Kích thước cửa đi 4 cánh lệch theo phong thủy

Cửa đi 4 cánh nhôm kính thường được bố trí tại khu vực mặt tiền, mang đến công năng vượt trội và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cùng Mẹo nhà sạch tìm hiểu về kích thước cửa đi 4 cánh lệch hợp phong thủy trong bài viết sau. Contents hide 1 Cửa đi 4 […]

Đã cập nhật 25 tháng 7 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Kích thước cửa đi 4 cánh lệch theo phong thủy

Cửa đi 4 cánh nhôm kính thường được bố trí tại khu vực mặt tiền, mang đến công năng vượt trội và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Cùng Mẹo nhà sạch tìm hiểu về kích thước cửa đi 4 cánh lệch hợp phong thủy trong bài viết sau.

Cửa đi 4 cánh lệch là gì?

Cửa đi nhôm kính 4 cánh lệch có cấu tạo từ 2 cánh lớn bằng nhau và 2 cánh nhỏ bằng nhau, thường được bố trị tại khu vực mặt tiền. Loại cửa này mang đến cảm giác thông thoáng, có thể hứng ánh sáng bên ngoài vào trong nhà. Ngoài ra, cửa đi nhôm 4 cánh lệch cũng giúp công trình tăng thêm phần hiện đại, sang trọng.

Kích thước cửa đi 4 cánh lệch theo phong thủy

Kích thước cửa đi 4 cánh lệch theo phong thủy

Trong phong thủy, để mang đến tài vận cho gia chủ, kích thước cửa đi 4 cánh lệch được quy ước như sau:

  • Khuôn cửa dày 4.5cm: Chiều cao cửa phù hợp là 2165mm. Chiều rộng tương ứng sẽ phụ thuộc vào bề ngang của khung cửa, có thể là 2450mm, 2640mm, 2910mm.
  • Khuôn cửa dày 6cm: Chiều cao cửa phù hợp là 2180mm. Chiều rộng tương ứng sẽ phụ thuộc vào bề ngang của khung cửa, có thể là 2480mm, 2670mm, 2740mm.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tỉ lệ chiều rộng cánh nhỏ và cánh lớn nên nằm trong khoảng từ 1/3 – 1/2.
  • Cửa đi chính 4 cánh lệch nên có kích thước nhỏ hơn cửa đi chính 4 cánh đều.
  • Cân đối chiều cao và chiều rộng của cửa để tạo nên sự hài hòa với không gian.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến kích thước cửa đi 4 cánh lệch. Hy vọng bạn đọc đã lựa chọn được kích thước phù hợp với công trình của mình

Tags: