Lẩu Gà Ăn Với Rau Gì Ngon? Những Loại Rau Không Nên Ăn

Bữa lẩu gà trở nên bớt nhàm chán và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với các loại rau ăn lẩu quen thuộc. Mỗi món hầm đều có các loại rau đi kèm riêng, hãy cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo thêm lẩu gà ăn với rau gì ngon bạn nhé! Contents hide 1 Các […]

Đã cập nhật 11 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Lẩu Gà Ăn Với Rau Gì Ngon? Những Loại Rau Không Nên Ăn

Bữa lẩu gà trở nên bớt nhàm chán và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với các loại rau ăn lẩu quen thuộc. Mỗi món hầm đều có các loại rau đi kèm riêng, hãy cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo thêm lẩu gà ăn với rau gì ngon bạn nhé!

Các loại rau ăn lẩu gà ngon nhất

Lẩu gà được ăn kèm với các loại rau chính như ngải cứu, cần tây, cúc tần, cà chua. Ngoài ra còn có các loại rau ăn kèm khác như lá đắng, cải xoong, cải thìa, cải xanh, rau muống, mồng tơi giúp món ăn có vị vừa miệng.

Rau ngải cửu

Loại rau đầu tiên được ăn với món gà hầm là rau ngải cửu. Không thể thiếu món gà hầm nào mà không có rau ngải cửu được. Kết hợp vị đắng của rau ngải cửu với vị ngọt của gà và nấm là bạn đã có món lẩu gà thêm hấp dẫn.

Rau ngải cứu được sử dụng trong gia đình ông không chỉ như một loại rau bổ dưỡng hàng ngày mà còn được coi là một vị thuốc đông y.

Rau cần ăn lẩu gà

Nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn gà hầm thuốc gì thì hãy mua ngay một mớ rau cần tây nhé! Đây là những lý do vì sao cần tây rất tốt để ăn với lẩu gà.

Rau cần có vị ngọt, tính lành, có tác dụng an thần, thanh nhiệt trừ ít, nhuận phế, hết ho, sáng mắt, hạ huyết áp.

Với đặc tính cung cấp nhiều chất xơ, rau phải có tác dụng đào thải chất độc trong hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, mùi thơm của cần tây có tác dụng kích thích và kích thích lưu thông máu trong tuyến mồ hôi, do đó làm giảm huyết áp.

Rau cải cúc

Rau cải cúc có hàm lượng dinh dưỡng cao, kích thích tiêu hóa, tạo ra cảm giác thèm ăn và nhuận tràng.

Cải cúc còn giúp nhiều bà mẹ chữa bệnh ít sữa sau khi sinh, tri hoa mắt, đau đầu kinh niên,…

Cà chua

Sau 3 loại rau chính chúng ta có thể cho cà chua vào. Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, axit folic, thiamine, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt.

Lẩu gà ăn với rau gì ngon
Lẩu gà ăn với rau gì ngon (Nguồn: Sưu tầm)

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì?

Để ăn được món gà hầm thuốc bắc ngon thì các loại rau như măng chua, lá lốt, chuối chát, rau muống, lá giang là chủ yếu.

Lẩu gà thuốc bắc ăn với rau gì?

Cải cúc, ngải cứu, rau muống, mồng tơi, rau cần tây là những loại rau cần phải có khi làm món gà hầm thuốc bắc.

Vậy là Mẹo Nhà Sạch đã giới thiệu đến các bạn các loại rau ăn lẩu gà. Chắc chắn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời lẩu gà ăn rau gì ngon nhất rồi phải không? Đừng quên truy cập Unilever Food Solutions để cập nhật thêm những công thức món ngon mỗi ngày nhé!

Tags: