Cách Diệt Ruồi Giấm Trong Nhà Bếp, Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Nhất

Ruồi giấm là loài côn trùng thường xuyên bám đậu ở những khu vực mất vệ sinh. Vì thế, sự xuất hiện của loài côn trùng này ở mọi nơi trong ngôi nhà đều khiến bạn muốn tìm cách tiêu diệt chúng ngay lập tức. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn […]

Đã cập nhật 8 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Diệt Ruồi Giấm Trong Nhà Bếp, Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả Nhất

Ruồi giấm là loài côn trùng thường xuyên bám đậu ở những khu vực mất vệ sinh. Vì thế, sự xuất hiện của loài côn trùng này ở mọi nơi trong ngôi nhà đều khiến bạn muốn tìm cách tiêu diệt chúng ngay lập tức. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số cách diệt ruồi giấm đơn giản và hiệu quả nhất. 

Diệt ruồi trong nhà bếp bằng giấm táo

Nhà bếp là nơi mà ruồi thường xuyên lui tới để kiếm ăn. Đối với cách làm này, bạn chỉ cần cho một ít giấm táo vào chai đựng rồi lấy một mảnh nilon phủ lên miệng chai. Sau đó, dùng dây thun để cố định mảnh nilon và lấy tăm đâm nhiều lỗ nhỏ lên trên. Tiếp đến, bạn hãy đặt chai giấm táo ở những vị trí có nhiều ruồi giấm xuất hiện, lũ ruồi sẽ bị mùi giấm táo kích thích và chúng sẽ bay vào trong chai nhưng không thể thoát ra ngoài. Khi thấy lượng ruồi giấm trong chai đủ nhiều, bạn chỉ cần đem chai bỏ đi và thay thế bằng chai giấm táo mới. 

Mẹo diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh bằng giấm trắng và nước rửa chén

Cách làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ giấm trắng vào một chén lớn và cho thêm vài giọt nước rửa chén rồi đặt trong bếp. Sức căng trên bề mặt giấm trắng sẽ bị giảm đi khi pha thêm nước rửa chén. Khi ruồi giấm tiếp xúc với bề mặt giấm, chúng sẽ nhanh chóng chìm trong chén giấm và chết. 

Cách  diệt ruồi giấm bằng giấm trắng và nước rửa chén

Thuốc xịt diệt ruồi giấm

Đây được xem là một cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả và đơn giản. Bạn chỉ cần dùng thuốc xịt côn trùng là có thể nhanh chóng tiêu diệt loài ruồi giấm khỏi nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cách này chỉ là biện pháp tạm thời vì hết đợt này vẫn còn đợt khác xuất hiện. Hãy tham khảo Top 10 Loại Thuốc Diệt Ruồi Tốt Nhất, Hiệu Quả Bạn Nên Biết.

Để diệt ruồi giấm tận gốc, bạn hãy đổ hóa chất có công dụng diệt côn trùng vào đường ống nhà vệ sinh nơi chúng trú ngụ. Như vậy, trứng và ấu trùng ruồi giấm sẽ không thể sống sót đến khi trưởng thành và bay ra ngoài. Tham khảo thêm cách diệt ruồi hiệu quả nhất tại nhà.

Cách đuổi con ruồi giấm trong tủ lạnh bằng rượu vang

Không chỉ có con người mới bị thu hút bởi rượu vang mà còn có loài ruồi giấm. Bạn hãy chắc chắn dụng cụ bắt ruồi đã sẵn sàng mỗi khi bạn mở nắp chai rượu. Đổ rượu ra sao cho còn một ít khoảng 2cm hoặc ít hơn ở dưới đáy chai. Sau đó, để chai rượu vang gần những nơi ruồi giấm thường tụ tập, mùi rượu vang sẽ thu hút chúng bay vào nhưng hiệu ứng thắt cổ chai sẽ khiến chúng bị giữ lại bên trong. 

Cách đuổi ruồi giấm bằng rượu vang

Cách tiêu diệt ruồi giấm ở nhà bằng đường, sữa tươi và tiêu

Bạn hãy tiến hành pha chế một hỗn hợp gồm 120g đường, 60g hạt tiêu xay và 1 lít sữa tươi vào một chiếc nồi hoặc xoong. Sau đó, cho hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, hãy đổ hỗn hợp ra đĩa lớn rồi đặt ở những nơi lũ ruồi giấm tập trung nhiều nhất. Lũ ruồi sẽ bị mùi của hỗn hợp này thu hút và sẽ chết trong hỗn hợp này chỉ sau vài phút. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh.

Cách diệt trừ con ruồi giấm bằng giấy cứng và trái cây

Đầu tiên, bạn hãy kiếm một chiếc chai có miệng lớn rồi cắt vài miếng trái cây bỏ vào. Sau đó, cuộn 1 miếng giấy cứng thành hình chiếc phễu rồi đặt lên miệng chai. Mùi trái cây hấp dẫn sẽ lôi kéo lũ ruồi giấm tiến vào trong chai và không thể nào thoát ra được miệng phễu. Khi ruồi giấm trong chai đã nhiều, bạn chỉ cần xử lý chúng rồi làm lại một chiếc bẫy mới là xong. Phương pháp này sẽ rất hiệu quả cho những quán ăn có nhiều ruồi giấm xuất hiện. 

Ruồi giấm luôn gây phiền toái và mất thẩm mỹ trong nhà bếp, nhà vệ sinh. Hy vọng, với 6 cách diệt ruồi giấm của Mẹo nhà sạch bạn đã có thể chọn được một phương pháp phù hợp để tống khứ lũ ruồi đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm Cách đuổi ruồi trong nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất

>> Xem thêm:

Ruồi giấm sinh ra từ đầu?

Trái cây chín dưới tán cây hoặc cống rãnh ngoài trời chính là nơi sinh ra ruồi giấm. Có thể căn cứ vào điều này để ngăn chặn và diệt ruồi giấm.

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh như thế nào?

Để diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh, bạn làm theo cách sau. Đổ một ít giấm vào chiếc bát và thêm vào đó một vài mẫu trái đây đã lên men. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng bát và lấy kim chọc lỗ nhỏ trên màng bọc để thu hút ruồi. Chúng bay vào bẫy không thoát ra được và chết.