Chuẩn bị nguyên liệu pha trà
- Trà túi lọc: 70 ml
- Nước lọc: 50ml
- Đường: 15ml
- Đào: 1 miếng
- Đá: 100g
Pha chế trà chanh
Bước 1: Ngâm nước trà
Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra
Bước 2: Pha nước trà
Hòa tan 60ml nước trà, 40ml nước lọc, 6 g đường, 1 g Knorr bột chanh, trộn đều. Sau đó thêm 30ml siro đào, 20ml nước cốt đào
Sau đó thêm đá, khuấy đều, cho vài lát đào vào ly và phục vụ.
Sử dụng lượng trà pha như lần trước, bạn có thể pha từ 6 đến 8 ly chanh trà