Thành phần nước tẩy bồn và những thông tin hữu ích bạn nên biết

Bạn nên tìm hiểu về nước tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh cũng như thành phần nước tẩy bồn cầu để biết được những hóa chất nào có thể tẩy sạch vết bẩn, hàm lượng bao nhiêu để biết cách sử dụng đúng cách. Giữ nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ là chìa khóa […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Thành phần nước tẩy bồn và những thông tin hữu ích bạn nên biết

Bạn nên tìm hiểu về nước tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh cũng như thành phần nước tẩy bồn cầu để biết được những hóa chất nào có thể tẩy sạch vết bẩn, hàm lượng bao nhiêu để biết cách sử dụng đúng cách. Giữ nhà vệ sinh của bạn sạch sẽ là chìa khóa để bạn có thể an tâm sử dụng. Cho dù bạn đang xử lý vết bẩn, mùi hôi hay chỉ là giữ vệ sinh bồn cầu, luôn có một sản phẩm có thành phần hoạt tính có thể giúp bạn. Bạn thậm chí có thể chọn các loại tự nhiên hơn nếu bạn muốn làm sạch mà không có các thành phần khắc nghiệt hơn.

Thành phần nước tẩy bồn cầu Axit clohydric

Axit clohydric là một trong những thành phần nước tẩy bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả nhất khi xử lý các vết bẩn cứng đầu. Thành phần này có thể giúp làm tan chất khoáng tích tụ và đóng cặn bên trong bồn cầu của bạn. Axit clohydric cũng có thể giúp thông tắc cống và đường ống.

Đây là thành phần rất mạnh nên bạn cần phải sử dụng một cách thận thận khi tẩy rửa bồn cầu. Độ pH thấp của các sản phẩm axit clohydric có thể ăn mòn các ống nhựa cũ và không bao giờ được tiếp xúc với da. Đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận, mang đầy đủ thiết bị an toàn bao gồm găng tay, khẩu trang và kính bảo hộ, và giữ phòng tắm, nhà vệ sinh thông thoáng.

Thành phần Clo trong nước tẩy bồn cầu

Chất tẩy clo là một thành phần có trong nước tẩy bồn cầu phổ biến khác. Thuốc tẩy là một chất tẩy dùng để làm sạch vết bẩn và diệt vi trùng, nhưng cũng được biết đến là một cách để làm sạch bồn cầu nhà bạn. Nếu bạn đang sử dụng nước tẩy thông thường để làm sạch nhà vệ sinh của mình thì phải luôn được pha loãng đúng cách (nồng độ khuyến nghị là 4 muỗng cà phê chất tẩy từ 5,25 đến 8,25 phần trăm cho mỗi lít nước ở nhiệt độ phòng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh), và bạn phải đeo bao tay và khẩu trang.

Lưu ý khi sử dụng nước tẩy bồn cầu

Điều cần đặc biệt lưu ý là bạn không bao giờ trộn nước tẩy với các sản phẩm tẩy rửa khác (đặc biệt là amoniac) vì nó có thể tạo ra khói độc. Bạn có thể sử dụng nước tẩy cùng với các chất tẩy rửa tự nhiên như baking soda hoặc nước rửa chén đơn giản. Các sản phẩm hydro peroxit có thể là một sự thay thế cho những sản phẩm có chứa chất tẩy trắng, vì hydro peroxit ít khắc nghiệt hơn nhưng có thể mang lại kết quả ấn tượng tương tự.