Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả nhanh chóng

Cách diệt côn trùng tại nhà cũng tương tự như cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén cực hiệu quả và triệt để bạn nên thử ngay! Tham khảo bài viết diệt côn trùng bằng nước rửa chén đúng cách bên dưới nhé! Contents hide 1 Tại sao nước rửa chén có thể diệt […]

Đã cập nhật 21 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả nhanh chóng

Cách diệt côn trùng tại nhà cũng tương tự như cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén cực hiệu quả và triệt để bạn nên thử ngay! Tham khảo bài viết diệt côn trùng bằng nước rửa chén đúng cách bên dưới nhé!

Tại sao nước rửa chén có thể diệt côn trùng?

Sở dĩ nước rửa chén có thể diệt được côn trùng là do các thành phần cấu tạo nên nước rửa chén chứa các hóa chất có thể tiêu diệt công trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián, rết…

Các thành phần trong nước rửa chén có thể diệt côn trùng ngay lập tức:

1. Muối Silicat trong nước rửa chén

Muối Silicat có thể gây nguy hiểm nếu người dùng hít phải quá nhiều và bị ngộ độc. Theo Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, nếu sử dụng hàm lượng muối silicat nhỏ thì vẫn an toàn nhưng do tính độc của loại muối này nên sẽ có một số trường hợp bị dị ứng và bị các vấn đề liên quan đến hô hấp. Loại muối silicat này được xem là kẻ thù của những loài côn trùng bò trên bề mặt.

2. Chất sát khuẩn Triclosan trong nước rửa chén

Chất sát khuẩn này có tác dụng diệt sạch vi khuẩn, chống nấm mốc và virus gây bệnh. Hóa chất Triclosan cực kỳ nguy hiểm nếu sử dụng quá nhiều hoặc do tiếp xúc lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho hoocmon. Chất sát khuẩn Triclosan còn phá vỡ tuyến giáp và nội tạng của cơ thể khi sử dụng trực tiếp mà không có đồ bảo hộ. Loại hóa chất này có thể tiêu diệt hầu hết các côn trùng gây hại một cách triệt để.

3. Thành phần SLS (sodium lauryl sulfate)/SLES (sodium laureth sulfate)

Nếu bạn hỏi tại sao nước rửa chén có được bọt xà phòng thì chất SLS hoặc SLES chính là nguyên nhân tạo bọt. Nếu để hóa chất này hấp thụ qua da thì bạn sẽ dễ bị nhiễm bẩn 1.4-dioxane. Nếu sử dụng quá nhiều nước rửa chén thì đây là chất làm da tay bạn khô rát và nghiêm trọng hơn là gây ung thư nếu kết hợp với hóa chất khác như bột giặt hay nước giặt. Thành phần SLS/SLES sẽ diệt sạch đám côn trùng gây hại một cách nhanh chóng.

Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén

Nếu bạn muốn diệt côn trùng có cánh gây hại như ruồi muỗi thì hãy cho nước rửa chén thông thường càng rẻ càng tốt vì thành phần hóa chất trong đó sẽ độc hại hơn rất nhiều hòa vào nước để tạo thành dung dịch nước rửa chén. Bạn trực tiếp phun lên những nơi mà loài côn trùng này thường ẩn nấp hoặc bu đến và xịt trực tiếp khi thấy chúng. Nên nhớ, bạn không cần cho quá nhiều nước rửa chén vì chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ cũng có thể tiêu diệt những côn trùng này.

Còn đối những loại côn trùng bám trên bề mặt, bạn cũng có thể dùng bình xịt hoặc trực tiếp để lên chúng khi đã hòa tan nước rửa chén với nước nhưng hơi đặc so với khi xịt trong bình. Bạn sẽ thấy côn trùng chết ngay lập tức và không thể thoát khỏi dung dịch nước rửa chén nếu bị vây vào.