháng 8 năm 2021

Bởi Admin TOS

12 Cách Nấu Thạch Dừa Tại Nhà Ngon Nhất

Ngày hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn khi có một ly thạch dừa giải nhiệt? Miếng thạch dừa ngọt thơm, giòn giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê? Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thạch dừa tại nhà mềm ngon cực đơn giản này nhé. Đảm bảo bạn sẽ muốn trổ tài mãi cho mà xem!

Cách nấu thạch dừa thô hạt chia và táo đỏ

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô 
  • Đường phèn
  • Hạt chia
  • Lá dứa
  • Táo đỏ

Cách nấu thạch dừa thô hạt chia như sau:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Luộc thạch qua nước sôi. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch.
  • Nấu nước đường phèn hạt chia và táo đỏ. Cho hạt chia vào ngâm trong 20 phút. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cuộn thành bó. Đặt nồi lên bếp rồi cho nước vào, đun sôi cùng đường phèn. Khi nước sôi, cho táo đỏ và hạt chia vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho thạch dừa ra ly, sau đó múc nước đường phèn hạt chia và táo đỏ vào là có thể ăn được.
cách nấu thạch dừa - Cách nấu thạch dừa thô hạt chia và táo đỏ

Cách nấu thạch dừa thô đường phèn

Cách nấu thạch dừa thô hạt é đường phèn tương đối giống với cách nấu thạch dừa thô hạt chia táo đỏ trên. Bạn chỉ cần bỏ táo đỏ ra và thực hiện theo công thức trên là được nhé.

Cách nấu thạch dừa từ dừa tươi và hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Hoa đậu biếc khô
  • NƯớc lọc, muối ăn
  • Đường
  • Nước dừa tươi

Cách nấu thạch dừa thô hoa đậu biếc như sau:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Nấu nước ấm. Sau đó cho hoa đậu biếc vào nước ấm để lấy màu.
  • Cho nước hoa đậu biếc vào nồi cùng thêm 500ml nước dừa tươi lên bếp nấu. Cho thêm đường vào. Khi nước sôi lên, bạn cho thạch dừa vào. Sau đó để nguội là có thể dùng được.
cach-nau-thach-dua-tho-hoa-dau-biec

Thạch dừa chanh leo (chanh dây)

Nguyên liệu

  • Thạch dừa thô
  • Chanh dây
  • Đường
  • Nước lọc

Cách làm thạch dừa chanh leo:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Đặt nồi lên bếp, cho nước vào. Sau đó cho đường vào khuấy đều rồi đun sôi và để nguội.
  • Cắt đôi chanh dây, sau đó cho chanh dây vào rây lọc, loại bỏ hạt. Nếu thích ăn hạt thì bạn không cần làm bước này.
  • Cho đá vào ly, cho thạch dừa vào. Sau đó cho nước chanh dây và nước đường vào là có thể ăn được.

Cách làm thạch dừa quả bổ miếng

Nguyên liệu

  • Cùi dừa đã làm sạch
  • Bột rau câu dẻo
  • Trứng gà
  • Sữa tươi
  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa

Cách làm thạch dừa quả bổ miếng

  • Khoét lỗ trên cùi dừa, lấy nước dừa ra. 
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố. Lọc qua rây loại bỏ xác. Sau đó, trộn với bột rau câu và khuấy đều.
  • Bắc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp lá dứa, rau câu ban nãy đun sôi. Thấy thạch đã sôi thì tắt bếp rồi đợi nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho bột rau câu, sữa tươi, đường, trứng gà vào và khuấy đều. Cuối cùng lọc qua rây loại bỏ cợn. Sau đó đun sôi hỗi hợp rồi cho nước cốt dừa vào đun trong 5 phút sau đó tắt bếp. Đây là hỗn hợp bánh plan.
  • Lấy thạch rau câu trong tủ lạnh ra. Cắt thành hạt lựu, sau đó  cho vào hỗn hợp bánh flan, trộn đều. 
  • Cho hỗn hợp vào cùi dừa xiêm rồi hấp trong 90 phút. Cho phần flan rau câu dừa vào tủ lạnh. 
cach-lam-thach-dua-flan

Thạch dừa thô mix vị hoa quả

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Dưa hấu
  • Dâu tây
  • Nho
  • Nước 
  • Đường
  • Lá dứa

Mix hoa quả với thạch dừa thô:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cắt dâu tây, dưa hấu thành từng miếng vừa ăn. Nho rửa sạch, bóc và giữ lại vỏ.
  • Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước sôi cho đường vào và khuấy đều. Tiếp theo cho vỏ nho vào trong 3 phút. Sau đó vớt vỏ nho ra và để cho nước đường nguội lại.
  • Cho đá vào ly, cho thạch dừa và dâu, dưa hấu, nho vào. Cuối cùng rưới nước đường lên.

Cách làm thạch dừa nha đam

Nguyên liệu:

  • Nha đam lớn
  • Hạt chia
  • Thạch dừa

Các bước nấu thạch dừa nha đam:

  • Rửa sạch nha đam, cắt bỏ vỏ, cắt hạt lựu phần thịt lá rồi cho vào tô nước, thêm muối và canh. Rửa sạch.
  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Ngâm hạt chia khoảng 15 phút rồi vớt ra.
  • Nấu nước đường.
  • Cho thạch dừa, hạt chia, nước đường và nha đam vào ly. Trộn đều là có thể ăn đường
thach-dua-nha-dam

Cách nấu thạch dừa lá dứa

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Là dứa
  • Đường phèn

Cách làm thạch dừa lá dứa:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Lá dứa rửa sạch, để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn và nước vào, đun đến khi sôi thì thêm lá dừa vào khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp.
  • Cho thạch dừa ra ly. Sau đó cho nước dứa đường phèn vào, thêm đá là có thể dùng được. 

Làm thạch dừa thô sữa tươi

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi
  • Thạch dừa thô

Cách làm thạch dừa thô sữa tươi:

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cho sữa tươi ra ly, sau đó thêm thạch dừa và đá vào là có thể ăn được.

Thạch dừa thô sữa chua

Nguyên liệu:

  • Thạch dừa thô
  • Sữa chua
  • Sữa đặc

Làm thạch dừa thô sữa chua

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. BẠn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cho thạch dừa thô vào ly. Thêm sữa chua và sữa đặc vào tùy khẩu vị. Sau đó cho đá và trộn đều là có thể ăn được. 
thach-dua-tho-sua-chua

Cách làm thạch dừa thô với thơm và nước cốt dừa

Nguyên liệu: 

  • Thạch dừa thô
  • Nước cốt dừa

Nấu thạch dừa thô với thơm

  • Sơ chế thạch dừa thô: Cho thạch dừa thô vào nước, sau đó dùng tay bóp nhẹ nhàng để thạch sạch men. Bạn lặp đi lặp lại bước này để đảm bảo thạch sạch. Sau đó, ngâm thạch trong nước 4-5 lần đến khi thạch nở căng.
  • Cho thạch dừa thô vào ly. Sau đó cho nước cốt dừa và đá vào trộn đều là có thể dùng được. Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu nước cốt dừa béo ngon.

Cách làm thạch dừa trắng để bán

Nguyên liệu

  • Thạch dừa thô
  • Đường phèn
  • Lá dừa

Cách làm thạch dừa trắng

  • Cho thạch vào nước sôi, chần qua trong 3 phút. Sau đó đổ ra thau nước đá cho thạch được giòn. Tiếp theo, vớt thạch ra để ráo.
  • Đặt nồi lên bếp, cho đường phèn và lá dứa vào nấu sôi rồi tắt bếp. Để nguội.
  • Cho thạch dừa vào nước đường phèn. Nhớ đổ nước ngập thạch để thạch trắng.

Như vậy Mẹo Nhà sạch đã hướng dẫn bạn cách nấu thạch dừa nhiều loại thơm ngon hấp dẫn nhất. Ngoài những cách làm này, bạn cũng có thể phá cách một chút để tìm được hương vị bạn thích nhất. Đừng quên theo dõi các bài viết sắp tới của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công !

>> Xem thêm:

1kg thạch dừa thô nấu được bao nhiêu kg?

1kg thạch dừa thô có thể nấu được nấu được rất nhiều thạch thành phẩm, dao động từ 11-13kg thạch thành phẩm.

Thạch dừa uống với gì?

Bạn có thể uống thạch dừa cùng với sữa chua, sữa đặc, nước trái cây, nước đường phèn, sữa tươi, hạt chia, hạt é,…

Tags: