Ức gà chiên nước mắm là một trong những món ăn quen thuộc và đã khiến nhiều người yêu thích. Không chỉ trẻ con mới thích thú với món ăn này mà người lớn cũng bị thu hút bởi món ăn này. Nhưng làm thế nào để có thể chế biến được món ăn này ngon đúng vị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu làm ức gà chiên nước mắm
Để có thể làm món ức gà chiên nước mắm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu chính đó là:
Thịt ức gà
Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn, bạn có thể chọn những miếng ức gà có màu trắng. Bạn nên chọn những con gà có thịt chắc thì phần thịt sẽ ngon và dai hơn, đối với gà nhỏ thì thịt sẽ bị bở hơn.
Bạn nên chọn những miếng ức có sọc kẻ trong thớ thịt. Nếu sọc đó càng nhiều thì lượng chất béo cũng như protein càng ít. Những đường kẻ này cũng sẽ khiến miếng thịt gà khó có thể ngấm được gia vị nếu bạn ướp các loại sốt chế biến.
Nước mắm ngon
Nước mắm ngon cũng là một trong những điều quan trọng bạn cần quan tâm khi chế biến ức gà chiên nước mắm. Bởi nước mắm ngon, đậm đà sẽ làm cho món ức gà thêm đậm vị và thơm ngon hơn, kích thích vị giác của người ăn.
Tỏi
Khi chế biến món ăn này bạn cùng cần có tỏi để làm tăng độ thơm ngon và khi ướp gà sẽ đúng chuẩn vị. Tỏi bạn cần bóc vỏ và sơ chế qua trước khi băm nhỏ để chế biến.
Ớt
Nếu bạn là người ăn cay thì nên chuẩn bị 1 -2 trái ớt, bạn cũng có thể cho thêm tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình.
Gia vị
Gia vị như đường, bột canh, tiêu là những loại gia vị không thể thiếu trong bất cứ món ăn nào và ức gà chiên nước mắm cũng không thuộc ngoại lệ.
Cách làm ức gà chiên nước mắm
Sơ chế ức gà
Ức gà khi mua về bạn có thể rửa qua hoặc ngâm với nước muối pha loãng từ 5 – 7 phút. Sau đó rửa sạch và để ráo nước, khi gà ráo nước bạn cho thịt ra đĩa và ướp cùng với muối, giấm ăn. Dùng tay để thoa đều gia vị cho mặt thịt, để ướp tiếp từ 10 – 15 phút để cho gà thấm gia vị.
Chiên ức gà
Đến công đoạn chiên ức gà, bạn cần cho chảo lên bếp, để chảo khô và nóng thì cho dầu ăn vào. Chờ cho dầu ăn nóng bạn cho ức gà đã được ướp gia vị trước đó vào chiện ở lửa vừa phải để ức gà chín đều và trông đẹp mắt hơn. Bạn chiên đến khi miếng ức gà vàng đều 2 mặt. Sau khi chiên xong bạn vớt gà ra đĩa và chuẩn bị làm sốt mắm.
Làm sốt mắm chua ngọt
Để làm được nước sốt mắm ngon bạn cần thực hiện theo các bước. Đầu tiên là bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó đun nóng và cho vào khoảng 3 thìa nước mắm. Giấm ăn bạn cũng cần cho khoảng 3 thìa và khuấy đều hỗn hợp.
Nếu bạn muốn nước sốt có độ sánh nhất định thì hãy cho bột ngô pha loãng với 1 thìa nước lọc. Sau đó đun đến khi hỗn hợp sệt lại là đã hoàn thành xong việc làm sốt.
Làm món ức gà chiên mắm tỏi
Sau khi sốt xong, bạn có thể đổ sốt lên phần ức gà mà bạn vừa vớt ra để đĩa. Bạn có thể đổ ngay khi sốt còn nóng mà không cần để nguội. Vậy là món ức gà chiên nước mắm đã được hoàn thành chỉ với vài bước đơn giản.
Vậy là món ức gà chiên nước mắm đã được Mẹo Nhà Sạch bật mí cho bạn qua bài viết trên đây. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể vào bếp thực hiện món ăn này ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức. Hy vọng, bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công. Chúc bạn may mắn!
>> Cùng tham khảo thêm: Top 10 loại nồi chiên không dầu được yêu thích nhất hiện nay