Cách tẩy mốc tường bằng giấm sạch nhanh, đơn giản tại nhà

Cách xử lý tường ẩm mốc cũng tương tự cách tẩy mốc tường bằng giấm cực tiện lợi, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Giấm là một chất diệt nấm mốc mạnh, chuyên dùng để tẩy rửa. Axit nhẹ trong giấm tiêu diệt khoảng 82% các loại nấm mốc đã biết và có thể giúp […]

Đã cập nhật 13 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách tẩy mốc tường bằng giấm sạch nhanh, đơn giản tại nhà

Cách xử lý tường ẩm mốc cũng tương tự cách tẩy mốc tường bằng giấm cực tiện lợi, vừa hiệu quả vừa tiết kiệm. Giấm là một chất diệt nấm mốc mạnh, chuyên dùng để tẩy rửa. Axit nhẹ trong giấm tiêu diệt khoảng 82% các loại nấm mốc đã biết và có thể giúp ngăn ngừa các đợt bùng phát trong tương lai.

Cách tẩy mốc tường bằng giấm có hiệu quả hơn thuốc tẩy không?

Giấm thực sự tốt hơn thuốc tẩy và bạn không nên sử dụng thuốc tẩy để loại bỏ nấm mốc, trừ những trường hợp đặc biệt. Trong hầu hết các trường hợp, “mức độ nền của bào tử nấm mốc sẽ vẫn còn” sau khi sử dụng chất tẩy trắng cho nên hãy dùng giấm để tiêu diệt và loại bỏ hết mốc trên tường.

Thuốc tẩy chỉ diệt nấm mốc trên bề mặt chứ không tiêu diệt lớp màng bên dưới. Điều đó có nghĩa là nấm mốc sẽ phát triển trở lại. Trên thực tế, chất tẩy là một “mối đe dọa”, nấm mốc sẽ phát triển trở lại mạnh mẽ hơn nữa. Khi chất tẩy được sử dụng trên các bề mặt xốp như vách thạch cao hoặc gỗ, màng nấm mốc sẽ di chuyển sâu hơn vào bề mặt để tránh hóa chất.

Cách tẩy mốc tường bằng giấm

Để tẩy tường bị ẩm mốc một cách an toàn và hiệu quả hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Cho giấm trắng chưng cất đủ độ mạnh vào bình xịt và xịt lên vết mốc.

Bước 2: Để yên ít nhất một giờ trước khi lau sạch nấm mốc.

Bước 3: Nếu bạn cần tẩy tế bào chết tiếp theo, hãy kết hợp một thìa cà phê muối nở với hai cốc nước. Đổ vào bình xịt, lắc và xịt lên khuôn. Chà sạch bằng bàn chải hoặc miếng cọ rửa.

Bước 4: Rửa sạch bằng nước ấm, sau đó xịt giấm một lần nữa và để khô.

Bước 5: Để bảo vệ bạn khỏi nấm mốc và các bào tử của nấm mốc, hãy đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo hộ. Găng tay cũng ngăn ngừa bất kỳ kích ứng da nào do giấm.

Bạn nên sử dụng loại giấm nào để tẩy tường mốc?

Để làm sạch nấm mốc, hãy sử dụng giấm trắng chưng cất thông thường, thường được bán với độ axit năm phần trăm. Bạn cũng có thể sử dụng “giấm làm sạch” với sáu phần trăm độ axit của nó và cả hai đều có tác dụng diệt nấm mốc. Nhãn hiệu chung cũng hiệu quả như nhãn hiệu tên tuổi. Giấm làm sạch được bán trực tuyến và tại nhiều cửa hàng, siêu thị và tạp hóa.

Mất bao lâu để giấm diệt nấm mốc? Trường hợp không nên dùng giấm để diệt nấm mốc?

Tùy thuộc vào số lượng nấm mốc, hãy để giấm ngấm trên khuôn ít nhất 60 phút trước khi lau hoặc chà. Trường hợp không dùng giấm để diệt nấm mốc là vì tính axit của giấm có thể làm hỏng một số bề mặt. Meonhasach không khuyến khích sử dụng giấm trên đá tự nhiên, gỗ phủ sáp, gang hoặc nhôm.