Cách giặt áo hoodie bằng tay đơn giản, hiệu quả

Bạn có rất nhiều kiểu dáng áo hoodie trong tủ quần áo của mình nhưng vì chưa biết cách giặt áo đúng cách nên áo dễ bị hỏng và mau biến chất. Vậy bạn đã biết cách giặt đồ giúp áo không bị xù lông chưa? Trong bài viết này Meonhasach sẽ mang đến bạn […]

Đã cập nhật 2 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách giặt áo hoodie bằng tay đơn giản, hiệu quả

Bạn có rất nhiều kiểu dáng áo hoodie trong tủ quần áo của mình nhưng vì chưa biết cách giặt áo đúng cách nên áo dễ bị hỏng và mau biến chất. Vậy bạn đã biết cách giặt đồ giúp áo không bị xù lông chưa? Trong bài viết này Meonhasach sẽ mang đến bạn cách giặt áo hoodie bằng tay đúng cách và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé!


Cách giặt áo hoodie bằng tay

1. Đổ nước lạnh vào một cái xô đủ lớn để vừa chiếc áo hoodie của bạn. Bạn sẽ ngâm chiếc áo hoodie của mình trong nước lạnh.

2. Bôi xà phòng hoặc dầu gội đầu nhẹ nhành bằng cách xoa lên áo hoodie. Nếu bạn đang sử dụng một thanh xà phòng, hãy làm ướt nó một chút và nhẹ nhàng chà xát bên trong và bên ngoài áo hoodie của bạn cho đến khi tất cả các mặt áo đã được bao phủ hết xà phòng. Nếu bạn đang sử dụng sữa tắm hoặc dầu gội đầu, hãy cho một lượng nhỏ lên khăn ẩm và xoa khắp miếng vải quanh áo hoodie.

3. Xả sạch xà phòng hoặc dầu gội đầu bằng nước lạnh. Lấy một miếng vải và lau sạch xà phòng hoặc dầu gội đầu có thể nhìn thấy. Nếu bạn bỏ sót xà phòng hoặc dầu gội đầu, nó có thể làm ố áo hoodie. Hãy ngâm chiếc áo hoodie vào xô nước nhiều lần để xả hết xà phòng hoặc dầu gội.

Làm khô áo khoác của bạn

1. Ấn nhẹ áo để loại bỏ xà phòng và nước thừa. Đừng vặn áo hoodie của bạn hoặc cố gắng vắt nước ra. Thay vào đó, hãy dùng 2 tay ấn xuống áo hoodie để loại bỏ xà phòng và nước thừa. Nhấn tất cả các phần của áo hoodie từ trong ra ngoài để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ nước hoặc xà phòng nào.

2. Cuộn áo hoodie trong một chiếc khăn khô để đẩy nhanh quá trình làm khô. Đặt chiếc áo hoodie bằng phẳng với tay áo của nó ở bên cạnh và cuộn khăn từ dưới lên trên. Sau đó, đứng trên bồn rửa hoặc bồn tắm và ấn khăn xuống để vắt hết nước thừa. Bạn sẽ cần một chiếc khăn tắm lớn hơn chiếc áo hoodie.

3. Đặt áo hoodie lên một chiếc khăn riêng để làm khô trong không khí. Đây là chiếc khăn khác thứ hai mà bạn sẽ cần dùng để làm khô áo hoodie. Đặt khăn trên sàn nhà hoặc trên quầy phòng tắm của bạn và đặt áo hoodie lên đó. Để áo hoodie qua đêm trước khi mặc lại. Lý do bạn không sử dụng máy sấy là vì nó có thể làm co quần áo cotton. Máy sấy cũng có thể khiến vải bị mất màu theo thời gian.