Diệt kiến cho lan hiệu quả, đơn giản

Hoa lan là một loài hoa đẹp và khá đắt tiền nhưng vì sự xuất hiện của những đàn kiến đã làm cho cây hoa lan của bạn bị hư hại và mất thẩm mỹ. Bạn đang đau đầu vì không biết cách diệt kiến cho lan đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng? Ở […]

Đã cập nhật 11 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Diệt kiến cho lan hiệu quả, đơn giản

Hoa lan là một loài hoa đẹp và khá đắt tiền nhưng vì sự xuất hiện của những đàn kiến đã làm cho cây hoa lan của bạn bị hư hại và mất thẩm mỹ. Bạn đang đau đầu vì không biết cách diệt kiến cho lan đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng? Ở bài viết này Meonhasach sẽ đề xuất cho bạn những giải pháp hữu ích để bạn có thể diệt kiến cho lan một cách dễ dàng nhất.

Sử dụng vỏ cam quýt để diệt kiến cho lan

Bạn có thể cắt bỏ vỏ cam quýt từ các loại trái cây họ cam quýt như cam, quýt, tamarillos, chanh, chanh… Sau đó đặt những mảnh vỏ cây đó ở gốc cây và xung quanh chậu sẽ giúp ngăn kiến phá hoại cây lan.

Trồng cây sả gần cây phong lan để diệt kiến

Cây sả xua đuổi kiến ​​và nhện. Ngoài ra, sả cũng được được sử dụng để làm trà thảo mộc.

Sả có mùi nồng khiến kiến ​​và nhện mất phương hướng khi kiến đến gần sả. Vì vậy, kiến và nhện thường hay tránh xa. Cây sả có mùi giống như các sản phẩm tẩy rửa bạn sử dụng trong phòng tắm. Nếu bạn không thích mùi này, đừng đặt sả trong nhà. Lưu ý là khi sả phát triển lớn thỉnh thoảng bạn sẽ cần phải cắt tỉa sả lại.

Đặt một số loại gia vị gần gốc lan

Ví dụ về các loại gia vị bạn có thể sử dụng để xua đuổi kiến ​​là quế, đinh hương, bột ớt, cà phê và bạc hà khô. Những loại gia vị này hoạt động tương tự như vỏ cam quýt. Kiến rất thường hay tránh những loại gia vị này. Bạn có thể sử dụng nắp chai hoặc hộp thủy tinh nhỏ để đựng những loại gia vị đó và đặt xung quanh chậu cây phong lan của bạn để xua đuổi kiến.

Dùng giấm để diệt kiến cho lan

Giấm có tính axit mạnh và giết chết kiến. Kiến không thích giấm nên bạn có thể lau giấm xung quanh chậu cây và khu vực xung quanh đàn kiến.

Mùi giấm mất đi nhanh chóng đối với con người nhưng bám lại lâu hơn đối với kiến. Giấm sẽ làm cho kiến tránh xa và bạn có thể cho một ít vào bình xịt và sử dụng giấm xịt lên kiến.

Dùng kem đánh răng để ngăn kiến phá hoa lan

Kiến không thích bạc hà. Nhiều loại kem đánh răng có chứa tinh dầu bạc hà. Nếu bạn rải bạc hà, dầu bạc hà hoặc kem đánh răng bạc hà xung quanh chậu cây của mình thì sẽ giúp xua đuổi kiến hiệu quả.

Dầu bạc hà hoặc bạc hà nghiền được ưa thích hơn kem đánh răng bạc hà vì bạn không thể nhìn thấy bất kỳ dấu vết nào sau khi bôi lên chậu hoa. Một số kem đánh răng bạc hà cũng có thể không chứa tinh dầu bạc hà mà chỉ có hương liệu bạc hà, vì vậy sẽ không có tác dụng để đuổi kiến.

Xịt muối để diệt kiến cho lan

Bạn có thể dùng muối pha với nước cho vào bình xịt để xua đuổi và diệt kiến. Bạn có thể xịt muối lên các lối đi chính của kiến để làm gián đoạn cách đi lại của kiến. Lưu ý tránh xịt trực tiếp lên cây hoặc chậu cây vì muối sẽ làm hỏng cây của bạn.

>> Xem thêm: Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả