Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

adminTOS - 7 months trước
Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào rau muống là món ăn không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn mang giá trị dinh dưỡng rất cao. Nếu bạn có chút e ngại bởi chất lượng khi mua bên ngoài thì hãy tự tay làm món ăn này tại nhà để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm. Trong bài viết này, Mẹo Nhà Sạch sẽ hướng dẫn bạn cách làm ốc móng tay xào rau muống ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay

  • Khối lượng: 1kg
  • Khi mua, bạn nên chọn ốc móng tay có vỏ màu vàng, có thể nhìn thấy lớp màng mịn bên trong và không bị sứt mẻ. Để kiểm tra ốc còn sống hay không bạn hãy cho ốc vào thau nước, nếu thấy ốc thè lưỡi nghĩa là ốc còn sống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua ở những cửa hàng bán hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng.   

Rau muống

  • Khối lượng: 500g
  • Bạn nên chọn những bó rau muống nhìn còn tươi, cọng vừa phải, ngọn nhỏ khi xào sẽ ngon và giòn hơn. Tránh chọn những bó rau muống có bề mặt bóng mượt, phần cọng quá giòn, vì loại này thường được bón nhiều phân đạm.
Rau muống

Sa tế

  • Khối lượng: 1 muỗng canh
  • Sa tế sẽ làm gia tăng vị cay giúp món ốc móng tay xào rau muống thêm đậm đà hơn. 

Tỏi

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn nên chọn mua những củ tỏi già, tép tỏi đầy đặn, vỏ ngoài màu để khi chế biến món ăn sẽ dậy mùi thơm hơn.

Gia vị

Các loại gia vị cần thiết khác như: hành tím, ớt, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, giấm.

Mì tôm

  • Khối lượng: 1 gói
  • Để món ốc móng tay xào rau muống thêm thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể cho mì tôm vào xào cùng. 

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Sơ chế ốc móng tay và các nguyên liệu

Cách làm sạch ruột ốc móng tay trước khi nấu

Bạn làm sạch ốc móng tay bằng cách, mang chúng cho vào nước giấm pha loãng thêm 2 trái ớt đập dập, ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ thì vớt ra. Sau đó, xả ốc nhiều lần với nước sạch để rửa hết bùn đất ở vỏ. Tiếp đến, dùng kéo cắt thân ốc để lộ phần ruột, rửa trực tiếp chỗ bẩn dưới vòi nước cho sạch cát. Đây là bước rất quan trọng để món ốc móng tay khi chế biến khử sạch mùi tanh và ngon hơn. 

Cách làm sạch ruột ốc móng tay trước khi nấu

Sơ chế rau muống và các nguyên liệu

Trong thời gian đợi ngâm ốc, bạn có thể tranh thủ nhặt rau muống. Nhặt lấy phần thân, lá non, bỏ phần gốc và tước bỏ lá già, úa vàng. Tùy sở thích mà bạn có thể để hoặc bỏ phần lá, chỉ giữ lại  phần cọng rau để xào. Sau đó, ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử vi khuẩn và các độc tố rồi rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt ngắn.

Tỏi và hành tím bóc sạch vỏ rồi mang đi băm nhuyễn. 

Bắt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, khi thấy nước sôi thì cho mì vào nấu với lửa lớn khoảng 3 phút rồi vớt ra. Để mì không bị bở và chín quá, bạn cho mì vào tô nước lạnh rồi vớt ra, để ráo.

Luộc ốc móng tay

Ốc móng tay sau khi đã sạch hoàn toàn, bạn cho ốc vào nồi rồi luộc sơ cho ốc chín. Khi thấy nước sôi sủi bọt, bạn đổ ốc ra rổ, để ráo nước rồi khều thịt ra khỏi vỏ ốc.

Chần rau muống

Bắt nồi lên bếp, cho nước với ½ muỗng canh muối vào đun, khi thấy nước sôi thì cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 1 phút. Sau đó, cho rau muống vào thau đá lạnh ngâm khoảng 5 phút thì vớt rau ra rồi để ráo nước. Bạn nên nhanh tay vớt rau ra trước khi quá chín và bị nát. Đây là bí quyết để xào rau muống xanh mượt, giòn  và ngon hơn mà không phải ai cũng biết.  

Chần rau muống

 Chế biến ốc móng tay xào rau muống

Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho ốc vào đảo đều, nêm nếm hạt nêm, muối, sa tế, đường, bột ngọt, tiêu.  Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Khi ốc đã chín, bạn hãy cho rau muống vào xào trên lửa nhỏ và thêm 1 muỗng canh dầu hào vào đảo đều để xào mềm. Tiếp đến, cho mì gói đã trụng vào, đảo cho mì thấm gia vị rồi cho hành lá vào đảo lần cuối và tắt bếp. Cuối cùng, cho món ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon của món ăn.

Hình ảnh ốc móng tay xào rau muống

Món ốc móng tay xào rau muống với hương vị đặc trưng của ốc cùng với màu sắc vô cùng đẹp mắt. Thịt ốc móng tay béo béo ăn cùng với rau muống giữ được độ giòn ngon và vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn người ăn. 

Món ăn của bạn sẽ ngon và đậm đà hơn khi chấm ốc với nước mắm chua ngọt, muối tiêu chanh hoặc nước tương và ăn khi còn nóng hổi là ngon bá cháy. 

Hình ảnh ốc móng tay xào rau muống

Với chia sẻ về cách làm ốc móng tay xào rau muống trên, Mẹo nhà sạch hy vọng đã giúp các bạn có thêm một công thức để nấu những món ăn ngon cho gia đình. Khi bạn thèm ốc mà lại thèm cả rau thì đừng bỏ qua món ăn cực ngon này nhé. Chúc bạn thành công! 

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

1 week trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

1 week trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

1 week trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]