Cách diệt mối dưới nền nhà an toàn, dễ dàng và nhanh chóng

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả vĩnh viễn cũng giống như diệt mối dưới nền nhà bạn nên biết để đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn. Bên dưới là một số cách giúp bạn dễ dàng diệt mối, tìm hiểu ngay: Contents hide 1 1. Diệt mối dưới nền […]

Đã cập nhật 11 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt mối dưới nền nhà an toàn, dễ dàng và nhanh chóng

Cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả vĩnh viễn cũng giống như diệt mối dưới nền nhà bạn nên biết để đảm bảo an toàn cho căn nhà của bạn. Bên dưới là một số cách giúp bạn dễ dàng diệt mối, tìm hiểu ngay:

1. Diệt mối dưới nền nhà bằng mồi/bả có độc

Bạn có thể không coi vấn đề mối mọt là vấn đề quá nghiêm trọng và cũng không thích khi phun hàng lít thuốc trừ sâu xung quanh nhà để tiêu diệt mối.

Thật ra, có rất nhiều cách để diệt mối dưới nền nhà thay vì phải phun thuốc trừ sâu xung quanh nhà và một trong số cách đó là bạn có thể dùng mồi/bả như thức ăn gia súc để thu hút và đặt ở trên nền nhà, nơi mà có dấu hiệu bị mối ăn.

Khi mồi được mối ăn, các cọc mồi xuất hiện và giống như một hệ thống phát hiện mối. Mối khi bị nhiễm độc vẫn chưa chết ngay mà quay trở lại đàn giúp chất độc có thể phát tán.

2. Sử dụng giun đũa để diệt mối dưới nền nhà

Hiện nay đã có các phương pháp loại bỏ mối “tự nhiên”, những phương pháp tự nhiên này là một lựa chọn tốt mà không có rủi ro về sức khỏe nếu vấn đề về mối của bạn ở mức độ nhẹ hoặc tìm cách phòng ngừa hơn là chữa bệnh.

Tuyến trùng có lợi là loại giun đũa cực nhỏ ăn côn trùng nguy hiểm, chẳng hạn như mối. Tuyến trùng có lợi 100% an toàn và không ảnh hưởng đến con người. Mặc dù các loài ký sinh trùng có thể và lây nhiễm sang người, nhưng đây không phải là một trong số chúng. Loài này không tấn công ngay cả những côn trùng có ích như bọ rùa và giun đất.

3. Nhận biết nơi mối thường xuất hiện để tiêu diệt

Mối gỗ khô và gỗ ẩm ướt xâm nhập vào nhà của bạn qua các vết nứt nhỏ, thường xung quanh khung cửa sổ, góc nền nhà qua các vết nứt trên lớp sơn dầu. Hãy nhớ kiểm tra xung quanh cửa sổ thường xuyên và bôi lại lớp sơn khi nó bắt đầu có dấu hiệu cũ và nứt.

Các vết nứt trên sơn là một điểm dễ dàng tiếp cận của mối. Hãy nhớ rằng mối không thích sơn hoặc vecni, vì vậy chúng sẽ không phá vỡ hàng rào đó nếu nó ở đúng vị trí. Hãy lưu ý đến việc bảo dưỡng lớp sơn bên ngoài của bạn. Ví dụ, khi bạn đóng những chiếc đèn Giáng sinh rồi lấy đinh ra, bạn sẽ để lại những lỗ nhỏ và tạo ra một cánh cửa mở cho đàn mối.

Mối dưới lòng đất thường đào sâu vào các vết nứt trên nền nhà. Wilson cho biết, tại các vùng như Vùng Vịnh San Francisco, rất nhiều ngôi nhà đã nâng nền móng. Mối xây dựng các ống bùn lên đến tầng dưới cùng, thường dọc theo các trụ. Nhưng ngay cả khi không có trụ, các ống bùn có thể kéo dài từ mặt đất lên thông qua không khí loãng để kết nối với chân đế của ngôi nhà.

4. Cách phòng chống mối mọt dưới nền nhà

Phủ một lớp sơn bên ngoài tốt và chất lượng lên ngôi nhà của bạn, vì mối mọt sẽ không ăn qua sơn. Đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ, khung cửa và các khoảng trống nền móng, nền nhà đều được trám và bịt kín. Đừng ghim hoặc đóng đinh đèn Giáng sinh rồi kéo chúng xuống. Những lỗ nhỏ li ti tạo nên những ngôi nhà có mối, thay vào đó, hãy để đinh trong các lỗ quanh năm hoặc lấp các lỗ khi bạn tháo đinh.

Nhanh chóng giải quyết mọi sự cố rò rỉ đường ống nước, nước đọng trên mái nhà của bạn hoặc các vấn đề khác liên quan đến gỗ mục nát. Cung cấp hệ thống thông gió thích hợp dưới nhà nuôi của bạn để giữ cho khu vực đó khô ráo vì mối đất ưa ẩm ướt.

Xử lý ngôi nhà của bạn bằng một sản phẩm như Bora-Care, một sản phẩm dựa trên borat mà bạn áp dụng cho gỗ. Sản phẩm hấp thụ vào gỗ và cung cấp nhiều năm bảo vệ chống lại mối mọt. Các chủ nhà thường áp dụng nó vào việc đóng khung khi họ đang xây nhà từ mặt đất trở lên.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt mối trong nhà tận gốc, hiệu quả nhất