Số lượng cửa sổ nhà theo phong thủy

Ngôi nhà không có cửa sổ sẽ rất ngột nhạt, nhưng có quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Vậy bố trí bao nhiêu cửa sổ là hợp lý? Cùng Mẹo nhà sạch khám phá câu trả lời cho số lượng cửa sổ phù hợp theo phong thủy trong bài viết […]

Đã cập nhật 25 tháng 7 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Số lượng cửa sổ nhà theo phong thủy

Ngôi nhà không có cửa sổ sẽ rất ngột nhạt, nhưng có quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Vậy bố trí bao nhiêu cửa sổ là hợp lý? Cùng Mẹo nhà sạch khám phá câu trả lời cho số lượng cửa sổ phù hợp theo phong thủy trong bài viết say đây.

Bố trí nhiều cửa sổ có tốt không?

Đối với cửa sổ nhôm kính, việc bố trí quá nhiều cửa sẽ không mang đến điều tốt:

  • Cửa sổ nhôm kính có khả năng hứng sáng tốt. Vậy nên, việc bố trí nhiều cửa dẫn đến việc phạm vào dương kháng, ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.
  • Nhiều cửa sổ có thể sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, làm cho ngôi nhà bị cắt làm đôi, ảnh hưởng đến tình cảm của những người sống trong nhà.
  • Mỗi cửa sổ có thể được lắp đặt về một hướng khác nhau, mang đến một trường khí khác nhau. Từ đó, làm nhiều loạn khí trong nhà, gây đối kháng nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.
số lượng cửa sổ nhiều không tốt

Số lượng cửa sổ phù hợp với ngôi nhà

Số lượng cửa sổ vừa phải sẽ giúp điều hòa không khí trong nhà, cũng như đảm bảo vận khí của các thành viên trong nhà.

Theo lời khuyên từ các kiến trúc sư, với ngôi nhà có diện tích 100m2, số lượng cửa sổ chỉ nên bố trí dưới 5 cái cho 1 tầng. Tương tự, nhà có diện tích khoảng 200m2 với nhiều phòng riêng, nên bố trí từ 8 – 9 cửa sổ.

Ngoài ra, khi cân nhắc số lượng cửa sổ, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nhà hướng Đông, hướng Tây thì không nên mở nhiều cửa sổ để tránh thu hút những luồng khí xấu vào nhà.
  • Tại các góc nhà, không nên mở quá nhiều cửa sổ ngách nhỏ bởi vì đây là khu vực chứa nhiều tạp khí.
  • Mỗi phòng chức năng nên bố trí ít nhất 1 cửa sổ để lưu thông không khí, kích thước cửa sẽ tùy vào diện tích của phòng.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về số lượng cửa sổ theo phong thủy, giúp mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Hy vọng bạn đã xác định được số lượng cửa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tags: