Top 3 loại thuốc diệt kiến ba khoang hiệu quả, an toàn nhất

Kiến ba khoang là một loài vật nguy hiểm vì chúng mang chất độc. Nếu vô tình tiếp xúc chất độc của kiến khiến da bạn bị mụn nước, bỏng rát dẫn đến nhiễm trùng da và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế, mối quan tâm của các gia đình là […]

Đã cập nhật 27 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Top 3 loại thuốc diệt kiến ba khoang hiệu quả, an toàn nhất

Kiến ba khoang là một loài vật nguy hiểm vì chúng mang chất độc. Nếu vô tình tiếp xúc chất độc của kiến khiến da bạn bị mụn nước, bỏng rát dẫn đến nhiễm trùng da và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế, mối quan tâm của các gia đình là làm sao tiêu diệt loài kiến này. Ngoài những biện pháp dân gian, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 loại thuốc diệt kiến ba khoang hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Nên sử dụng thuốc trừ kiến ba khoang khi nào?

Thuốc diệt kiến ba khoang là một phương pháp diệt kiến nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng thuốc trừ kiến ba khoang khi mật độ kiến nhiều, nhất là trong mùa sinh sản của chúng. Vì xét đến cùng, kiến ba khoang là loài côn trùng có lợi cho nhà nông, vậy nên nếu không nhất thiết phải tiêu diệt thì chúng ta chỉ nên xua đuổi chúng đi và cẩn thận khi tiếp xúc với chúng để tránh bị nhiễm chất độc.Thêm nữa, khi sử dụng thuốc diệt kiến ba khoang thì phải đảm bảo không có ai trong nhà. Và sau khi xịt ít nhất sau 1 tiếng đồng hồ chúng ta mới trở vào nhà sinh hoạt bình thường được.

Các loại thuốc trừ kiến ba khoang tốt nhất hiện nay

1. Thuốc diệt kiến ba khoang Fendona

Đây là một loại thuốc diệt kiến ba khoang an toàn và thân thiện với môi trường, được tổ chức y tế thế giới WHO PES khuyến cáo sử dụng trên toàn cầu. Với đặc điểm không mùi và hiệu lực mạnh mẽ, bạn chỉ cần xịt Fendona 1 lần để phòng ngừa là có thể tiêu diệt các loại côn trùng bay vào nhà bạn, trong đó có kiến ba khoang trong vòng 4-6 tháng. 

Về cách sử dụng: bạn chỉ cần pha thuốc vào nước sạch theo tỷ lệ 5ml thuốc + 1 lít nước. Khuấy đều rồi cho vào bình phun và phun đều dung dịch đã pha lên những nơi mà kiến ba khoang thường hay lui tới và trú ẩn như vách tường, góc tường, gầm giường, góc tủ…Sau khi phun khoảng 2 tiếng đồng hồ thì chúng ta mới có thể vào khu vực đó để sinh hoạt như bình thường.

thuoc-diet-kien-ba-khoang-Fendona

2. Thuốc xịt diệt muỗi kiến ba khoang Raid

Raid là thuốc diệt côn trùng do tập đoàn SC Johnson & Son sản xuất. Đây cũng là một loại thuốc diệt kiến ba khoang rất hiệu quả. Sản phẩm không mùi, không chất độc hại nên an toàn đối với người sử dụng và phù hợp với mọi không gian.

Về cách sử dụng: Lắc đều bình trước khi sử dụng rồi để bình thẳng đứng. Xịt vào không khí theo chuyển động quét ngang. Lưu ý xịt chậm và giữ khoảng cách khoảng 1 mét so với tường và vật dụng. Tuyệt đối không được xịt vào thức ăn hoặc xịt khi đang nấu nướng. Sau khi xịt, bạn nên ra khỏi nhà, đóng cửa lại trong khoảng 15 phút. Điều này để nâng cao hiệu quả diệt kiến ba khoang. 

3. Thuốc Optigard Ant

Trong các loại thuốc diệt kiến ba khoang hiệu quả và an toàn, chúng ta không thể không nhắc đến Optigard Ant – một dòng sản phẩm thuộc hàng cao cấp có xuất xứ từ Thụy Sỹ. Optigard Ant gồm thành phần tinh chất Thiamethoxam 0.01% và một số phụ gia khác. Thuốc có thể diệt kiến ba khoang nhanh chóng và không gây độc hại cho người sử dụng. Đây là loại thuốc dùng trực tiếp như bả, không cần phải pha trộn với bất kì dung môi nào. Bôi thuốc vào những nơi hay xuất hiện kiến ba khoang. Theo đó, chất dẫn dụ trong thuốc sẽ thu hút kiến ba khoang đến ăn và bị trúng độc.

Lưu ý: không nên đặt thuốc ở những nơi mà trẻ em hoặc vật nuôi có thể chạm vào được. Không hút thuốc, ăn uống trong khi sử dụng Optigard Ant. Không nên để thuốc tiếp xúc với thức ăn, nguồn nước và các bộ phận như da, mắt. Sau khi sử dụng thuốc, người dùng nên rửa tay ngay với xà phòng và nước sạch.

thuoc-diet-kien-ba-khoang-Optigard-Ant

Trên đây là 3 loại thuốc diệt kiến ba khoang an toàn, hiệu quả Mẹo nhà sạch giới thiệu. Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở các cửa hàng bán thuốc diệt côn trùng. Tuy nhiên, nên chọn mua ở những nơi uy tín và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Điều này nhằm đem lại hiệu quả cũng như đảm bảo sự an toàn trong quá trình dùng thuốc. Có các loại thuốc trên, bạn có thể yên tâm là kiến ba khoang khó có thể gây hại cho gia đình.

Thuốc diệt kiến ba khoang FENDONA giá bao nhiêu?

Thuốc diệt kiến Fendona loại 50ml có giá khoảng 175.000 – 200.000 vnđ/chai. Ngoài ra, bạn có thể chọn loại gói 5ml với giá 20.000 vnđ/gói.

Mua thuốc diệt kiến ba khoang ở đâu?

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm thuốc diệt kiến ba khoang ở các siêu thị. Ngoài ra, thuốc cũng có bán ở một số nơi trưng bày tại các cửa hàng hóa phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thuốc diệt kiến ba khoang tại website chính thức của các thương hiệu, nhà phân phối thuốc diệt côn trùng chính hãng.

Hóa chất diệt kiến ba khoang có hại cho con người không?

Các sản phẩm thuốc diệt kiến ba khoang đa phần không ảnh hưởng lớn đến người sử dụng và vật nuôi. Tuy nhiên, để đảm bảo được điều này, bạn cần lựa chọn sản phẩm có thành phần an toàn, từ thiên nhiên. Ngoài ra, cũng nên lựa chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.