Cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ đẹp 2022

Vách ngăn phòng thờ đẹp giúp tạo nên không gian đẹp cho các hoạt động tâm linh, ngăn cách phòng thờ với các không gian khác Contents hide 1 Ưu điểm và cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ 1.1 Những ưu điểm của vách ngăn phòng thờ 1.2 Tiêu chí để lựa chọn vách […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

Cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ đẹp 2022

Vách ngăn phòng thờ đẹp giúp tạo nên không gian đẹp cho các hoạt động tâm linh, ngăn cách phòng thờ với các không gian khác

Ưu điểm và cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ

Vách ngăn phòng thờ được sử dụng để ngăn cách giữa không gian phòng thờ với những không gian khác trong căn nhà, tạo không gian riêng tư cho các hoạt động tâm linh.

Những ưu điểm của vách ngăn phòng thờ

Ngày nay, người ta sử dụng vách ngăn phòng thờ thay thế cho hệ thống rèm, bình phong ngăn cách phòng khách với phòng thờ bởi những ưu điểm vượt trội.

  • Tính thẩm mỹ cao: Hệ thống vách ngăn mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại, thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Sản phẩm có thể tùy biến theo nhiều phong cách khác nhau, tạo nên vẻ đẹp trang nhã. 
  • Tiết kiệm chi phí: Những vách ngăn phòng thờ được sản xuất với chất liệu đa dạng. Từ những chất liệu có mức giá bình dân như nhựa cho đến các chất liệu cao cấp như gỗ tự nhiên. Bởi vậy, khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. 
  • Cách âm, giảm tiếng ồn: Phần đa những vách ngăn cho phòng thơ hiện nay đề có khả năng cách âm tốt, tạo nên không gian yên tĩnh. 
Ưu điểm của vách ngăn phòng thờ
Những ưu điểm khi lựa chọn vách ngăn phòng thờ

Tiêu chí để lựa chọn vách ngăn phòng thờ tốt nhất

Trên thị trường hiện nay, vách ngăn phòng thờ có rất nhiều loại với mẫu mã và chất liệu đa dạng. Để dễ dàng lựa chọn được vách ngăn phù hợp các bạn cần xác định được những yếu tố sau:

1. Chọn vách ngăn phù hợp với không gian nội thất của căn nhà

Mỗi ngôi nhà có đều có phong cách thiết kế, nội thất. Vậy nên khi lựa chọn vách ngăn phòng thờ cần chú ý đến yếu tố này đầy tiên. Một vách ngăn phòng thời với phong cách phù hợp với tổng thể nội thất căn nhà sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ của cả ngôi nhà. 

2. Ưu tiên lựa chọn những màu sắc trầm, nhã nhặn hợp với phong thủy

Đối với phòng thờ, không gian thờ cúng thường lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, trầm để phù hợp với không gian tâm linh. Cần tránh những màu sắc quá lòe loẹt làm giảm đi tính trang nghiêm của căn phòng. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với phòng thủy để đem lại vận may cho mình.

3. Chọn chất liệu có khả năng chống cháy, cách âm, dễ vệ sinh

Khi lựa chọn chất liệu vách ngăn phòng thờ cần lưu ý đến yếu tố chống cháy, bởi đây là khu vực dễ bắt lửa. Các yếu tố về cách âm và vệ sinh dễ cũng cần được quan tâm. Các bạn có thể cân nhắc, tham khảo vách ngăn thạch cao.

Tổng hợp mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp, phong thủy

Mẫu vách ngăn thạch cao kết hợp với ô cửa kính

vách ngăn phòng thờ kết hợp với cửa sổ
Vách ngăn phòng thờ kết hợp với hệ thống cửa sổ

Với những phòng thờ có diện tích không quá rộng, bạn có thể kết hợp vách ngăn thạch cao với những ô cửa kính như mẫu thiết kế này. Chất liệu kính với khả năng nhìn xuyên suốt sẽ khiến bạn có cảm giác không gian rộng hơn. Ngoài ra, những ô cửa này cũng giúp bạn lưu thông không khí trong phòng một cách hiệu quả.

Mẫu vách ngăn sử dụng decor trang trí và tranh treo tường

mẫu-phòng-thờ-7
Vách ngăn phòng thờ kết hợp với tranh treo

Trong mẫu vách ngăn phòng thờ này, những tấm decor trang trí tone màu vàng nhạt và hồng nhạt khiến không gian thờ cúng trở nên ấn tượng. Kết hợp với bộ tranh treo tường, phòng thờ tuy được thiết kế đơn giản nhưng không hề đơn điệu.

Mẫu vách ngăn thạch cao truyền thống

vách ngăn phòng thờ truyền thống
Vách ngăn phong cách truyền thống cho phòng thờ

Nhiều gia đình muốn có một sự phân chia không gian rõ ràng cho phòng thờ. Vì vậy, họ sử dụng vách thạch cao để ngăn phòng thờ biệt lập với các phòng chức năng khác. Những bức tường thạch cao dễ thi công, tháo lắp; tính linh động cao sẽ phù hợp hơn việc dùng những bức tường xây bằng gạch.


Mẫu vách ngăn gỗ kết hợp tường thạch cao

vách ngăn phòng thờ kết hợp giữa thạch cao và gỗ
Vách ngăn phòng thờ kết hợp giữa gỗ và thạch cao

Những mẫu vách ngăn kết hợp giữa chất liệu gỗ và tường thạch cao như thế này cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Những bức tường tạo sự kiên cố. Tấm gỗ được trạm trổ với hoa văn cầu kỳ sẽ giảm bớt sự đơn điệu, thô cứng vốn có của những bức tường.

Những mẫu vách ngăn phòng thờ có sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu thạch cao và gỗ được ứng dụng nhiều trong các căn hộ chung cư. Những tấm gỗ trạm trổ hoa văn trang trí với tone màu trầm hài hòa tuyệt đối với màu của bộ đồ thờ và nội thất.

Mẫu vách ngăn phòng thờ cho nhà phố

Những căn phòng thờ với diện tích khiêm tốn cần những vách ngăn phòng đơn giản, ngăn tách được không gian thờ cúng với những không gian khác. Vách ngăn phòng thờ với kích thước đa dạng giúp tiết kiệm diễn tích thi công, tối ưu không gian phòng thờ. Bên cạnh đó, hệ thống vách với mã đa dạng sẽ đáp ứng được những yêu cầu riêng của gia chủ và kiến trúc của căn nhà.

vách ngăn phòng thờ cho nhà phố

Vách ngăn phòng thờ nhà phố tiết kiệm diện tích

Xem thêm:

Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ chọn được cho mình mẫu vách ngăn phòng thờ đẹp, ưng ý.

Tags: