Diệt sâu bọ bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Sâu bọ đang xuất hiện trên những loại cây trồng, cây cảnh yêu thích trong khu vườn của bạn và tàn phá một cách không thương tiếc. Bạn đang cần xử lý vấn đề này bằng một biện pháp nào đó tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng thì đây sẽ là […]

Đã cập nhật 26 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Diệt sâu bọ bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

Sâu bọ đang xuất hiện trên những loại cây trồng, cây cảnh yêu thích trong khu vườn của bạn và tàn phá một cách không thương tiếc. Bạn đang cần xử lý vấn đề này bằng một biện pháp nào đó tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Meonhasach xin giới thiệu đến bạn một trong những cách diệt côn trùng tại nhà đơn giản, hữu hiệu và thiên nhiên là cách diệt sâu bọ bằng tỏi, một nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp của mỗi gia đình. Có vẻ nghe khá xa lạ đúng không? Nhưng nó hoàn toàn có hiệu quả đấy, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Lợi ích của diệt sâu bọ bằng tỏi

Ngoài việc được dùng nhiều trong việc làm thức ăn, tỏi còn được sử dụng để xua đuổi và tiêu diệt côn trùng gây hại trong vườn nhà. Tỏi độc đối với sâu, bọ và nó cũng làm cho vi khuẩn và nấm có hại không thể xâm nhập vào cây trồng của bạn.

Tự làm bình xịt tỏi là một công cụ hữu cơ tuyệt vời cho một vườn rau khỏe mạnh. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để chiến đấu với côn trùng gây hại với tỏi? Đây sẽ là một cách diệt sâu bọ hoàn toàn an toàn cho cây trồng của bạn nên bạn hãy yên tâm mà áp dụng cho cây trồng của mình.

Cách diệt sâu bọ bằng tỏi

Để diệt sâu bọ bằng tỏi, cách hữu hiệu nhất là bạn sẽ tạo nên một hỗn hợp nước xịt tỏi để sử dụng cho cây trồng của mình. Xịt tỏi được tạo thành từ bốn nguyên liệu: tỏi, dầu khoáng, xà phòng rửa bát và nước.

Bước 1: Thêm 4 nhánh tỏi băm vào một muỗng canh dầu khoáng và để trong 1 ngày.

Bước 2: Lọc bỏ tỏi băm và thêm dầu và 1 thìa cà phê xà phòng rửa bát vào một lít nước.

Bước 3: Hỗn hợp tỏi này ở dạng cô đặc và phải được pha loãng trước khi sử dụng. Đổ đầy 1 lít nước vào bình xịt, sau đó thêm 2 muỗng canh ‘hỗn hợp tỏi’ đậm đặc của bạn. Lắc để trộn đều và bạn đã sẵn sàng sử dụng bình xịt tỏi.

Bước 4: Đảm bảo xịt thử vào một phần nhỏ bị che khuất của (các) cây và đợi một hoặc hai ngày để đảm bảo rằng lá không bị hư hại. Nếu có hiện tượng ố vàng hoặc các hư hỏng khác, bạn có thể pha loãng thêm dung dịch xịt tỏi.

Bước 5: Xịt vào nơi bạn thấy côn trùng gây hại hoặc nơi bạn nhìn thấy chính những con bọ gây hại. Bọ thích ẩn bên dưới lá, vì vậy hãy nhớ xịt ở đó cũng như trên ngọn và thân cây. (Thuốc xịt tỏi có tác dụng đặc biệt tốt đối với rệp).

Thuốc xịt tỏi cũng sẽ tiêu diệt côn trùng có ích, vì vậy hãy sử dụng một cách khôn ngoan. Hãy tự pha một ít bình xịt tỏi để đuổi những con bọ xấu trong vườn nhà bạn. Nó hiệu quả, rẻ tiền, an toàn và dễ kiếm!