Cách Vệ Sinh Nhà Sau Khi Sơn Và Những Lưu Ý Bạn Nên Biết

Cách tẩy sơn nước dính trên Gạch, Gỗ, Cửa Nhôm, Nhựa cũng tương tự như cách vệ sinh nhà sau khi sơn. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ trong nhà đã được che phủ trước khi bạn bắt đầu sơn. Tuy nhiên, sẽ không thể tránh khỏi việc sơn sẽ văng ra nơi nào đó. […]

Đã cập nhật 15 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Vệ Sinh Nhà Sau Khi Sơn Và Những Lưu Ý Bạn Nên Biết

Cách tẩy sơn nước dính trên Gạch, Gỗ, Cửa Nhôm, Nhựa cũng tương tự như cách vệ sinh nhà sau khi sơn. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ trong nhà đã được che phủ trước khi bạn bắt đầu sơn. Tuy nhiên, sẽ không thể tránh khỏi việc sơn sẽ văng ra nơi nào đó. Vì vậy, bạn hãy di dời tất cả các thiết bị sơn của bạn một cách cẩn thận để tránh làm sơn đổ hay văng ra khắp nhà.

Vệ sinh thảm, sàn sau khi sơn nhà

“Cồn tẩy rửa là một sản phẩm tuyệt vời để tẩy sơn trên thảm. Bạn hãy lấy khăn giấy thấm lên vết sơn trên thảm. Dùng móng tay hoặc thanh gỗ nhỏ cạo và thấm cồn vào thảm để làm bong sơn. Định kỳ bôi thêm cồn và thấm bớt sơn bị bong ra. Sau vài phút, vết sơn sẽ biến mất hoàn toàn. Giặt quần áo ngay lập tức theo hướng dẫn trên nhãn. “

Sơn trên thảm rất khó tẩy những các vết sơn cứng đầu có thể bong ra bằng cách dùng dao cùn nhẹ nhàng. Lấy khăn mới khi khăn cũ đã thấm sơn để thấm lại chỗ sơn còn sót một lần nữa.

Nếu sơn lỡ vây trên sàn nhà, bạn hãy dùng ít xăng hoặc cồn đổ lên chỗ bị dính và dùng khăn lau cho đến khi sạch hoàn toàn là được.

Tháo băng dính sau khi sơn nhà

Khi tháo băng dính khỏi mép cửa sổ và mép thảm, hãy luôn đảm bảo sơn đã khô trước và bóc băng dính nhẹ nhàng – không được xé nhanh. Bất kỳ lớp sơn nào trên cửa sổ đều có thể được cạo sạch bằng dụng cụ cạo. Các chuyên gia khuyên bạn nên đợi hai tuần trước khi làm sạch cửa sổ bên trong hoặc bên ngoài sau khi sơn vì có thể mất nhiều thời gian để lớp sơn này khô hoàn toàn và đóng rắn.

Thường có thể loại bỏ bất kỳ vết sơn nào trên các phụ kiện cố định bằng cách lau bằng khăn ẩm. Đối với những vết cứng đầu hơn, hãy thử cạo thật nhẹ nhàng bằng dao cùn, cẩn thận không làm xước bất kỳ bề mặt mỏng manh nào.

Lưu ý khi vệ sinh nhà sau khi sơn

Lưu ý 1: Thường xuyên kiểm tra phần đáy giày, dép hoặc trên bàn chân của bạn để vết sơn ướt không lem ra khỏi phòng và các chỗ khác trên sàn nhà. Ngoài ra, bạn nên tháo găng tay sau khi đã dọn dẹp dụng cụ sơn để tránh bị sơn dính trên tay và bị lem lên các vật dụng khi sắp xếp.

Lưu ý 2: Trong khi đồ đạc bị đẩy ra khỏi tường, hãy dành vài phút lau bụi hoặc lau sàn nhà ngay tại chỗ đó. Vì có thể mất một khoảng thời gian dài bạn mới chuyển đồ sang chỗ khác để lau dọn. Bạn hãy cẩn thận với việc xếp đồ đạc vì nếu sơn trên tường chưa khô sẽ dễ bị dính.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh nhà sau xây dựng nhanh chóng và hiệu quả