Cách Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đơn Giản Ngon Nhất

Bạn muốn làm mới thực đơn cho bữa cơm gia đình? Bạn muốn thử tài nấu nướng của mình với những món ăn mới lạ hơn? Vậy thì tìm hiểu ngay công thức nấu súp bí đỏ kem tươi trong bài viết sau nhé! Bạn sẽ học được cách làm một món ăn đơn giản […]

Đã cập nhật 26 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đơn Giản Ngon Nhất

Bạn muốn làm mới thực đơn cho bữa cơm gia đình? Bạn muốn thử tài nấu nướng của mình với những món ăn mới lạ hơn? Vậy thì tìm hiểu ngay công thức nấu súp bí đỏ kem tươi trong bài viết sau nhé! Bạn sẽ học được cách làm một món ăn đơn giản nhưng lại cực thơm ngon và bảo đảm lạ miệng đấy!

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi

Bí đỏ

  • Khối lượng: 500g
  • Là nguyên liệu chính để nấu súp nên chất lượng của bí đỏ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Để chọn được bí đỏ ngon, bạn nên chọn trái có vỏ cứng, thân ngoài lành lặn và còn cuống. Hãy chọn những quả có màu đậm như vàng cam để súp có được độ dẻo, thơm chuẩn nhất nhé!
Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi - súp bí đỏ kem tươi

Kem tươi (whipping cream)

  • Khối lượng: 400ml
  • Kem tươi chính là nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Bạn nên chọn whipping cream – loại kem sữa béo không chứa đường. Với đặc tính này, whipping cream có thể tăng độ thơm, béo cho món ăn đồng thời giúp bạn dễ dàng điều chỉnh hương vị, gia giảm độ ngọt theo khẩu vị trong quá trình chế biến.

Bơ lạt

  • Khối lượng: 20g
  • Với hương thơm dịu nhẹ và thành phần dinh dưỡng cao, bơ lạt giúp món súp bí đỏ kem tươi trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên vì đã sử dụng khá nhiều kem tươi nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng nhỏ bơ lạt là đủ.

Sữa tươi

  • Khối lượng: 100ml
  • Ngoài whipping cream và bơ lạt, món súp bí đỏ với kem tươi không thể thiếu sữa tươi. Lưu ý, bạn nên chọn sữa tươi không đường để trung hòa với độ ngọt của bơ lạt và whipping cream nhé!

Bánh mì

  • Số lượng: 5 lát
  • Bánh mì ăn kèm súp bí đỏ nấu với kem tươi vô cùng ngon. Ngoài bánh mỳ sandwich, bạn có thể chuẩn bị vài lát bánh mì bơ tỏi để ăn kèm với súp. 

Nước dùng gà

  • Khối lượng: 400ml
  • Nước dùng gà là nguyên liệu được sử dụng trong rất nhiều món ăn. Đối với món súp bí đỏ, bạn có thể sử dụng nước dùng gà để hầm bí để tạo ra một hỗn hợp ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. 

Gia vị

  • Ngoài các nguyên liệu chính kể trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số gia vị cho món súp bí đỏ với kem tươi bao gồm: muối, rượu vang trắng, dầu ăn, dầu olive, tiêu xay…

Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi

Cách nấu súp bí đỏ nổi tiếng đơn giản, hầu như ai cũng có thể học và làm theo. Bạn có thể bắt đầu chế biến món ăn theo các bước dưới đây:

Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi - súp bí đỏ kem tươi

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ: Bạn gọt vỏ, bỏ hạt bí đỏ rồi mang đi rửa sạch. Để công đoạn hầm bí diễn ra nhanh nhất, bạn nên cắt bí theo từng miếng nhỏ, khoảng 1 lóng tay là được.

Bánh mì: Cắt thành từng miếng nhỏ theo ý thích.

Làm súp bí đỏ kem tươi

Làm súp bí đỏ kem tươi là công đoạn quan trọng nhất khi nấu món ăn này. Để quá trình này diễn ra một cách trơn tru và nhanh chóng nhất, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Đầu tiên, bạn cho nồi/chảo lên bếp lửa và cho bơ lạt vào đun đến khi tan chảy. Tiếp đến bạn cho bí đỏ vào đảo đều trong vòng 2 – 3 phút. Sau khoảng thời gian này thì tiếp tục cho phần nước dùng gà vào để đun sôi với lửa to. Trong khi nấu, bạn có thể cho thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối để tăng hương vị đậm đà cho món ăn. 

Khi đã hầm bí với nước dùng gà được 30 phút thì bạn tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Để món ăn đạt được độ sánh mịn hoàn hảo nhất, bạn nên xay thật kỹ nhé! Sau khi xay xong, hãy tiếp tục cho hỗn hợp lại vào nồi và hầm thêm một lần nữa trong vòng 2 phút. Lưu ý ở giai đoạn này chỉ sử dụng lửa nhỏ để nấu nhé!

Khi đang hầm lại hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn, bạn cho phần kem tươi đã chuẩn bị vào và đảo đều. Cuối cùng bạn chỉ cần nếm lại nồi súp và gia giảm gia vị sao cho phù hợp nhất nữa là xong.

Thành phẩm 

Sau khi áp dụng cách nấu súp bí đỏ trên, bạn đã có ngay một nồi súp thơm ngon với độ sánh mịn hoàn hảo. Khi ăn, bạn cho súp ra tô rồi rắc lên một ít rau mùi tây hoặc trang trí với kem tươi để món ăn thêm phần bắt mắt hơn. Vị thơm bùi, có độ mặn ngọt vừa phải của món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn mê mệt. Chấm thêm một lát bánh mì nữa là bạn đã có thể giải quyết ngay cơn đói của mình một cách “êm đẹp” nhất rồi!

Công thức nấu súp bí đỏ kem tươi - súp bí đỏ kem tươi

Mẹo Nhà Sạch hy vọng món súp bí đỏ kem tươi sẽ là một gợi ý mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Bánh mì ăn kèm súp bí đỏ cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc đơn giản tại gia. Vì vậy bạn có thể tham khảo công thức trên và bắt tay vào bếp ngay để chế biến món ăn. Các thành viên trong gia đình chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi được bạn chiêu đãi một phần súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng đấy! Chúc bạn thành công với món ăn tuyệt vời này nhé!