Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon, Nóng Hổi, Đơn Giản

Trong những bữa tiệc hay những buổi gặp mặt bạn bè, lẩu gà thập cẩm là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt với những người không ăn được thịt bò, thịt ếch,… thì món gà hầm thuốc bắc là một sự lựa chọn hoàn hảo. Contents hide 1 Chuẩn bị nguyên liệu 2 Cách Nấu […]

Đã cập nhật 20 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon, Nóng Hổi, Đơn Giản

Trong những bữa tiệc hay những buổi gặp mặt bạn bè, lẩu gà thập cẩm là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt với những người không ăn được thịt bò, thịt ếch,… thì món gà hầm thuốc bắc là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Con gà: 1 con gà nặng khoảng 1 kg.
  • Nấm đông cô, Nấm hương.
  • Ngải cứu, Rau cải cúc.
  • Khoai môn, khoai lang, cà chua, ngô
  • Gia vị: Gia vị, Đường, Mì chính, Nước mắm, Sa tế, Bột canh.
hướng dẫn cách nấu lẩu gà
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà thơm ngon (Nguồn: Sưu tầm)

Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon

  • Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu

Dùng muối / cồn để khử mùi tanh của gà. Miến rửa sạch với nước rồi thái miếng vuông vừa ăn. Ngoài ra, bạn giữ riêng phần chân, cổ, cánh để ướp gia vị làm nước lẩu.

Các loại rau rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 5 cm.

Nấm rửa sạch, cắt đáy, bày ra đĩa. Củ và quả gọt sạch vỏ rồi rửa sạch.

  • Bước 2: Chuẩn bị nước dùng

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nhỏ lửa. Tiếp theo, bạn băm nhuyễn và phi thơm hành khô cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho sả băm, gừng thái chỉ và ớt vào xào cùng. Ướp các miếng đùi, cổ và cánh đã ướp gia vị với nhau trong khoảng 5 phút.

Chuẩn bị một nồi nước dùng với 3 lít nước, đổ các nguyên liệu đã xào từ trên vào nồi. Nêm nếm lại các gia vị: bột canh, nước mắm, đường và mì chính cho vừa ăn rồi đun tiếp trong 20 phút.

Khi nước lẩu sôi, cho ngô, cà tím thái lát, nấm hương, mạch nha, khoai lang vào nấu khoảng 15 phút. Với những ai thích ăn nhiều vị chua, cay có thể cho thêm chút nước cốt chanh và sa tế để tạo màu hấp dẫn hơn.

  • Bước 3: Nêm gia vị cho nước sốt gà

Chuẩn bị nước sốt theo tỷ lệ: Cho ½ thìa đường, 1 thìa bột canh, mì chính, lá chanh thái nhỏ, ớt và một ít nước cốt chanh vào khuấy đều.

  • Bước 4: Thưởng thức món ăn

Đổ 2/3 lượng nước lẩu lên bếp gas thưởng thức, 1/3 lượng nước còn lại châm thêm khi nước lẩu cạn.Cho 1 miếng gà vào chảo đun sôi. Nhúng rau vào nồi lẩu chín thưởng thức. Các bạn lưu ý không nên cho cả con gà vào cùng một lúc vì ăn không kịp gà sẽ bị nhão, ăn không ngon. Có thể ăn kèm với mì gà hoặc mì tôm.

Tags: