Cách diệt gián bằng bột giặt hiệu quả triệt để bạn nên biết

Cách diệt gián trong nhà không dùng hóa chất cũng giống như cách diệt gián bằng bột giặt cực hay được nêu trong bài viết. Bên dưới là các bước chi tiết khi dùng bột giặt để diệt gián tại nhà vừa hiệu quả và dễ thực hiện mà bạn nên biết để thêm cho […]

Đã cập nhật 8 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt gián bằng bột giặt hiệu quả triệt để bạn nên biết

Cách diệt gián trong nhà không dùng hóa chất cũng giống như cách diệt gián bằng bột giặt cực hay được nêu trong bài viết. Bên dưới là các bước chi tiết khi dùng bột giặt để diệt gián tại nhà vừa hiệu quả và dễ thực hiện mà bạn nên biết để thêm cho mình một tips hay nhé. Cùng khám phá ngay nhé!

Bột giặt thực sự có thể diệt được gián?

Bản thân bột giặt không đủ để giết gián, và nguyên nhân khiến gián chết là do bọt của bột giặt khiến gián bị tắc nghẽn và chết ngạt. Tuy nhiên, bột giặt hòa tan trong chất béo, và cơ thể gián có lớp sáp, dầu mỡ trên bề mặt cơ thể bị vùi trong bột giặt nên có thể khiến gián chết do bị ngập thân. Gián thường chọn những nơi ẩn nấp, chẳng hạn như tủ, kiếng, gầm bàn và góc tối. Vì vậy, bạn hãy giữ nơi ở phải được giữ khô ráo và sạch sẽ vì gián sống trong môi trường ẩm ướt và cẩn thận để không có bất kỳ rò rỉ nào, đặc biệt là trong nhà bếp.

Cách diệt gián bằng bột giặt

Chắc chắn một điều mà người cho thuê nhà và chủ nhà không muốn nhất chính là bắt gặp gián trong nhà vì gián sống dai nên rất khó để tiêu diệt triệt để. Hãy loại bỏ gián ra khỏi nhà của bạn thông qua việc dọn dẹp tỉ mỉ cũng như sử dụng bả tự chế bằng các vật dụng xung quanh nhà bếp và phòng tắm.

Tránh phun hóa chất bất cứ khi nào có thể vì việc sử dụng các sản phẩm này có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Thay vào đó, hãy chọn bả tự nhiên làm từ bột giặt và các sản phẩm tự nhiên khác.

Chi tiết các bước diệt gián bằng bột giặt

Bước 1: Trộn một phần bột giặt với đường trong khay đựng mồi. Thêm một chút hàn the nếu muốn để mồi hiệu quả hơn, hàn the thường được sử dụng để kiểm soát sự xâm nhập của gián. Đường được sử dụng để thu hút gián đến mồi nhử.

Bước 2: Đặt bả ở bất cứ nơi nào có sự xuất hiện của gián, chẳng hạn như xung quanh tủ bếp và dưới bồn rửa bát xung quanh đường ống, xung quanh thùng rác và bất kỳ vết nứt và kẽ hở nào trong nhà. 

Bước 3: Thay bả nếu cần, cho đến khi gián được giải quyết hoàn toàn.

Lưu ý: Mặc dù những loại bả này không độc nhưng vẫn nên để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi. Hãy mang bao tay khi làm bả vì thành phần hóa học có trong bột giặt có thể làm hại da tay của bạn. Chúc bạn tiêu diệt được dán bằng bột giặt với vài thao tác đơn giản này.

Tìm hiểu thêm: Cách diệt gián trong nhà tận gốc hiệu quả nhất