Cách làm giò heo chiên mắm giòn ngon nhất

adminTOS - 7 months trước
Giò heo chiên mắm

Bạn muốn nấu một món ăn dinh dưỡng với giò heo nhưng chưa biết làm gì? Nếu giò hầm củ quả dễ gây ngán, giò kho sả ớt lại chẳng có gì lạ miệng thì bạn nên học ngay cách làm giò heo chiên mắm. Món ăn này tuy đơn giản nhưng hương vị đậm đà, phần thịt giòn tan sẽ giúp bữa cơm của bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Cùng Mẹo Nhà Sạch học cách làm chân giò chiên mắm ngay nhé!

Nguyên liệu giò heo chiên mắm

Chân giò

  • Khối lượng: 1kg
  • Để mua được chân giò ngon, bạn nên chọn miếng thịt rắn chắc, đều và có màu hồng tươi. Đặc biệt, thịt giò phải có độ khô ráo nhất định, không có mùi hôi lạ. Nếu miếng thị đảm bảo được các tiêu chí đó thì bạn có thể yên tâm chọn mua.  
Nguyên liệu giò heo chiên mắm

Nước mắm ngon

  • Khối lượng: 50g
  • Món ăn có chuẩn vị, đậm đà hay không phụ thuộc rất nhiều độ ngon của nước mắm. Bạn nên chọn những loại nước mắm nguyên chất được làm theo phương thức truyền thống để tạo ra món chân giò chiên mắm ngon nhất. 

Bột súp gà

  • Khối lượng: 20g
  • Bột súp gà giúp giò heo thơm và mềm hơn. Do đó khi làm giò chiên mắm, bạn có thể cho thêm một lượng bột súp vừa đủ để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Hành tím

  • Khối lượng: 20g
  • Hành tím sau khi mua về bạn lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 

Tỏi

  • Khối lượng: 20g
  • Phần tỏi bạn cũng tiến hành sơ chế như hành tím, sau khi lột vỏ và rửa sạch thì băm thật nhuyễn để tiện cho việc chế biến.

Gia vị

  • Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số loại gia vị khác để nấu giò heo chiên mắm như: 
  • Đường: 40g
  • Ớt: 50g
  • Dầu ăn: 250ml
  • Bột nêm: 20g
  • Tiêu sọ đập dập: 10g
  • Tương ớt: 40g
  • Muối: 20g
  • Rượu trắng: 100ml

Cách làm giò heo chiên nước mắm

Khi đã có đủ nguyên liệu, bạn có thể học ngay cách làm chân giò chiên mắm theo các bước sau:

Sơ chế thịt chân giò

Sơ chế thịt chân giò là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Sau khi mua móng về, bạn cần kiểm tra xem móng đã được cạo sạch lông hay chưa. Nếu chưa, bạn cần cạo thêm một lần nữa rồi mới mang đi rửa sạch và để ráo nước.

Rút xương chân giò

Để rút xương chân giò, trước hết bạn phải róc phần thịt xung quanh các khớp. Để róc thịt dễ dàng, bạn nên làm chậm rãi và lấy thịt đến sát phần xương. Khi róc đến các phần khớp xương thì tiến hành lấy dao khứa mạnh tay rồi cắt đi là được. 

Sau khi rút xương chân giò, bạn có thể bắt đầu công đoạn luộc thịt. Để phần thịt không có mùi hôi, hãy ngâm với một ít muối và rượu trắng trong khoảng 8 – 10 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn vớt phần móng ra rồi rửa lại với nước một lần nữa là được.

Thời gian phù hợp để luộc giò heo là khoảng 50 – 60 phút. Bạn cần chuẩn bị một nồi nước lạnh rồi cho thêm một ít muối vào. Sau khi nước sôi thì cho phần giò heo vào luộc đến khi chín mềm rồi vớt ra.

Cách làm giò heo chiên nước mắm

Chiên giòn giò heo

Ở công đoạn chiên giò heo, bạn sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để đun sôi dầu ăn. Sau đó, bạn cho phần thịt vào chiên giòn trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút. Khi đã hết quãng thời gian này thì bạn vặn lửa nhỏ rồi chiên thêm khoảng 10 phút nữa. Khi phần da thịt vàng đều thì vớt ra và để trên giấy thấm dầu.  

Làm chân giò chiên mắm

Trước khi làm chân giò heo chiên mắm, bạn cần pha sẵn hỗn hợp nước mắm cùng các gia vị bao gồm: nước mắm, tỏi, đường, bột nêm, ớt, tương ớt, tiêu… rồi khuấy đều. 

Sau khi làm xong hỗn hợp nước mắm, bạn có thể bắt đầu thực hiện công đoạn cuối cùng của món chân giò chiên mắm. Trước tiên, hãy phi thơm hành tím rồi cho phần hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào và đảo đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho thịt giò heo cùng một ít bột súp gà vào rồi đảo thêm khoảng 3 – 5 phút nữa để nước mắm ngấm đều vào thịt là xong. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành món giò heo chiên mắm thơm phức, vị đậm đà và có màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn. Món ăn này dùng để nhâm nhi trong các bữa ăn chơi hay dùng với cơm nóng đều rất ngon. Vì vậy, bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình bằng cách vào bếp để chế biến giò heo chiên nước mắm này ngay bây giờ để mọi người cùng thưởng thức. Mẹo Nhà Sạch chúc bạn thành công và tạo ra được món ăn hấp dẫn nhất nhé!

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]