Hướng Dẫn 4 Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Đơn Giản Tại Nhà Ngon Nhất

adminTOS - 7 months trước
Hướng dẫn 4 cách làm chân gà chiên mắm đơn giản tại nhà ngon nhất

Những chiếc chân gà vàng ươm, giòn tan, có vị mặn mặn, cay cay, ngọt ngọt là món ăn vặt đang được giới trẻ hiện nay yêu thích. Để có món chân gà chiên mắm thơm ngon, hấp thì cần những nguyên liệu gì? Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm chân gà chiên mắm đơn giản, đậm đà để chiêu đãi gia đình. Cùng vào bếp nhé!

Chân gà chiên mắm bơ tỏi

 Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm bơ tỏi

  • Chân gà: 500g
  • Bơ nhạt
  • Tỏi, ớt
  • Nước mắm ngon
  • Đường, tiêu xay, hạt nêm
  • Tương ớt
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà chiên mắm bơ tỏi

Chân gà ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh rồi rửa sạch với nước. Sau đó, chặt bỏ móng và chặt chân gà làm đôi rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ qua và vớt ra để ráo.

Cho chân gà đã làm sạch vào tô ướp với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay rồi để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho chân gà vào chảo dầu nóng chiên chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu để khi ăn không bị ngán.

Pha hỗn hợp nước mắm, cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 muỗng tương ớt vào chén khuấy đều đến khi tan hết gia vị.

 Tiếp đến, cho 2 muỗng bơ vào chảo nóng đảo nhẹ tay để tan chảy hết rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm. Khi thấy tỏi, ớt ngả sang màu vàng thì cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đun với lửa vừa đến khi sánh lại. Cuối cùng, cho chân gà đã chiên vào đảo đều tay khoảng 3 phút để nước sốt thầm đều rồi tắt bếp.

Cách làm chân gà chiên mắm bơ tỏi

Cách làm chân gà chiên mắm me

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm me

  • Chân gà: 500g
  • Hành tím, tỏi
  • Nước cốt me
  • Nước mắm ngon
  • Đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
  • Tương ớt
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà chiên mắm me

Chân gà sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần móng, chặt làm đôi . Cho chân gà vào tô ướp với đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi  để khoảng 45 phút cho thấm gia vị..

Đun nóng dầu ăn rồi cho chân gà vào chiên với lửa vừa đến khi chín, vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý, không nên chiên chân gà ở lửa lớn sẽ khiến thịt bị khô và dễ cháy xém.

Cho nước cốt me, đường, nước mắm, tương ớt vào chén, khuấy đều đến khi đường tan hết. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm nếm lượng gia vị sao cho phù hợp. Nếu bạn sử dụng me khô thì cho me vào chén cùng 1 ít nước sôi rồi khuấy đều cho me tan ra hết, dùng rây lọc lấy phần nước cốt me và bỏ phần xác.

Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi đổ nước mắm me vào đun với lửa lớn và khuấy đều tay. Khi thấy nước sốt sôi lăn tăn thì cho chân gà đã chiên vào đảo đều và tiếp tục đun với lửa vừa khoảng 2-3 phút đến khi sền sệt thì tắt bếp.

Chân gà chiên mắm giòn

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm giòn

  • Chân gà: 500g
  • Tỏi, ớt
  • Nước mắm ngon
  • Đường, tiêu xay, hạt nêm
  • Dầu ăn

 Cách làm chân gà chiên mắm giòn

Chân gà mua về, ngâm với nước cốt chanh pha loãng để làm sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó, vớt ra rửa sạch lại với nước rồi cắt bỏ mỏng và chặt làm đôi. Đun sôi nước và luộc chân gà sơ qua khoảng 3 phút thì vớt ra rồi để ráo. 

Cho chân gà vào tô ướp với 1 ít đường, hạt nêm, tiêu xay để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sau đó, cho chân gà vào chảo dầu nóng chiên, khi thấy chân gà chín vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu cho rút bớt dầu để khi ăn không bị ngán.

Pha nước mắm chiên gà gồm ớt, tỏi băm nhuyễn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay và nước lọc. Khuấy đều tay cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau là được.

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp mắm vào đun sôi. Sau đó, cho chân gà đã chiên vào đun với lửa vừa và đảo đều tay để nước sốt thấm vào chân gà. Đun khoảng 3 phút, khi thấy nước sốt sánh lại thì có thể tắt bếp.

Chân gà chiên mắm giòn

Chân gà chiên mắm tẩm bột 

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm tẩm bột

  • Chân gà: 500g
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù
  • Tỏi, hành tím
  • Trứng gà
  • Nước mắm ngon
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm chân gà chiên mắm tẩm bột

Chân gà mua về đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước, cắt bỏ phần móng, chặt làm đôi rồi ướp với bột chiên giòn, trứng gà, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay. Dùng đũa trộn đều và để khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. 

Lần lượt mang chân gà đã ướp lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng và chiên đến khi thấy chín vàng thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu. Bắt 1 chảo khác lên bếp, đun sôi dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. 

Sau đó, cho hỗn hợp gồm nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu vào đảo đều để làm nước sốt. Đun với lửa vừa khoảng 3 phút, khi thấy hỗn hợp sánh lại  thì tắt bếp và cho ra chén làm nước mắm chấm.

Hy vọng, với 4 cách làm chân gà chiên mắm cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn trên sẽ giúp bạn có những món ăn vặt chiêu đãi cả gia đình những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với 4 công thức món ngon từ chân gà nhé!

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

6 days trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

6 days trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

6 days trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]