Cách diệt mối bằng muối cực hiệu quả, tiết kiệm tại nhà

Cách diệt mối tận gốc tại nhà cũng tương tự cách diệt mối bằng muối đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng đồ nội thất bằng gỗ bị mối ăn. Không những vậy, muối có thể giúp bạn ngăn ngừa mối xâm nhập […]

Đã cập nhật 13 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt mối bằng muối cực hiệu quả, tiết kiệm tại nhà

Cách diệt mối tận gốc tại nhà cũng tương tự cách diệt mối bằng muối đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng đồ nội thất bằng gỗ bị mối ăn. Không những vậy, muối có thể giúp bạn ngăn ngừa mối xâm nhập lâu dài.

Mối là côn trùng ăn gỗ có thể gây ra thiệt hại lớn cho nhà hoặc công trình. Nếu ngôi nhà của bạn bị mối xâm nhập, chi phí để xử lý nhà và kiểm soát mối có thể tốn kém và mất nhiều thời gian. Để thay thế hoặc tốt nhất là hợp tác với việc sử dụng chất diệt mối chuyên nghiệp, việc sử dụng muối ăn thông thường và rẻ tiền đã được đề cập đến như một giải pháp để loại bỏ mối.

Cách diệt mối bằng muối hiệu quả

Sử dụng dung dịch muối ăn là một lựa chọn xử lý mối tự nhiên, không có hóa chất để sử dụng song song với dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp hoặc nếu bạn nghi ngờ mối có thể là mối đe dọa tiềm ẩn. Muối thực sự có thể giết chết mối nhưng thường sẽ không đủ để loại bỏ mối mọt hoàn toàn. Để có thể tiêu diệt mối bằng muối, bạn hãy tham khảo các bước chi tiết bên dưới nhé!

Các bước diệt mối bằng muối thực hiện theo các bước sau:

1. Tìm kiếm các điểm xâm nhập của mối, có thể là những vết nứt trên nền móng hoặc tấm bê tông ốp nhà, lỗ trên vách hoặc lỗ trên khối xây. Bạn có thể sẽ thấy những cánh bị bỏ đi và có thể là chính những con mối.

2. Trộn nước ấm và muối với hai phần bằng nhau trong một lọ nhỏ, và khuấy đều cho đến khi muối tan. Nước phải rất mặn. Mối tránh muối – kể cả đất mặn – nên càng nhiều muối càng tốt.

3. Đổ đầy ống tiêm và bơm nước mặn vào các điểm mối xâm nhập. Đổ nó lên đất xung quanh các điểm vào gần mặt đất. Nếu mối xâm nhập vào dung dịch muối, mối sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết.

4. Bôi dung dịch muối vào các khu vực xung quanh nhà của bạn như một biện pháp phòng ngừa.

Sử dụng muối như một biện pháp phòng ngừa mối

Muối ăn có thể được sử dụng như một bước phòng ngừa để ngăn chặn mối mọt. Nếu ngôi nhà của bạn có bất kỳ khe nứt hoặc vết nứt nào có thể là điểm xâm nhập của mối, hãy chuẩn bị và phun dung dịch muối lên những khu vực đó để giảm thiểu rủi ro. Dung dịch muối sẽ cần được bôi lại định kỳ để có hiệu quả. Cẩn thận kiểm tra ngôi nhà của bạn xung quanh mặt đất nhưng cũng xem xét không gian thu thập thông tin hoặc khu vực tầng hầm của bạn.

Xem thêm: Cách diệt mối tận gốc tại nhà nhanh và hiệu quả nhất