Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Contents hide 1 […]

Đã cập nhật 16 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm trà chanh giải nhiệt

  • Trà túi Lipton 10 x 12g
  • Knorr Bột chanh: 60ml
  • Nước: 50ml
  • Đường: 30g

Cách chế biến trà chanh

Bước 1: Sơ chế

Chanh mua về bạn rửa với nước cho sạch, sau đó dùng 2 quả chanh vắt lấy nước cốt chanh qua rây lọc để lọc bỏ hạt.

Phần trái còn lại dùng dao cắt lát mỏng cho vào để trang trí.

Bước 2: Ngâm trà

Đổ 500ml nước lọc vào xoong, bắc xoong lên bếp, đun lửa vừa – to khoảng 3 phút đến khi nước trong xoong sôi thì tắt bếp.

Sau đó, đổ nước sôi vào bát rồi cho các túi trà vào, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi nước trong bát chuyển sang màu vàng sậm thì vớt túi trà ra.

Bước 3: Nấu nước đường uống trà

Đặt nồi lên bếp, cho 300ml nước lọc vào đun lửa vừa khoảng 2 phút, nước sôi thì cho 100g đường vào đun lửa vừa khoảng 4 phút cho đến khi nước đường đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Pha trà

Để pha trà chanh, bạn đổ 100ml trà túi lọc mới pha vào ly, sau đó cho 50ml đường đã đun sôi và 1 thìa nước cốt chanh vào.

Trộn nhẹ các nguyên liệu, sau đó thêm đá viên và trang trí với vài lát chanh mỏng lên thành và viền ly, thế là xong.

Trà chanh

Chính vì vậy mà chúng ta cùng tham khảo công thức pha trà chanh để giải nhiệt mùa hè này nhé. Tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và thưởng thức nó với gia đình hoặc bạn bè của bạn

Tags: