Nước tẩy rửa bồn cầu có độc không? Loại nào an toàn?

Nước tẩy rửa bồn cầu có độc không là câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng. Nước tẩy bồn cầu là sản phẩm tẩy rửa cần thiết và hiệu quả khi vệ sinh phòng tắm. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, nước tẩy bồn cầu sẽ tiềm ẩn những rủi ro […]

Đã cập nhật 2 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Nước tẩy rửa bồn cầu có độc không? Loại nào an toàn?

Nước tẩy rửa bồn cầu có độc không là câu hỏi của rất nhiều người khi sử dụng. Nước tẩy bồn cầu là sản phẩm tẩy rửa cần thiết và hiệu quả khi vệ sinh phòng tắm. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, nước tẩy bồn cầu sẽ tiềm ẩn những rủi ro rất độc hại. Để tránh cho bản thân hoặc những người thân yêu bị bệnh do chất tẩy rửa nhà vệ sinh, bạn cần biết nước tẩy rửa bồn cầu độc hại ra sau? Cách chọn được nước tẩy bồn, cầu nhà vệ sinh giá bình dân nhưng an toàn.

Nước tẩy rửa bồn cầu có độc không?

1. Với người dùng

Bảo vệ bản thân và những người khác khỏi chất tẩy rửa. Mang găng tay, che mũi và miệng của bạn bằng khẩu trang. Mặc áo dài tay để bảo vệ cánh tay khỏi hóa chất. Một hóa chất hoạt động trong chất tẩy rửa bồn cầu là axit clohydric, hoặc HCl. Hóa chất này ăn mòn da và độc hại nếu bạn bị dính. Ngoài ra chất này còn gây kích ứng mắt, tổn thương thận và kích ứng đường hô hấp của bạn nếu hít phải. Nếu bạn bị dính chất tẩy rửa có chứa HCl, hãy rửa sạch ngay bằng xà phòng và nước.

2. Mối nguy hiểm của nước rửa bồn cầu đối với trẻ em

Cất hóa chất nước tẩy rửa bồn cầu trong tủ chống trẻ em hoặc ở nơi mà con bạn không thể với tới hoặc tiếp cận được. Để tránh con vô tình ăn phải nước tẩy rửa. Axit clohydric có độc tính cao, và nếu con bạn nuốt phải hóa chất, hãy đưa con ngay đến cơ sở y tế gần nhất. Con bạn có thể bắt đầu nôn mửa, phù phổi hoặc thậm chí hôn mê nếu nuốt phải nước tẩy rửa bồn cầu.

3. Nước tẩy rửa bồn cầu có độc không cho vật nuôi?

Giống như trẻ em, thú cưng cũng có thể ăn phải chất tẩy rửa bồn cầu. Trong và sau khi dọn dẹp nhà vệ sinh của bạn, hãy chặn tất cả vật nuôi tránh xa phòng tắm. Nếu bạn nghi ngờ con vật của bạn đã ăn phải chất tẩy rửa bồn cầu, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Cách chọn nước tẩy rửa bồn cầu ít gây độc hại

Nhiều chất tẩy rửa bồn cầu chứa ít hơn 10% axit clohydric. Tuy nhiên, một số sản phẩm chứa tới 50% axit clohydric. Khi mua sắm chất tẩy rửa bồn cầu, bạn cần xác định sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu nhé!.

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi nước tẩy rửa bồn cầu có độc không đúng không? Hóa chất nào cũng có mặt lợi và hại, vì vậy bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại nước tẩy rửa bồn cầu phù hợp nhất để nhà vệ sinh luôn được sạch, thơm nhé!