6 Loại Thuốc Trị Ve Chó An Toàn, Hiệu Quả Vượt Trội

Ve chó là loài ký sinh trùng chuyên hút máu, chất dinh dưỡng trên cơ thể chó, mèo. Nếu không được tiêu diệt tận gốc chúng sẽ sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh dị ứng trên da. Vì thế, khi phát hiện ve chó bạn cần tìm ngay các loại thuốc trị […]

Đã cập nhật 1 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

6 Loại Thuốc Trị Ve Chó An Toàn, Hiệu Quả Vượt Trội

Ve chó là loài ký sinh trùng chuyên hút máu, chất dinh dưỡng trên cơ thể chó, mèo. Nếu không được tiêu diệt tận gốc chúng sẽ sinh sôi và phát triển gây ra các bệnh dị ứng trên da. Vì thế, khi phát hiện ve chó bạn cần tìm ngay các loại thuốc trị ve chó tận gốc hiệu quả tốt nhất để tiêu diệt chúng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại thuốc trị ve chó an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. 

1. Frontline Spray

Frontline Spray có công dụng điều trị, kiểm soát tình trạng viêm da dị ứng do ve chó gây ra và phòng ngừa bọ chét, ve ở loài chó. Bên cạnh đó, thuốc còn có thể cản trở sự phát triển của trứng và ấu trùng ve chó trên cơ thể vật nuôi. Thuốc tác động trực tiếp lên dây thần kinh của ve chó khiến chúng không hoạt động được mà lăn ra chết. 

Bạn chỉ cần xịt thuốc vào lông vật nuôi, thuốc sẽ lan tỏa vào toàn bộ tuyến bã nhờn. Sau đó, phát tán khắp cơ thể rồi lưu trữ dưới lớp mỡ giúp duy trì bảo vệ vật nuôi trong thời gian. Thậm chí khi chó phải cạo lông hay tắm thì thuốc vẫn giữ được tác dụng. 

Giá tham khảo: 220.000 đồng/chai.

thuoc-tri-ve-cho-frontline-spray

2. Thuốc diệt ve chó Spray Dog

Spray Dog là loại thuốc chuyên dùng để tiêu diệt tận gốc ve chó, bọ chét và ngăn ngừa các loại ký sinh trùng này tái phát trên cơ thể chó. Ngoài ra, thuốc còn có khả năng tiêu diệt các loại côn trùng trong nhà như kiến, gián, ruồi, muỗi. 

Đầu tiên, bạn vuốt lông chó ngược lên để lộ phần da bên trong rồi xịt thuốc trực tiếp vào những nơi ve chó cư trú. Xịt thuốc khoảng 15-20 lần mỗi 1kg thể trọng và phụ thuộc vào lông chó ngắn hay dài. Sau khi xịt để yên vật nuôi trong vòng 12 giờ đồng hồ không tắm. Thuốc có tác dụng phòng ngừa ve chó trong thời gian 30 ngày. 

Giá tham khảo: 60.000 đồng/chai.

3. Thuốc trị ve chó Frontline Plus

Thuốc trị ve chó Frontline Plus có công dụng kép đó là tiêu diệt ve chó và bọ chét trên cơ thể vật nuôi. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng ngăn chặn trứng và ấu trùng phát triển trên cơ thể vật nuôi, giúp bảo vệ vật nuôi và ngôi nhà của bạn không còn xuất hiện ve chó và bọ chét.Bạn chỉ cần bôi dưới lông vật nuôi là thuốc sẽ lan tỏa vào tuyến bã nhờn và phát tán khắp cơ thể rồi lưu trữ dưới lớp mỡ, giúp duy trì bảo vệ vật nuôi không bị tấn công bởi các loại ký sinh trùng này nữa.

Giá tham khảo: 160.000 đồng/chai.

thuoc-tri-ve-cho-frontline-plus

4. Thuốc uống trị ve chó Vime Frondog

Đây là một trong những loại thuốc trị ve chó rất hữu hiệu và phổ biến hiện nay. Ngoài trị ve chó, thuốc còn có thể phòng chống và tiêu diệt các loại ký sinh trùng khác như rận, bọ chét. Đặc biệt, loại thuốc này có thể sử dụng cho chó mang thai hoặc đang cho con bú. Bạn hãy vuốt ngược lông vật nuôi lên rồi xịt thuốc vào những nơi ve chó ký sinh. Sau khi phun, bạn đeo găng tay vào và xoa nhẹ nhàng lên vật nuôi để thuốc ngấm vào da và toàn cơ thể. Để phòng ngừa các loại ký sinh trùng này quay trở lại thì khoảng 2 tháng bạn nên xịt thuốc một lần.

Giá tham khảo: 90.000 đồng/chai

5. Thuốc xịt ve rận bọ chét Fay Power

Fay Power là một sản phẩm trị ve chó, rận, bọ chét của thương hiệu Fay, với công thức diệt khuẩn vượt trội giúp làm sạch các loại ký sinh trùng và bảo vệ sức khỏe vật nuôi. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có mùi hương dễ chịu giúp thú cưng thư giãn tinh thần và tạo điều kiện cho bạn hoàn thành việc vệ sinh thú cưng một cách dễ dàng.

Bạn vạch lông thú cưng lên và xịt thuốc ướt đều khắp cả lông rồi đeo găng tay xoa nhẹ để thuốc ngấm vào da. Sau khi xịt thuốc, giữ thú cưng khoảng 30 phút để lông khô hoàn toàn. Bạn cần lưu ý, không dùng khăn lau mà để lông khô tự nhiên và không tắm cho vật nuôi trong vòng 2 ngày sau khi xịt thuốc. 

Giá tham khảo: 79.000 đồng/chai.

thuoc-xit-ve-ran-bo-chet-fay-power

6. Thuốc trị ve chó Bravecto Chews

Thuốc trị ve chó Bravecto Chews được sử dụng để trừ diệt ve chó, bọ chét trưởng thành và được chỉ định để điều trị, kiểm soát các bệnh nhiễm trùng do ve chó gây ra. Đặc biệt, thuốc có khả năng tiêu diệt ve chó 98,7% trong vòng 24 giờ đồng hồ. 

Giá tham khảo: 550.000 đồng/chai.

Mẹo nhà sạch hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên, bạn đã biết được 6 loại thuốc trị ve chó an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu vật nuôi nhà bạn đang gặp phải vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết này và tìm mua cho thú cưng một sản phẩm thích hợp nhé!

Thuốc trị ve chó trộn thức an được không?

Ngày nay, có nhiều loại thuốc trị ve chó với những công dụng, đặc điểm khác nhau. Từ tắm, xịt, bôi đến trộn chung vào thức ăn. Tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, bạn cần tuân thủ đúng để phát huy tác dụng trị ve chó hiệu quả nhất và an toàn. Tuyệt đối không tự trộn thuốc trị ve chó vào thức ăn cho chó khi đó không phải là cách sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Mua thuốc diệt ve chó ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc diệt ve chó ở những cửa hàng thú cưng, dược phẩm. Ngoài ra, nếu quá bận rộn không có thời gian đi mua, bạn có thể đặt mua ở các trang thương mại điện tử như Shopee Mall, Tiki, Lazada,…