Diệt kiến trên cây cà phê hiệu quả, đơn giản

Cây cà phê của bạn đã sắp tới mùa thu hoạch nhưng lại bị sự cản trở và phá hoại từ những đàn kiến gây hại. Bạn đang đau đầu không biết làm cách nào để diệt kiến trên cây cà phê mà không gây ảnh hưởng đến cây của mình? Hãy cùng Meonhasach xem […]

Đã cập nhật 24 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Diệt kiến trên cây cà phê hiệu quả, đơn giản

Cây cà phê của bạn đã sắp tới mùa thu hoạch nhưng lại bị sự cản trở và phá hoại từ những đàn kiến gây hại. Bạn đang đau đầu không biết làm cách nào để diệt kiến trên cây cà phê mà không gây ảnh hưởng đến cây của mình? Hãy cùng Meonhasach xem qua bài viết này để biết được cách diệt kiến hiệu quả nhất và tự nhiên nhất.

1. Cách diệt kiến trên cây cà phê bằng cách sử dụng nước nóng / lạnh


Để xua đuổi kiến, bạn cần tìm tổ của chúng cùng với các đàn kiến ​​của chúng. Giết kiến thợ, bạn sẽ thấy việc đi lại xung quanh sẽ không ảnh hưởng gì nhiều nếu tổ của chúng vẫn còn xung quanh vì kiến chúa sẽ đẻ nhiều trứng hơn và thay thế chúng ngay lập tức. Nếu bạn có thể nhìn thấy tổ của chúng, một cách chắc chắn để giết kiến ​​là đổ nước nóng vào bên trong tổ của chúng.

Vì mục đích của chúng tôi là không làm hại đến khu vườn, nơi có đàn kiến ​​gần với thảm thực vật, nên sử dụng nước nóng sẽ không phù hợp vì nó có thể làm hỏng cây. Mặc dù nước lạnh sẽ không giết được kiến ​​nhưng thay vào đó, dùng nước lạnh sẽ khiến khu vực này ẩm ướt và đuổi kiến ​​đi.

2. Sử dụng tuyến trùng có lợi


Đây là một loại thuốc trừ tuyến trùng dễ áp ​​dụng, được áp dụng bằng máy phun. Nó vô hại đối với thực vật và con người nhưng ảnh hưởng đến kiến ​​bằng cách xâm nhập vào cơ thể chúng và tích tụ vi khuẩn có hại giết chúng từ bên trong.

3. Cách diệt kiến trên cây cà phê bằng cách sử dụng thuốc xịt hạt cam


Bình xịt hạt cam có thể được mua từ các cửa hàng làm vườn địa phương hoặc thậm chí tự làm tại nhà bằng cách làm theo bất kỳ hướng dẫn tự làm nào có sẵn. Thuốc xịt này an toàn cho cả cây trồng và con người vì nó là một sản phẩm tốt. Thuốc xịt hạt cam khiến kiến ​​chết ngạt bằng cách lột bỏ lớp phủ sáp của chúng.


4. Sử dụng quế

Đây là một cách tiếp cận tinh tế hơn để ngăn kiến ​​phá hoại cây trồng của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt nó xung quanh cây bạn muốn bảo vệ và quan sát sẽ thấy kiến ​​tránh hoàn toàn nơi đó. Quế xua đuổi kiến ​​chứ không phải giết chúng, vì vậy nó là một phương pháp nhân đạo hơn.

5. Cách diệt kiến trên cây cà phê bằng cách sử dụng xà phòng lỏng và dầu


Hỗn hợp xà phòng lỏng và dầu là một hỗn hợp diệt kiến ​​hiệu quả vì nó làm suy yếu bộ xương ngoài của chúng và khiến chúng chết ngạt. Bạn có thể nhanh chóng làm món này vì tất cả các nguyên liệu đều có thể tìm thấy trong nhà của bạn. Trộn một muỗng canh xà phòng rửa bát dạng lỏng với một muỗng canh rưỡi dầu ăn thông thường. Đổ thuốc trực tiếp lên kiến ​​và bên trong tổ của chúng để diệt kiến ​​hiệu quả.