Cách diệt muỗi bằng baking soda đơn giản, hiệu quả

Muỗi là loài côn trùng gây hại cho sức khỏe con người như các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, cần phòng tránh. Và cách diệt muỗi bằng baking soda là một trong những cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà bạn có thể áp dụng đơn giản, nhưng mang lại tác dụng nhanh chóng. […]

Đã cập nhật 11 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi bằng baking soda đơn giản, hiệu quả

Muỗi là loài côn trùng gây hại cho sức khỏe con người như các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, cần phòng tránh. Và cách diệt muỗi bằng baking soda là một trong những cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà bạn có thể áp dụng đơn giản, nhưng mang lại tác dụng nhanh chóng.

Cách diệt muỗi bằng baking soda chi tiết

Để làm bẫy muỗi bằng baking soda, hãy cắt phần đầu thon của chai nước đã qua sử dụng hoặc chai 2 lít. Lật ngược mặt trên và đặt nó vào bên trong đáy chai. Nó sẽ giống như một cái phễu dẫn trực tiếp vào chai. Muỗi có thể bay hoặc rơi vào phễu nhưng không thể dễ dàng bay ra ngoài.

Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng đánh lừa càng nhiều giác quan của muỗi càng tốt. Vì muỗi bị thu hút bởi những vật tối, nên bọc chai trong túi ni lông đen hoặc giấy xây dựng màu đen. Để vật liệu đen nóng lên – một loại vật liệu dụ muỗi khác – bằng cách đặt vật liệu đen ra ngoài trời nắng. Cuối cùng, hãy tưới một ít nước lên và xung quanh vật liệu nóng để tạo ra một chút độ ẩm xung quanh bẫy khi nước bay hơi.

Cuối cùng, tạo CO2 bằng cách thêm 4 phần giấm (hoặc axit yếu khác) và 1 phần muối nở (hoặc cacbonat khác) vào chai. Bạn có thể thêm càng nhiều, phản ứng tạo CO2 (và thu hút muỗi) sẽ diễn ra càng lâu. Vì muỗi sử dụng nhiều giác quan để phát hiện sự hiện diện của bạn, và manh mối đầu tiên giúp muỗi cảm nhận sự hiện diện của chúng ta là mùi CO2 nồng nặc. Bởi vì bạn thở ra CO2, về cơ bản bạn là một nam châm hút muỗi. Vì vậy, tạo ra nhiều khí CO2 sẽ thu hút muỗi nhiều và nhanh hơn để diệt muỗi hiệu quả.

Hy vọng cách diệt muỗi bằng baking soda trên, bạn sẽ áp dụng hiệu quả nhé.

>> Xem thêm: Cách đuổi muỗi, diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà