Cách diệt muỗi trong phòng lạnh đúng cách, hiệu quả

Bạn đang đau đầu vì phòng ngủ của mình có rất nhiều muỗi khiến bạn bị ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có rất nhiều cách diệt muỗi khác nhau từ tự nhiên đến dùng hóa chất những bạn đã nghe qua cách diệt muỗi trong phòng lạnh chưa?. Muỗi có thể được diệt bằng nhiệt […]

Đã cập nhật 23 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi trong phòng lạnh đúng cách, hiệu quả

Bạn đang đau đầu vì phòng ngủ của mình có rất nhiều muỗi khiến bạn bị ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có rất nhiều cách diệt muỗi khác nhau từ tự nhiên đến dùng hóa chất những bạn đã nghe qua cách diệt muỗi trong phòng lạnh chưa?. Muỗi có thể được diệt bằng nhiệt độ, hãy cùng Meonhasach tham khảo bài viết này để biết được cách diệt muỗi trong phòng lạnh nhanh chóng nhất và hiệu quả cao.

Nhiệt độ AC có diệt được muỗi không?

Muỗi chết ở nhiệt độ 50 ° F vì chúng là côn trùng máu lạnh. Nhiệt độ cơ thể của muỗi phải được cân bằng với nhiệt độ của môi trường để muỗi tồn tại. Đây là lý do tại sao muỗi sẽ vào nhà thông qua cửa ra vào và cửa sổ mở vào buổi tối.

Khi nhiệt độ bên ngoài ấm áp, muỗi sẽ bay ra ngoài. Đây là lý do tại sao cửa sổ và cửa ra vào phải luôn mở trong ngày. Đóng cửa vào buổi tối trước khi trời quá lạnh để muỗi tránh xa và không vào nhà bạn được.

Khi nhiệt độ dưới 50 ° F, muỗi sẽ chết ngay lập tức. Tuy nhiên, nên đặt AC ở 60 ° F trong 2 giờ khi diệt muỗi. Nhiệt độ lạnh có thể làm hỏng máy điều hòa không khí của bạn và giảm tuổi thọ của máy. Ở nhiệt độ 60 ° F, muỗi sẽ không hoạt động và về lâu dài chúng sẽ bỏ đi hoặc chết.

Cách diệt muỗi trong phòng lạnh

Muỗi cần độ ẩm liên tục và nhiệt độ cao để tồn tại. Nếu bạn ở trong điều kiện phòng có nhiệt độ tốt trong nhiều giờ thì muỗi sẽ không còn tồn tại.

  1. Khi sử dụng máy điều hòa không khí để kiểm soát muỗi trong phòng ngủ của bạn, hãy cố gắng giữ căn phòng ngăn nắp.
  2. Vặn AC ở 65⁰F và để nó bật trong 1-2 giờ tùy thuộc vào kích thước của phòng.
  3. Sau khi chạy ở nhiệt độ lạnh trong 2 giờ, hãy tắt nguồn AC
  4. Để nhiệt độ ổn định tự nhiên trong 1 giờ trước khi bạn vào đó ngủ.
  5. Loại bỏ quần áo bẩn còn sót lại trên sàn và đóng tất cả các tủ quần áo.
  6. Loại bỏ bất cứ thứ gì giữ dưới gầm giường vì đó là nơi muỗi sẽ ẩn náu trong khi tìm kiếm hơi ấm và độ ẩm
  7. Đảm bảo phòng được làm sạch hoàn toàn. Bất cứ thứ gì không được sử dụng trong đó nên được loại bỏ vì bạn càng có nhiều không gian trong đó thì càng tốt.
  8. Bạn có thể thấy rằng chiếc giường được trải đều và được giữ gọn gàng, không có nếp nhăn. Muỗi sẽ ẩn náu trong ga trải giường nhăn nheo và chăn bông khi phòng lạnh.

Điều quan trọng là phải giữ phòng có tổ chức nếu bạn muốn thành công trong việc này. Muỗi sẽ quay trở lại nơi ẩn náu của chúng vào ban đêm nếu căn phòng ấm và ẩm ướt.  

Bạn cũng có thể để Ac chạy ở nhiệt độ 65 ° F khi bạn ngủ. Điều này sẽ giúp muỗi tránh xa đồng thời đây cũng là nhiệt độ tốt nhất để ngủ vào ban đêm.