Phần mềm đuổi muỗi nào hay và hiệu quả nhất hiện nay?

adminTOS - 12 months trước

Muỗi là loài côn trùng có thể gây ra nhiều bệnh cho con người và lây lan nhanh tạo thành dịch lớn như sốt rét, sốt xuất huyết,…Vì thế, mọi người thường tìm cách tiêu diệt muỗi để bảo vệ sức khỏe. Hiện nay, có nhiều cách tiêu diệt muỗi, trong đó phải kể đến ứng dụng đuổi muỗi trên những chiếc điện thoại thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phần mềm đuổi muỗi hiệu quả trong bài viết này nhé!

Phần mềm đuổi muỗi là gì?

Thực tế, các ứng dụng đuổi muỗi sử dụng tần số sóng âm để đuổi muỗi được phát ra bằng loa ngoài của các thiết bị di động thông minh. Những âm thanh đuổi muỗi này, tuy con người không thể nghe nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Với tần số sóng âm bằng với tần số tiếng vỗ cánh của chuồn chuồn, dơi, đây là những âm thanh được xem như những kẻ thù của loài muỗi. Chính vì vậy, khi bắt được những tần số này loài muỗi sẽ tự động tránh xa những phạm vi có sóng âm. 

Cách sử dụng ứng dụng đuổi muỗi

App đuổi muỗi sẽ phát ra một tần số sóng âm khiến cho muỗi tránh xa khỏi khu vực phát sóng âm giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi bị muỗi đốt. Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng đuổi muỗi một cách hiệu quả. 

Tải phần mềm đuổi muỗi

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bạn hãy vào ứng dụng ch play gõ vào thanh tìm kiếm tên ứng dụng đuổi muỗi cần tải rồi chọn vào ứng dụng phù hợp và chọn “Cài đặt”. Còn đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS, bạn hãy vào ứng dụng App Store gõ vào thanh tìm kiếm app đuổi muỗi cần tải rồi chọn vào ứng dụng phù hợp và chọn “Nhận”.

Khởi chạy phần mềm đuổi muỗi

Bạn bắt đầu khởi chạy phần mềm đuổi muỗi giống như những úng dụng khác. Nhấn vào biểu tượng phần mềm trên điện thoại và bắt đầu công cuộc dùng “dế yêu” tiêu diệt muỗi.

Chọn tần số để đuổi muỗi

Nên chọn tần số cao để tai bạn không thể nghe thấy được. Sau đó, có thể tắt màn hình để điện thoại phát ra những âm thanh xua đuổi muỗi.

Dừng ứng dụng

Nếu bạn không muốn điện thoại đuổi muỗi nữa thì hãy chọn vào nút “Stop” để kết thúc ứng dụng.

Lưu ý: Mỗi tần số sóng âm khác nhau sẽ có tác dụng với một số loại côn trùng khác nhau. Nếu để ở tần số thấp thì tai của bạn sẽ bị ảnh hưởng, do đó nên sử dụng mức tần số cao. 

Phần mềm đuổi muỗi có hiệu quả không?

Các app này hoạt cộng theo nguyên lý sử dụng tần sóng âm cao từ 16-55 MHz để đuổi muỗi. Vì muỗi dưới ảnh hưởng của tần sóng âm này sẽ bị tê liệt hệ thần kinh gây cảm giác đau đớn. Muỗi theo đó sẽ sợ hãi và bay ra khỏi nhà bạn. Tuy nhiên, phạm vi ảnh hưởng của máy chỉ trong khoảng bán kính 6-7 mét, do đó muỗi vẫn có thể ẩn nấp và trú ngụ trong nhà bạn tại các khu vực khác. Ngoài ra, theo chia sẻ của một số người dùng thì khi sử dụng thiết bị này, tần sóng âm cũng khiến cho họ có cảm giác chóng mặt, mệt mỏi. 

Các app đuổi ruồi muỗi cho điện thoại Android và IOS, Ipad tốt nhất

Mosquito Buster

Ứng dụng đuổi muỗi đến từ Nhật Bản này chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng. Phần mềm đuổi muỗi Mosquito Buster có khả năng tạo ra một tần số sóng âm bằng với tần số của chuồn chuồn, dơi. Ngoài ra, app đuổi muỗi này còn có khả năng phát ra nhiều tần số sóng âm khác nhau để người dùng lựa chọn từ 16 – 19kHzNgoài khả năng đuổi muỗi, ứng dụng này còn có khả năng đuổi chuột khi người dùng lựa chọn tần số sóng âm từ 25kHz trở lên. Bên cạnh đó, giao diện của ứng dụng Mosquito Buster rất đẹp mắt, chuyên nghiệp và cách sử dụng vô cùng đơn giản với nhiều tùy chọn giúp người dùng dễ dàng sử dụng. 

Anti Mosquito Sonic Repellent

Ứng dụng đuổi muỗi Anti Mosquito Repellent sử dụng nguyên lý sóng âm, phát ra tần số sóng âm từ 10 – 20kHz giúp xua đuổi muỗi hiệu quả. Điểm nổi bật của ứng dụng này là có tính năng hẹn giờ tắt ứng dụng sau khoảng thời gian đuổi muỗi giúp người dùng tiết kiệm pin điện thoại hơn. Giao diện của phần mềm đuổi muỗi này có màu tối đơn giản và rất dễ sử dụng. Đặc biệt, các mức tần số sóng âm nằm ngay trang chủ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh tần số phù hợp. Hiện nay, app đuổi muỗi Anti Mosquito Sonic Repellent đã được phát triển trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android nên bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại để tải miễn phí về sử dụng nhé.

Anti-Mosquito Ultra-Sonic

Ứng dụng đuổi muỗi Anti-Mosquito Ultra-Sonic có khả năng tích hợp trên cả điện thoại Android và IOS. Ứng dụng này được miễn phí hoàn toàn khi cài đặt để sử dụng. So với các phần mềm đuổi muỗi khác, Anti-Mosquito Ultra-Sonic có giao diện đơn giản và dễ sử dụng hơn chỉ với một nút bật/tắt. Ngoài ra, dung lượng của ứng dụng nhỏ nên không chiếm quá nhiều dung lượng điện thoại, không làm máy đơ, chậm nên bạn có thể yên tâm cài đặt ứng dụng này.  

Mosquito Sound

App đuổi muỗi này có thể phát ra tần số sóng âm với tùy chỉnh từ 9 – 22kHZ khiến muỗi không thể tiếp cận trong phạm vi có sóng âm phát ra. Hiện nay, ứng dụng đã được có mặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android, vì thể bạn có thể tải ứng dụng về sử dụng ngay. Ứng dụng đuổi muỗi Mosquito Sound có giao diện khá đơn giản với một nút bật/tắt, điều chỉnh tần số sóng âm hiện rõ ràng giúp người dùng có thể điều chỉnh phù hợp để xua đuổi muỗi hoặc các loại côn trùng khác. Đặc biệt, dung lượng của ứng dụng nhẹ chỉ 3MB nên không tốn quá nhiều dung lượng của máy, không làm máy đơ hay chậm. 

Anti-Mosquitoes PRO

Những bạn sử dụng điện thoại IOS hay Android đều có thể cài đặt phần mềm đuổi muỗi này về máy để sử dụng. Anti-Mosquitoes PRO sử dụng sóng âm để xua đuổi muỗi nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài công dụng đuổi muỗi, ứng dụng này còn có chức năng chuyển âm báo đuổi muỗi thành âm báo chuông điện thoại, tin nhắn,…nếu bạn thích.

Ứng dụng đuổi muỗi cho pc hay nhất

SEA Anti Mosquitoes XP

App SEA Anti Mosquitoes XP trên máy tính có khả năng phát sóng âm với những tần số thích hợp để làm cho muỗi và các loại con trùng khác bị “dị ứng”. Đây được xem là cách đuổi muỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất dành cho dân văn phòng. 

Ngoài sử dụng các phần mềm đuổi muỗi mà Mẹo nhà sạch gợi ý ở trên, bạn cũng nên áp dụng một số biện pháp phòng tránh muỗi đốt như ngủ màn, thoa kem chống muỗi,… Đồng thời kết hợp với những biện pháp diệt muỗi triệt để giúp hạn chế tối đa các bệnh nguy hiểm do loài côn trùng này gây ra. 

Tải phần mềm đuổi muỗi có làm hư điện thoại không?

Phần mềm đuổi muỗi cũng giống như các phần mềm thông thường bạn sử dụng trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, hãy lựa chọn download những ứng dụng uy tín đã giới thiệu ở trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn app đuổi muỗi có nhiều lượt đánh giá, bình chọn tốt.

Phần mềm đuổi muỗi trên điện thoại có gây hại cho sức khỏe?

Khi sử dụng ứng dụng đuổi muỗi trên điện thoại, lập tức dế yêu của bạn sẽ phát ra sóng siêu âm. Và sóng siêu âm này lan tỏa với tần số nhất định gây khó chịu đối với loài muỗi. Và đó là tần số cao và tai người không thể nghe thấy được, nên không gây ra tác hại. Ngoài ra, phần mềm đuổi muỗi cũng không gây hại đến vật nuôi trong nhà.

Chọn cách đuổi muỗi bằng phần mềm cần lưu ý gì?

Khi chọn cách đuổi muỗi bằng phần mềm, bạn cần lưu ý một số điều sau:
– Lựa chọn tần số phù hợp để tăng công dụng đuổi muỗi, không ảnh hưởng sức khỏe.
– Không nên sử dụng quá thường xuyên sẽ khiến muỗi bị lờn.
– Không nên quá nôn nóng vì cách làm này mang đến hiệu quả chậm.

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]