Cách diệt kiến gió triệt để, hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách đuổi/ diệt kiến tại nhà cũng tương tự như cách diệt kiến gió triệt để, hiệu quả và nhanh chóng mà bạn nên biết. Sau đây là những thông tin hữu ích về loài kiến gió đang xâm nhập vào nhà bạn cùng cách diệt kiến gió an toàn. Tìm hiểu ngay! Contents hide […]

Đã cập nhật 15 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến gió triệt để, hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách đuổi/ diệt kiến tại nhà cũng tương tự như cách diệt kiến gió triệt để, hiệu quả và nhanh chóng mà bạn nên biết. Sau đây là những thông tin hữu ích về loài kiến gió đang xâm nhập vào nhà bạn cùng cách diệt kiến gió an toàn. Tìm hiểu ngay!

Kiến gió là gì?

Kiến gió là loài có kích thước rất nhỏ so với các loại kiến khác và đặc biệt là thích làm tổ ở những góc khuất và tối bên trong nhà. Loài kiến này bạn sẽ thường xuyên bắt gặp khi nằm trên giường, thức ăn không được bảo quản và kiến gió có thể bò lên người bạn và cắn khiến da nổi đỏ và gây ngứa ngáy. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu các cách diệt kiến gió an toàn tại nhà để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt thoải mái.

Cách diệt kiến gió triệt để, an toàn

1. Diệt kiến gió bằng nước rửa kính và chất tẩy rửa dạng lỏng

Kết hợp nước rửa kính dạng xịt với chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc nước rửa chén có thể giúp ngăn kiến xâm nhập và tiêu diệt kiến trong nhà bạn. Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ dấu vết pheromone có mùi thơm mà kiến để lại khi di chuyển theo hàng.

Cách làm như sau:

Trộn lẫn hỗn hợp lại với nhau và xịt vào những khu vực có kiến tụ tập hoặc bắt nguồn từ đó. Lau sạch khu vực sau khi xịt, để lại một ít phòng ngừa kiến quay lại.

Mặc dù không có nghiên cứu nào chứng minh phương thuốc này dùng để diệt kiến gió nhưng bằng chứng từ nhiều người đã áp dụng và thành công cho thấy rằng hỗn hợp này đủ để khiến kiến tránh xa.

2. Cách diệt kiến gió với nước rửa tay

Nếu mùi nước rửa kính làm bạn khó chịu thì hãy dùng nước rửa tay vì loại xà phòng này có thể đủ để tiêu diệt kiến gió. Bất kỳ loại nước xà phòng nào cũng loại bỏ mùi hương từ chất kích thích do tố kiến tiết ra. Hãy sử dụng nước rửa tay trên đường mòn của kiến và các điểm xâm nhập trong nhà của bạn. Nếu không có đường dẫn pheromone để theo dõi, kiến không thể giao tiếp với nhau và sẽ không xuất hiện nữa.

3. Đất tảo cát (silic đioxit)

Đất tảo cát là một loại silica, thành phần là di tích hóa thạch của các sinh vật sống dưới nước được gọi là tảo cát.

Đất tảo cát không phải là chất độc và có thể giết kiến cùng các loại bọ khác bằng cách hấp thụ dầu trong bộ xương của kiến rồi làm khô kiến. Vì đất tảo cát là một chất gây kích ứng, nên tránh hít phải hoặc tiếp xúc với da của bạn khi sử dụng.

Bạn có thể mua đất tảo cát trên trang trực tuyến để sử dụng như một chất diệt kiến. Bạn nên làm theo hướng dẫn trên sản phẩm hoặc rắc bột lên bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy kiến.

4. Sử dụng hạt tiêu để diệt kiến gió hiệu quả

Vì kiến dường như khó chịu khi thấy mùi tiêu nên bạn có thể thử dùng tiêu đen hoặc đỏ (cayenne) để ngăn chặn và diệt kiến gió. Cách chữa kiến gió này hoàn toàn tự nhiên và an toàn, bằng chứng từ những người đã từng sử dụng cho thấy, rắc hạt tiêu xung quanh chân tường, các góc tường sau tủ hay chân bàn và phía sau các thiết bị có thể giúp ngăn kiến. Và nếu muốn tiêu diệt kiến triệt để, hãy xay nguyễn tiêu và hòa chung với nước, sau đó cho vô bình xịt rồi xịt lên đường kiến đi là xong.

Tìm hiểu thêm Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất