5 Cách Đuổi Chuột Chui Vào Xe Máy, Ô Tô Hiệu Quả

Chuột là một loài gặm nhấm sống ở các cống, rãnh… mang đến nhiều mầm bệnh gây hại. Không những vậy, chúng còn “đột nhập” vào trong ô tô, xe máy của bạn khiến các thiết bị này hư hỏng, không hoạt động được. Vậy nên “Làm thế nào để đuổi chuột” là câu hỏi […]

Đã cập nhật 14 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 Cách Đuổi Chuột Chui Vào Xe Máy, Ô Tô Hiệu Quả

Chuột là một loài gặm nhấm sống ở các cống, rãnh… mang đến nhiều mầm bệnh gây hại. Không những vậy, chúng còn “đột nhập” vào trong ô tô, xe máy của bạn khiến các thiết bị này hư hỏng, không hoạt động được. Vậy nên “Làm thế nào để đuổi chuột” là câu hỏi mà rất nhiều chủ xe đau đầu. Cùng Mẹo nhà sạch tìm hiểu ngay các cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô hiệu quả và cách chống lại việc chuột xem chiếc xe yêu quý của bạn là “khách sạn” để cư trú nhé!

Dấu hiệu nhận biết chuột chui vào xe máy, ô tô

Vì bản chất của chuột là tìm nơi trú ẩn nên chúng thích làm ổ nhất trong ô tô, xe máy của bạn. Vậy làm thế nào để nhận biết chuột chui vào trong xe máy ô tô? Cùng tìm hiểu qua các dấu hiệu sau:

  • Rác bẩn và mùi hôi: Bởi chuột là loài gặm nhấm. Nên bạn có thể dễ dàng phát hiện bằng cách nhận thấy trong xe xuất hiện rác bẩn nhỏ hoặc mùi nước tiểu hoặc phân chuột. 
  • Khoang máy: Đây là nơi cư trú “ấm áp” và yêu thích nhất của chuột. Hãy kiểm tra xem chúng có xộc lên mùi nước tiểu đặc trưng của chuột hay không
  • Tiếng ồn: Động vật gặm nhấm có thể tạo ra tiếng cào hoặc tiếng nhai. Chúng có thể làm xước bề mặt hoặc cắn vào dây điện.
  • Đồng cơ bị lỗi: Chuột có thể gặm nhấm dây của các thiết bị động cơ được kết nối với thiết bị hiển thị như còi, đèn… Nếu thấy dấu hiệu bất thường, hãy kiểm tra ngay.
Dấu hiệu nhận biết chuột chui vào xe máy, ô tô

Cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô hiệu quả

Mặc dù ô tô, xe máy của bạn được bảo vệ bởi khung sườn. Tuy nhiên chuột vẫn có cách để xâm nhập vào tất cả các loại xe. Do kích thước nhỏ, chúng dễ dàng chui qua những khe hở dù chỉ là nhỏ nhất. Trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ bò lên từ dưới động cơ và tìm đường đến các khu vực khác khi đã vào bên trong. Vậy đâu là cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô đơn giản mà hiệu quả nhất?

Sử dụng bẫy chuột

Nếu lo lắng về việc chuột cắn các thiết bị trong xe, bạn có thể thử sử dụng bẫy chuột. Để đảm bảo bạn có thể đuổi được chuột thay vì thu hút các con chuột từ nơi khác đến bằng các miếng mồi; hãy thử đặt xe máy, ô tô của bạn trong một khu vực kín. Cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô hiệu quả đó là đặt một số bẫy chuột xung quanh và bên dưới xe máy.Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc đuổi chuột. Đây là phương pháp an toàn để xịt vào xe máy của bạn và sẽ đuổi bất kỳ con chuột nào có thể trú ngụ bên trong.

Cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô bằng bẫy

Tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột

Một cách đuổi chuột chui vào xe máy hiệu quả nữa nếu không có các loại thuốc bẫy chuột đó là nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào một chiếc sợi bông bằng thép. Sau đó đặt chúng bất kỳ lỗ hở nào bạn có trên xe máy. Những nơi chuột sống phổ biến nhất trong xe máy là qua ống xả và hộp hút gió, không khí. Chuột ghét các loại sợi bông bằng thép và chúng cũng ghét mùi bạc hà. Vì vậy hai loại này kết hợp với nhau sẽ rất hiệu quả để đuổi chuột và các loài gặm nhấm khác.

Sử dụng long não để đuổi chuột trong xe máy

Long não cũng là một cách đuổi chuột chui vào xe máy đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Bởi đây được coi là khắc tinh của các loài chuột. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian đầu bởi nếu đã quen với mùi này, chuột sẽ không còn sợ chúng nữa.

Cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô bằng long não

Các thiết bị đuổi chuột điện tử

Động vật gặm nhấm có thể nghe thấy những âm thanh siêu nhỏ mà chúng ta không thể nghe được. Điều này khiến chúng khó chịu và tránh xe động cơ xe của bạn. Những loại có đèn nhấp nháy như Mouse Blocker hoặc Rid-a-Rat là cách đuổi chuột chui vào xe máy được nhiều người lựa chọn bởi chúng có thể hoạt động trong thời gian dài và đặc biệt không gây hại gì tới sức khoẻ con người.

Mang xe máy, ô tô đến cửa hàng

Nếu đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không hiệu quả thì tốt nhất là bạn hãy mang chúng đến cửa hàng sửa xe máy, ô tô. Cách tốt nhất là tháo động cơ xe của bạn ra và cố gắng làm sạch chúng.

Trên đây là các cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô đơn giản nhưng lại rất hiệu quả từ Mẹo nhà sạch. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu khả năng các loài gặm nhấm chui vào xe đáng kể bằng cách thường xuyên vệ sinh khoang máy và lắp lưới chống chuột xe ô tô. Đồng thời thường xuyên sử dụng xe hơn để chuột ngăn ngừa chuột chui vào xe của mình nhé!