Nước lẩu bò đậm đà, thơm, dậy vị nhưng vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò và các loại rau xanh. Lẩu bò là một đặc trưng bình dân mà ít thực khách nào có thể cưỡng lại được.
Cách nấu lẩu bò thập cẩm
Nguyên liệu nấu lẩu bò thập cẩm
- Bắp bò: 500g
- Sách bò: 200g
- Thăng lông bò: 200g
- Gân bò: 500g
- Nấm đông cô: 200g
- Cải bẹ xanh: 100g
- Mùng tơi: 100g
- Rau má: 60g
- Lá tía tô: 100G
- Knorr Súp nền Thịt bò 30g
- Hành tím
- Khoai môn chiên
- Củ gừng, Tàu hủ,
- Món ăn kèm: Bún tươi
Các bước thực hiện
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bò kho, bò sách, bò thăng long làm sạch, luộc (trần) qua nước sôi, cho vào nồi nước sôi chần qua nước đá lạnh đến khi giòn, để ráo, thái mỏng.
Các loại rau rửa sạch, cắt khúc, nấm xếp ra đĩa.
- Bước 2: Hầm nước dùng bò
Đun sôi 100ml nước, sau đó cho Súp da bò Knorr (30gr) vào hòa tan đều, sau đó cho Đường (20gr) và Muối (10gr) vào nấu thêm 2 phút để hỗn hợp tan đều.
- Bước 3: Nấu nước lẩu bò
Xào cho thơm rồi cho hành tím, tỏi vào nướng cùng với quế hồi nướng sao cho đều. Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho 140 gam Premix Nước sốt bò vào khuấy đều. Để vừa ăn, thêm đường và nước mắm vào súp.
- Bước 4: Thành phẩm
Đổ mì nước vào nửa nồi lẩu và thêm bít tết, rau, mì trứng (hoặc mì gạo) và các loại nấm. Chấm với phao pha sa tế
Lưu ý khi nấu lẩu bò thập cẩm
- Cách chọn thịt bò tươi ngon
Khi mua thịt bò, không nên mua mua phần nạc hoàn toàn vì thịt bò sẽ bị khô và dai. Nên chọn phần thịt ba chỉ vì thịt vừa dai, vừa béo và ngọt. Nếu bạn không thích ba chỉ thì có thể thử thay bằng thịt vai hoặc thịt bắp.
- Cách xử lý mùi hôi thịt bò
Bạn có thể tự xử lý mùi thịt bò bằng cách ngâm trong rượu, muối chanh, hành tỏi,… hoặc đun sôi với nước nóng trong vòng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Đến đây mùi tanh của bò đã được khử mùi bớt
Vậy là Mẹo nhà sạch đã hướng dẫn đến các bạn cách nấu lẩu bò thơm ngon bổ dưỡng dành cho gia đình rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này!
>>> Xem thêm:
- Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, đơn giản
- Cách trang trí gỏi ngó sen tôm thịt
- 6 mẹo khử mùi hôi thịt bò, đơn giản, nguyên liệu có sẵn
- Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, chuẩn đầu bếp
- Cách nấu lẩu hải sản chua cay, Ngon, Hấp dẫn
- Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Ngon – Ngọt – Mát
- 3 Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay thơm ngon, đậm vị