Cách nấu canh mướp ngon nhất cho bữa cơm gia đình

Mướp hương là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Mướp có rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe như: thanh nhiệt, giải độc, thông đại điểu tiện, hành huyết mạch. Với những lợi ích tuyệt vời đó, cùng Mẹo Nhà Sạch […]

Đã cập nhật 27 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách nấu canh mướp ngon nhất cho bữa cơm gia đình

Mướp hương là một trong những loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Mướp có rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe như: thanh nhiệt, giải độc, thông đại điểu tiện, hành huyết mạch. Với những lợi ích tuyệt vời đó, cùng Mẹo Nhà Sạch vào bếp thực hiện ngay món canh mướp nhé!

Cách nấu canh mướp giá đỗ

Nguyên liệu

  • Mướp hương
  • Giá đỗ
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi

Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó, cho mướp vào xào đều tay cẩn thận để mướp không cháy, có thể thêm vào một chút nước. Tiếp theo, cho giá vào xào chung cùng mướp. Khi mướp và giá săn lại thì cho nước vào. Sau đó nêm nếm gia vị, chờ canh sôi thì tắt bếp. Thêm chút hành lá, rau mùi cho thơm.
Canh mướp - Cách nấu canh mướp giá đỗ

Nấu canh mướp lạc

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Lạc (đậu phộng)
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Loại bỏ những hạt lạc bị hư, sau đó rửa qua nước rồi giã nhỏ. Loại bỏ vỏ lạc. 
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó, cho lạc đã giã nhỏ vào, xào đều tay. 
  • Cho nước vào nồi. Khi nước sôi, bạn vớt bỏ bọt, cho mướp vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Sau đó, mướp mềm thì tắt bếp. 
Canh mướp - Nấu canh mướp lạc

Nấu canh mướp với cà chua

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Cà chua
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi băm

Cách làm: 

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó, cho cà chua vào xào, đến khi cà chua săn lại thì bạn cho mướp vào xào chung. Nhớ bật lửa lớn để mướp được xanh, có thể cho vào một chút nước để mướp không bị cháy. Khi mướp và cà chua săn lại, bạn cho nước vào. Canh sôi, bạn vớt bọt ra, sau đó nêm nếm gia vị và tắt bếp.

Cách nấu canh mướp với thịt

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Thịt bò
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi băm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng sau đó ướp thịt với muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành băm.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành băm. Sau đó cho mướp vào xào, thêm một chút nước để mướp không bị cháy. Sau đó, cho nước vào. Khi canh sôi, vớt bọt, cho thịt bò vào, sau đó nêm nếm gia vị và tắt bếp. Sau đó thêm rau hành, mùi băm vào cho thơm. 
Canh mướp - Cách nấu canh mướp với thịt

Cách nấu canh mướp với tôm

Nguyên liệu:

  • Mướp hương
  • Tôm đã bóc vỏ và rửa sạch
  • Dầu ăn
  • Hành băm
  • Gia vị
  • Hành lá, rau mùi băm

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát dày khoảng 2cm vừa ăn. Tôm đập dập, sau đó ướp với muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành băm.
  • Đặt chảo lên bếp. Phi thơm hành rồi cho tôm vào xào, khi tôm săn lại thì cho mướp vào xào. Tiếp theo, khi mướp và tôm săn lại thì cho nước vào. Canh sôi, bạn vớt bọt ra. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Một tô canh mướp xanh, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng. Trên đây là những cách nấu canh mướp ngon, ngọt nhất mà Mẹo Nhà Sạch đã giới thiệu. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: