Cách diệt gián bằng hành tây cực hiệu quả và nhanh chóng

Cách diệt gián không cần dùng hóa chất cũng tương tự cách diệt gián bằng hành tây vừa đơn giản vừa an toàn tại nhà và ai cũng có thể làm được. Hãy tìm hiểu ngay cách diệt gián cực hay này cùng những nguyên liệu khác để loại bỏ côn trùng gây hại ra […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt gián bằng hành tây cực hiệu quả và nhanh chóng

Cách diệt gián không cần dùng hóa chất cũng tương tự cách diệt gián bằng hành tây vừa đơn giản vừa an toàn tại nhà và ai cũng có thể làm được. Hãy tìm hiểu ngay cách diệt gián cực hay này cùng những nguyên liệu khác để loại bỏ côn trùng gây hại ra khỏi nhà triệt để nhé!

Tại sao chúng ta cần diệt gián?

Mặc dù gián không trực tiếp cắn hoặc đốt nhưng gián có thể truyền các sinh vật nhiễm bệnh sang thức ăn hoặc dụng cụ sinh hoạt thường ngày. Gián thích ăn chất bẩn nên thường kiếm ăn từ những nơi như nhà vệ sinh, thùng rác và những nơi bẩn thỉu khác. Sau đó, gián có thể chuyển các sinh vật có hại từ những khu vực đó sang thức ăn nên đó là lí do cần phải loại bỏ gián ra khỏi nhà.

Gián có thích mùi hành tây không?

Hành tây, tỏi và hạt tiêu là những nguyên liệu thông thường trong nhà bếp có thể kết hợp với nhau tạo thành mùi mà gián rất ghé. Mùi hành tỏi sẽ dụ gián ra ngoài, hạt tiêu trong hỗn hợp sẽ xua đuổi và tiêu diệt gián. Đây là phương pháp giết gián tự nhiên chỉ trong một đêm. Xịt hoặc rắc hỗn hợp vào những khu vực có gián xâm nhập vào ban đêm là được.

Vậy, nếu hành tây kết hợp với baking soda diệt gián nhanh chóng như thế nào? Những con gián bị thu hút bởi đường, nhưng hỗn hợp này sẽ khiến gián chết ngay khi ăn phải, bạn hãy đổ baking soda và hành tây xay nhuyễn lên những vết dầu mỡ và để yên trong khoảng một giờ.

Tại sao nên sử dụng hành tây và baking soda để diệt gián?

Bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng, nhưng hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng đều có hại cho sức khỏe vì chứa các hóa chất nguy hiểm và không được tiếp xúc với thực phẩm. Vì vậy, bạn nên sử dụng các sản phẩm gia đình an toàn và dễ dàng chuẩn bị như hành tây, baking soda, tỏi hoặc tiêu.

Cách diệt gián bằng hành tây và baking soda

Việc chuẩn bị hỗn hợp (Hành tây và baking soda) sẽ không tốn nhiều chi phí của bạn. Trước tiên, bạn cần có 1 củ hành tây, 1 thìa cà phê baking soda và 1 máy xay sinh tố. Để sử dụng máy xay sinh tố, bạn hãy đổ một ít nước rồi cho baking soda vào, bạn có thể dùng dao để cắt nhỏ hành tây rồi trộn đều với baking soda và nước. Lưu ý là hỗn hợp không được quá đặc hoặc quá lỏng. Sau khi bạn làm xong, hãy lấy hỗn hợp thu được và bảo quản trong hộp đựng hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bạn cần thoa hỗn hợp này lên những khu vực trong nhà mà gián thích lui tới. Nếu làm đúng cách, bạn sẽ thấy gián chết trong nhà, hãy tiếp tục áp dụng cho đến khi loại bỏ hoàn toàn gián trong nhà.

Cách diệt gián bằng hành tây, tỏi và tiêu

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng ba thành phần này để diệt gián hiệu quả:

Đầu tiên, bạn hãy trộn nửa tép tỏi và nửa củ hành tây với nhau cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn đồng nhất. Tiếp theo, bạn trộn thêm một thìa tiêu bột vào hỗn hợp này rồi cho thêm vào hỗn hợp này một lít nước rồi trộn đều cho đến khi hòa tan với nhau. Sau đó, bạn xịt hoặc rắc hỗn hợp vào những khu vực có gián xâm nhập vào ban đêm và lặp lại quy trình nếu cần.

Xem thêm: Cách đuổi gián, diệt gián trong nhà đơn giản mà hiệu quả nhất