Cách diệt kiến ​​lửa tại nhà hiệu quả tận gốc

Contents hide 1 Cách nhận dạng con kiến ​​lửa 2 Diệt kiến lửa một cách tự nhiên 3 Cách diệt kiến lửa trong vườn 4 Cách diệt kiến ​​lửa trong nhà 4.1 1. Dùng thuốc diệt côn trùng 4.2 2. Đi theo lối mòn để tìm ra ổ kiến lửa Cách nhận dạng con kiến […]

Đã cập nhật 2 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến ​​lửa tại nhà hiệu quả tận gốc

Cách nhận dạng con kiến ​​lửa

Giống như kiến ​​đỏ, kiến ​​lửa có màu từ nâu đỏ đến đỏ đen. Nhưng kiến ​​lửa hung dữ hơn nhiều. Khi bạn làm xáo trộn một gò kiến ​​lửa, bạn sẽ thấy hàng trăm con tràn ra, sẵn sàng cắn và bảo vệ kiến chúa của chúng. Vậy làm cách nào để diệt sạch kiến lửa? Cùng xem ngay những cách diệt kiến hiệu quả tại nhà bên dưới nhé!

Diệt kiến lửa một cách tự nhiên

Đổ nước sôi lên ổ kiến ​​lửa có thể là một cách hiệu quả. Cách này hiệu quả nhất khi kiến ​​hoạt động gần bề mặt gò, thường là vào buổi sáng sớm. Nhưng nước nóng chỉ có hiệu quả trên 60% số gò được xử lý.

Lưu ý: Nhiều phương pháp diệt kiến lửa tại nhà sẽ không phù hợp, thay vào đó sẽ khuyến khích chúng di dời và tạo ra các gò mới. Nhiều biện pháp xử lý tại nhà, chẳng hạn như xăng, dầu hỏa hoặc chất tẩy trắng, rất nguy hiểm và sẽ gây ô nhiễm đất và nước gần đó.

Cách diệt kiến ​​lửa tại nhà hiệu quả tận gốc

Cách diệt kiến lửa trong vườn

Kiến lửa trong vườn là một trong những loài gây hại nữa mà bạn phải lo lắng về việc bị đốt tay khi làm cỏ. Cách để diệt kiến lửa là xúc các ổ kiến ​​ra khỏi vườn hoặc dội nước sôi lên chúng. Chú ý không đổ nước nóng lên cây của bạn.

Rất ít sản phẩm được đăng ký để diệt kiến ​​trong vườn rau. Các sản phẩm được phê duyệt để sử dụng trong vườn có chứa carbaryl, pyrethrins, pyrethrins cộng với đất tảo cát hoặc rotenone. Không sử dụng thuốc diệt côn trùng không được đăng ký cho khu vườn, vì chúng có thể tiếp xúc với rau, khi bạn ăn vào rất có hại.

Cách diệt kiến ​​lửa trong nhà

Trong những tháng mùa hè nóng nực, khô hạn, đàn kiến ​​lửa có thể đóng cửa trong nhà và các tòa nhà để kiếm thức ăn và nước uống. Với các phương pháp kiểm soát và phòng ngừa phù hợp, bạn có thể giúp ngăn chặn những con kiến ​​lửa này xâm nhập vào nhà của bạn, ăn thức ăn của bạn và quan trọng nhất là cơ thể của bạn.

Toàn bộ đàn kiến ​​lửa có thể làm tổ trong các khoảng trống trên tường hoặc phía sau các thiết bị lớn. Khi ở trong nhà, chúng là mối đe dọa tiềm tàng cho vật nuôi của bạn và các thành viên trong gia đình đang ngủ.

1. Dùng thuốc diệt côn trùng

Khi sử dụng thuốc diệt côn trùng, hãy đảm bảo rằng thuốc diệt kiến này được dán nhãn để sử dụng trong nhà và đã được đăng ký diệt kiến ​​lửa.

2. Đi theo lối mòn để tìm ra ổ kiến lửa

Đôi khi kiến ​​kiếm ăn có thể dẫn bạn đến ổ của chúng. Theo dõi kiến ​​kiếm ăn và xử lý ổ kiến ​​của chúng bằng thuốc xịt hoặc bụi diệt côn trùng tiếp xúc có chứa bendiocarb, chlorpyrifos và pyrethroids.

Trên đây là những cách diệt kiến lửa hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ chọn được biện pháp thích hợp và mau chóng đuổi sạch kiến lửa.

Xem thêm: Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất