Lẩu gà nấm là món ăn ngon được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và dễ chế biến. Cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và làm thử món Lẩu gà nấm thơm ngon mà cả nhà sẽ thích mê nhé!
Nguyên liệu làm Lẩu gà nấm
- Gà ta: 2kg
- Xương ống: 0,5kg
- Củ cải trắng: 0,5kg
- Nấm đông cô tươi: 500g
- Nấm rơm: 500g
- Rau xà lách: 500g
- Các món ăn kèm: Mì trứng, Bún
Cách chế biến lẩu gà nấm thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi rửa sạch, bạn xát muối từ trong ra ngoài gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 miếng, sau đó dùng dao và kéo nhỏ sắc để cắt qua xương, để riêng một góc.
Xương ống rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Cải xoong và nấm hương rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cắt bỏ da và cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn ướp gà với ½ thìa bột ngọt, ½ thìa gia vị, 1 thìa hành tỏi băm, ½ thìa tiêu xay trong khoảng 20 – 30 phút để gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà
Đặt nồi lên bếp cho khoảng 2 lít nước vào, cho xương ống và xương gà đã bỏ trước đó vào ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó cho 1 thìa muối, 1 thìa dấm gạo và củ cải vào đun nhỏ lửa, đợi nước sôi.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Khi nước luộc gà ngừng sôi, nêm nếm và cho nấm vào, tiếp đến là thịt gà, các loại nấm còn lại và cải xoong. Gà hầm nấm dùng với mì trứng hoặc mì hoặc mì đều rất ngon và đậm đà.
Trên đây là thông tin về cách nấu lẩu gà thơm ngon tại nhà. Hy vọng các bạn đã có cho mình bí quyết nấu ăn ngon dành cho gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Đừng quên truy cập Unilever Food Solutions để cập nhật thêm những món ăn mới lạ, độc đáo mỗi ngày.
>>> Xem thêm: Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon, đơn giản