Cách tẩy tường bẩn nhanh chóng, dễ dàng tại nhà

Cách xử lý tường ẩm mốc bong tróc cũng tương tự như cách tẩy tường bẩn nhanh chóng, hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết để giúp cho những bức tường sạch sẽ như mới trong tích tắc. Tìm hiểu ngay! Contents hide 1 Bao lâu thì bạn nên làm sạch tường một lần? […]

Đã cập nhật 15 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách tẩy tường bẩn nhanh chóng, dễ dàng tại nhà

Cách xử lý tường ẩm mốc bong tróc cũng tương tự như cách tẩy tường bẩn nhanh chóng, hiệu quả tại nhà mà bạn nên biết để giúp cho những bức tường sạch sẽ như mới trong tích tắc. Tìm hiểu ngay!

Bao lâu thì bạn nên làm sạch tường một lần?

Vì bạn có thể không nghĩ đến việc làm sạch các bức tường của mình nên tường có thể bẩn hơn bao giờ hết. Đặc biệt nếu bạn dễ bị dị ứng với bụi thì việc lau tường nhiều lần là một thói quen tốt. Thỉnh thoảng tẩy tường bẩn cũng không phải là ý kiến tồi nếu bạn có xu hướng để cửa sổ và cửa ra vào đang mở và các chất gây dị ứng và bụi bẩn bay vào và bám bên trong nhà.

Cách tẩy tường bẩn hiệu quả, nhanh chóng

Xem quy trình tẩy tường bẩn gồm 6 bước đơn giản để có những bức tường sạch bóng trong thời gian ngắn

Bước 1: Tẩy sạch bụi bẩn. Trước khi tẩy tường, bạn nên quét sạch bụi và cách đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng máy hút có gắn lông mềm.

Bước 2: Kiểm tra loại sơn nào trên tường. Lớp sơn không bong tróc thì việc tẩy tường có thể xử lý tốt và không làm bong tróc sơn. Bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa nhẹ và lưu ý là không chà quá mạnh vì sơn sẽ bị trôi.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ. Điều đầu tiên bạn cần là một miếng bọt biển hoặc vải mềm. Một miếng bọt biển mềm là hoàn hảo vì sẽ nhẹ nhàng để tẩy mà không bị bong tróc tường nếu tường của bạn có lớp sơn tốt bằng phẳng.

Bước 4: Tẩy sạch tường bẩn. Nếu tường không quá bẩn, bạn có thể chỉ cần dùng nước và miếng bọt biển hoặc vải mềm. Một lựa chọn khác là sử dụng nước với một vài giọt xà phòng rửa bát. Điều này đặc biệt hữu ích nếu tường của bạn có vết dầu mỡ bám trên đó. Và nếu điều đó không hoàn thành công việc, hãy tạo dung dịch gồm 1 cốc amoniac, ½ cốc giấm, ¼ cốc muối nở và một gallon nước ấm.

Cho dung dịch vào bình xịt và xịt lên tường (một lớp nhẹ – không cần ngâm nước). Để yên trong vài phút, sau đó lau sạch bằng miếng bọt biển mềm. Hãy đảm bảo rằng miếng bọt biển hoặc miếng vải của bạn chỉ được làm ẩm, không bị ngấm nước. Vì nếu không sẽ có nguy cơ bạn làm hỏng lớp sơn tường của mình.

Bước 5: Tẩy tường bẩn từ trên xuống dưới. Bằng cách này, bạn sẽ không nhỏ giọt nước bẩn lên các bộ phận mới vừa được làm sạch.

Bước 6: Tập trung vào các vết bẩn khó. Đối với vết bẩn khó tẩy như bút chì màu hoặc vết xước, hãy sử dụng chất tẩy chuyên loại bỏ bút chì màu. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tẩy ngay khi vết bẩn còn mới vì sẽ dễ loại bỏ hơn. Bạn chỉ cần làm ướt khăn trong dung dịch tẩy và bóp để loại bỏ nước thừa. Lướt khăn một cách chắc chắn dọc theo vết bẩn trên tường. Chắc chắn vết bẩn sẽ biến mất và để lại bức tường của bạn trông như mới được hồi sinh.

Lưu ý khi tẩy tường bẩn

1. Đeo găng tay và khẩu trang khi thực hiện nếu bạn tẩy tường bằng hóa chất.

2. Chọn nước tẩy dựa trên chất liệu sơn để tránh tình trạng sơn bị trôi.

3. Đảm bảo sơn trên tường bền, không bị bong tróc trước khi tẩy.

4. Chọn dụng cụ tẩy rửa mềm nhẹ để không làm trầy lớp sơn trên tường.