Cách Diệt Ruồi Bằng Thảo Dược Tự Nhiên, An Toàn

Cách diệt ruồi giấm vàng xanh tại nhà ngoài quán ăn cũng giống như cách diệt ruồi bằng thảo dược cực hay được bật mí bên dưới. Trên thực tế, những cây này tạo ra một số loại dầu có tác dụng đuổi côn trùng và đây chính là điều mà ruồi không thích. Contents […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Diệt Ruồi Bằng Thảo Dược Tự Nhiên, An Toàn

Cách diệt ruồi giấm vàng xanh tại nhà ngoài quán ăn cũng giống như cách diệt ruồi bằng thảo dược cực hay được bật mí bên dưới. Trên thực tế, những cây này tạo ra một số loại dầu có tác dụng đuổi côn trùng và đây chính là điều mà ruồi không thích.

1. Diệt ruồi bằng thảo dược – Húng quế (basil)

Húng quế là một trong những loại rau thơm phổ biến nhất, là một loại cây đa dụng thường được dùng trong nấu ăn nhưng cũng có giá trị y học. Từ “basil” bắt nguồn từ một từ “basileus” trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “vua”. Lá húng quế tỏa ra mùi thơm phảng phất khiến ruồi rất ghét.

Ở những khu vực nhiều nắng, bạn có thể sử dụng chậu cây húng quế để xua đuổi ruồi. Bạn có thể đặt gần cửa ra vào bên ngoài hoặc gần bàn ăn ngoài trời. Một điều quan trọng đối với cây húng quế là bạn  phải luôn tưới nước vào gốc chứ không phải tưới trên lá, điều này sẽ tạo ra hương thơm mạnh mẽ hơn.

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể sử dụng húng quế tươi thì cũng có thể sử dụng húng quế khô. Bạn có thể để lá húng quế khô trong túi trà muslin và đặt gần khu vực có ruồi.

2. Diệt ruồi bằng thảo dược nguyệt quế (Bay Leaves)

Lá nguyệt quế là một loại thảo dược khác được sử dụng trong nấu ăn và cũng có giá trị y học. Lá nguyệt quế nói chung có vị đắng, nhưng hương thơm là thứ được sử dụng trong nấu ăn. Nguyệt quế cũng tạo ra một mùi hương tinh tế mà ruồi rất ghét. Các loài côn trùng khác như bướm đêm, ruồi, gián và chuột cũng ghét mùi thơm của lá nguyệt quế.

Bạn có thể trồng cây nguyệt quế ở những khu vực ruồi thường bu tới. Lá nguyệt quế khô cũng có tác dụng xua đuổi ruồi rất tốt.

3. Hoa oải hương

Hoa oải hương có hương thơm từ tự nhiên và nụ hoa oải hương được sử dụng cho mục đích nấu ăn. Mùi thơm dịu của Oải hương xua đuổi ruồi, nhặng và bọ chét.

Bạn có thể trồng hoa oải hương trong vườn để đuổi ruồi ngoài trời. Đối với bên trong nhà, bạn có thể treo một ít hoa oải hương khô nơi ruồi thường xuyên bay tới. Dầu Oải hương cũng có thể được sử dụng để làm thuốc diệt ruồi tự chế.

4. Diệt ruồi bằng thảo dược – Bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược hữu ích và rẻ tiền cũng có thể diệt ruồi. Bạn có thể sử dụng bạc hà ở cả hai dạng tức là ở dạng tươi hoặc khô đều được. Ngoài ruồi, bạc hà cũng rất hữu ích để chống lại muỗi, kiến ​​và chuột.

Bạn có thể để lá bạc hà đã nghiền nát trong một cái bát nông để đuổi ruồi. Nếu muốn, bạn cũng có thể đắp một vài túi trà muslin với lá bạc hà khô đã được nghiền nát và giữ chúng ở những khu vực bị có ruồi.

5. Cây cúc ngải

Cây cúc ngải là một loại thảo mộc có tác dụng đuổi ruồi và nhặng. Nó thích hợp hơn để trồng ngoài trời, ngoài ruồi nó còn có hiệu quả chống lại bướm đêm, kiến, chuột, muỗi, gián, ve và rệp. Cần lưu ý rằng cúc ngải chứa một loại dầu dễ bay hơi có thể gây viêm da ở một số người.

Tìm hiểu thêm: