Đèn đuổi muỗi và côn trùng có thực sự tốt như lời đồn?

Muỗi và một số côn trùng có hại là nỗi “ám ảnh” của nhiều gia đình. Công nghệ ngày càng phát triển, thay vì dùng nhang muỗi hay thuốc diệt muỗi… gây khó chịu và mất thời gian thì các nhà sản xuất đã chế tạo ra các loại đèn đuổi muỗi. Tuy nhiên, đèn […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Đèn đuổi muỗi và côn trùng có thực sự tốt như lời đồn?

Muỗi và một số côn trùng có hại là nỗi “ám ảnh” của nhiều gia đình. Công nghệ ngày càng phát triển, thay vì dùng nhang muỗi hay thuốc diệt muỗi… gây khó chịu và mất thời gian thì các nhà sản xuất đã chế tạo ra các loại đèn đuổi muỗi. Tuy nhiên, đèn đuổi muỗi và côn trùng có thực sự tốt và hiệu quả không? Bài viết sau đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.

Phân loại đèn đuổi muỗi và côn trùng và nguyên lý hoạt động của từng loại

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm khác nhau, nhưng có thể kể đến 3 loại đèn phổ biến, gồm:

 • Đèn bắt muỗi phát sáng. Thiết bị này sẽ phát ra ánh sáng tím, thu hút muỗi hoặc côn trùng bay vào bên trong đèn. Lớp lưới bên trong đèn có kết nối với dòng điện. Khi muỗi hoặc côn trùng bay vào sẽ bị dòng điện tiêu diệt.
 • Đèn xông tinh dầu đuổi muỗi và côn trùng. Lợi dụng nhược điểm sợ mùi hương của muỗi và côn trùng, các nhà sản xuất thiết kế các loại đèn có khay dùng để xông các loại tinh dầu như bạc hà, cam, chanh, quế, vỏ bưởi… mùi hương lan tỏa ra, khiến muỗi và côn trùng lập tức tránh xa khu vực đó.
 • Đèn đuổi muỗi bằng ánh sáng. Nguyên lý hoạt động là sử dụng công nghệ hạt Proton, tạo ra nhiệt độ màu khiến ánh sáng gây ức chế, làm cho muỗi và các loại côn trùng không dám đến gần.
Ưu điểm và nhược điểm của đèn đuổi muỗi và côn trùng

Ưu điểm và nhược điểm của đèn đuổi muỗi và côn trùng

Là một sản phẩm công nghệ, thì chắc hẳn đèn đuổi muỗi sẽ có những ưu điểm vượt trội nhưng cũng đi kèm những nhược điểm. Chúng tôi sẽ làm rõ ưu và nhược của từng loại để bạn hiểu rõ về nó.Ưu điểm

 • Đuổi hoặc diệt tới 95% muỗi và các loại côn trùng như kiến, gián, bướm nhỏ…khi tới khu vực có đèn.
 • Công suất thấp, tiết kiệm điện, không gây tiếng ồn
 • Thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe vì không sử dụng hóa chất, an toàn khi sử dụng. 
 • Dễ sử dụng và linh hoạt trong sử dụng khi có thể đặt bất cứ nơi đâu mà có thể kết nối với nguồn điện
 • Các loại đèn đuổi muỗi như đèn xông tinh dầu hay đèn bắt muỗi thường có ánh sáng dịu nhẹ nên bạn có thể sử dụng nó như một chiếc đèn ngủ.

Nhược điểm

 • Chỉ có tác dụng ở một khu vực nhất định và thường phạm vi không được rộng lắm
 • Đối với đèn bắt muỗi sẽ có mùi khét khi muỗi và côn trùng bị đốt cháy

Những lưu ý khi sử dụng đèn đuổi muỗi và côn trùng

Mặc dù được cho là loại đèn an toàn nhưng vì là thiết bị điện, nên bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi sử dụng đèn đuổi muỗi và côn trùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 • Đặt đèn xa tầm tay trẻ em. Không cho trẻ em chạm vào khi đang kết nối nó với ổ điện.
 • Không đặt đèn ở những nơi dễ bắt lửa hoặc khu vực có hóa chất, có chất dễ cháy nổ
 • Đặt đèn ở những nơi thường xuyên xuất hiện muỗi và côn trùng như nhà bếp, nhà tắm, phòng ngủ…để tăng hiệu quả.
 • Đối với đèn xông tinh dầu, nên chú ý lựa chọn các loại tinh dầu có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, sản xuất uy tín, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp.
 • Các loại đèn đuổi muỗi thường phù hợp với những không gian khoảng 15 – 20m2 và nên nó sẽ phát huy tác dụng hữu hiệu hơn khi bạn tắt hết các thiết bị chiếu sáng khác
 • Lựa chọn các sản phẩm của các nhà sản xuất có uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Đèn đuổi muỗi có độc không?

Theo nguyên lý hoạt động của đèn đuổi muỗi, thiết bị này sử dụng nguồn điện thấp. Đa số đèn đuổi muỗi hoạt động trong khoảng 6W – 20W đủ để diệt muỗi nhưng không gây hại cho con người. Thiết kế của các loại đèn đuổi muỗi cũng được nhà sản xuất tối ưu để đảm bảo an toàn nhất.

Ngoài ra, các sản phẩm đèn đuổi muỗi thường ít gây ra những tiếng ồn khi hoạt động, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sẽ không có bất cứ vấn đề nào xảy ra nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc và hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Bên cạnh đó, bạn cần mua sản phẩm từ những thương hiệu uy tín. Bởi những thương hiệu này đã được kiểm nghiệm và sử dụng công nghệ mới không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đèn đuổi muỗi giá bao nhiêu tiền?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn đuổi muỗi khác nhau. Ngoài ra, sự đa dạng về mẫu mã cũng như nguyên lý hoạt động mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Tùy theo thương hiệu cũng như loại đèn (đèn đuổi muỗi phát sáng, đèn ánh sáng đuổi muỗi, đèn xông tinh dầu,…). Sản phẩm cũng sẽ có giá thành khác nhau. Nhìn chung, đèn đuổi muỗi nằm trong khoảng giá từ 300.000 – 500.000 vnđ.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin để bạn có cái nhìn toàn diện hơn về loại thiết bị đuổi muỗi này. Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc liệu đèn đuổi muỗi và côn trùng có thật sự tốt như lời đồn hay không rồi chứ. Nếu không muốn sử dụng loại thiết bị này, bạn có thể áp dụng các cách đuổi muỗi tự nhiên ra khỏi nhà của Mẹo nhà sạch nhé!

>> Xem thêm:

Mua đèn diệt côn trùng ở đâu?

Ngày nay, các sản phẩm đèn diệt côn trùng, đèn đuổi muỗi,… ngày càng phổ biến trên thị trường. Bạn cần lựa chọn các địa chỉ, đại lý phân phối uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất. Bạn có thể đến các chi nhánh của Điện Máy Xanh hoặc Điện Máy Chợ Lớn,… để mua đèn diệt côn trùng.

Cách sử dụng đèn bắt muỗi như thế nào?

Bạn có thể thực hiện cách sử dụng đèn bắt muỗi sao cho hiệu quả dưới đây:
– Sử dụng đèn hiệu quả nhất vài buổi tối.
– Tắt hết các thiết bị ánh sáng khi bắt đầu sử dụng đèn đuổi muỗi.
– Đặt đèn ở vị trí cách xa giường ngủ của bạn một chút.
– Khoảng cách giữa đèn và mặt đất lý tưởng nhất là 1.5 -2m.

Bóng đèn có diệt côn trùng được không?

Bóng đèn có diệt được côn trùng, muỗi, gián, hay không là câu hỏi của nhiều người. Nếu chỉ sử dụng bóng điện thông thường, bạn sẽ không thể tiêu diệt được muỗi. Ngược lại bóng đèn còn thu hút muỗi kéo đến nhiều hơn. Vậy nên, bạn không nên sử dụng bóng đèn để đuổi con trùng, diệt muỗi.