Thịt bò là thực phẩm có nhiều cách chế biến để tạo ra các món ăn thơm ngon như lẩu bò, bánh mì bò sa tế,… Tuy nhiên công đoạn chế biến sẽ tốn khá nhiều khó khăn, nếu bạn chưa biết cách khử mùi hôi thịt bò, cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo 6 cách khử mùi hôi thịt bò từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp sau đây nhé!
Gừng
Gừng là một nguyên liệu gần gũi với chị em nội trợ, ngoài tác dụng đông y làm thuốc gừng còn có công dụng khử mùi hôi rất độc đáo. Nguyên nhân là do các hoạt chất bao gồm geraniol, linalool, borneol và gingerol có chứa cồn có đặc tính khử mùi và kháng khuẩn.
Nhờ đó, khử mùi tanh từ thịt vô cùng có lợi. Chỉ cần nướng sơ một củ rồi cạo sạch vỏ, sau đó giã nát rồi xé nhỏ đắp lên miếng thịt bò, để gừng từ từ thịt ngấm và khử mùi tanh.
>>> Xem thêm: Cách nấu lẩu bò thơm ngon, thịt mềm, siêu bổ dưỡng
Rượu
Ngoại trừ gừng, chanh, giấm có tác dụng khử mùi tanh của các loại thịt, rượu đã từng là một nguyên liệu đặc biệt. Người ta thường khử mùi bằng rượu vang hoặc rượu trắng vì rượu có chứa ethyl acetat có mùi dễ chịu. Do đó, người ta thường dùng rượu mạnh hơn để sơ chế thịt bò để khử bớt mùi tanh và làm thịt mềm hơn.
Bạn có thể ngâm thịt trong rượu trắng hoặc rượu vang 15 phút rồi rửa sạch hoặc có thể rửa thịt rồi ngâm rượu để lấy nước. Bạn cũng có thể dùng rượu để ướp thịt để tăng hương vị.
Chanh và giấm
Để khử mùi hôi của thịt, nhiều chị em thường dùng chanh hoặc giấm. Đơn giản chỉ cần kết hợp một ít nước cốt chanh hoặc giấm với thịt bò và để yên trong vài phút trước khi rửa sạch; thịt bò sẽ trở nên thơm hơn. Chanh và giấm có hương vị hấp dẫn phù hợp với nhiều bữa ăn khác nhau của thịt bò.
Muối
Muối có tác dụng kháng khuẩn mạnh và giúp khử độc hiệu quả; Tất cả những gì bạn phải làm là xát muối lên hai bên sườn của miếng thịt bò trong khoảng 5 phút. Bước cuối cùng bạn rửa lại bằng nước sạch 2 – 3 lần.
Ngoài ra, bạn có thể pha hỗn hợp nước muối, cho vài lát thịt bò nhỏ và vài giọt rượu cho vừa ăn rồi ngâm thịt bò trong 30 phút rồi rửa sạch.
Luộc sơ thịt bò
Bạn chỉ cần để nước đến nhiệt độ lạnh và bật bếp lên đun; không cần thiết phải đun sôi. Nước ấm sẽ làm cho bề mặt thịt nóng, giảm độ đặc vốn là món thường gặp ở thịt.
Lưu ý: Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn cần trông nước sôi thường xuyên. Việc luộc thịt bò trong nước trong thời gian dài sẽ làm giảm chất dinh dưỡng trong thịt, khiến thịt kém ngon hơn khi ăn.
Hành tím và tỏi
Khi thịt bò được ướp với hành tỏi băm trước khi xào, thịt bò không những không bị hôi mà còn thơm hơn.
Trên đây là 6 cách để khử mùi hôi thịt bò mà bạn cần biết, mong rằng với những cách trên sẽ giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn.
>>> Xem thêm:
- Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, đơn giản
- Cách trang trí gỏi ngó sen tôm thịt
- Cách nấu lẩu bò ngon, thịt mềm, siêu bổ dưỡng
- Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, chuẩn đầu bếp
- Cách nấu lẩu hải sản chua cay, Ngon, Hấp dẫn
- Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Ngon – Ngọt – Mát
- 3 Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay thơm ngon, đậm vị