Cách trị chấy bằng giấm hiệu quả, đơn giản

Lược chải chấy có răng thưa khi sử dụng nhiều có thể gây gãy rụng tóc của bạn rất nhiều nên bạn cần phải có một liệu pháp khác để điều trị chấy thật hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tóc của mình. Có rất nhiều cách trị chấy trên da đầu như dùng chanh […]

Đã cập nhật 6 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách trị chấy bằng giấm hiệu quả, đơn giản

Lược chải chấy có răng thưa khi sử dụng nhiều có thể gây gãy rụng tóc của bạn rất nhiều nên bạn cần phải có một liệu pháp khác để điều trị chấy thật hiệu quả mà không ảnh hưởng đến tóc của mình. Có rất nhiều cách trị chấy trên da đầu như dùng chanh trị chấy hoặc cách trị chấy bằng baking soda,… Hôm nay, Meonhasach sẽ gợi ý thêm đến bạn một cách trị chấy khác đó chính là cách trị chấy bằng giấm. Đây là một liệu pháp hoàn toàn tự nhiên và hạn chế gây kích ứng cho da đầu của bạn.

Giấm có diệt được chấy không?

Việc sử dụng giấm để điều trị chấy cho da đầu ngày càng được phổ biến vì nó đã được quảng cáo như một chất hỗ trợ trong việc loại bỏ trứng chấy, nhưng nó không giết chết chấy trưởng thành. Thành phần có tính axit của giấm sẽ phá vỡ chất giống như keo dính trứng chấy vào sợi tóc. Cách sử dụng giấm để diệt chấy cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn 50 ml giấm với 50 ml nước và sử dụng như một loại dầu gội như bình thường.

Những biện pháp phòng ngừa nào khác cần được thực hiện?

Vì việc điều trị tốn nhiều thời gian nên ý nghĩ về việc điều trị cho tất cả thành viên trong gia đình có thể khiến bạn lo lắng, nhưng điều đó là thực sự cần thiết vì nó sẽ đảm bảo được rằng tất cả mọi người đều không có chấy khi vô tình ai đó trong nhà bị thành viên khác lây chéo qua. Nếu việc sử dụng giấm táo cho cả gia đình trị chấy tốn nhiều thời gian và bất tiện thì bạn nên điều trị cho tất cả các thành viên trong gia đình bằng sản phẩm thuốc không kê đơn, cho dù các thành viên trong nhà có dấu hiệu về chấy hoạt động trên đầu hay không.

Ngoài ra, hãy giặt tất cả quần áo và quần áo mới mặc trong nước nóng và làm khô chúng trong nhiệt cao, hút bụi sàn nhà và đồ đạc, ngâm lược và bàn chải trong nước nóng trong 10 phút. Nếu có những đồ vật mà con bạn khi ngủ hoặc thường xuyên chạm vào mà không thể rửa, ngâm hoặc hút bụi đầy đủ, hãy cho chúng vào túi nhựa kín trong vòng hai tuần để tiêu diệt chấy và trứng chấy còn sống. Hãy cẩn thận từng chút một để tiêu diệt chấy một cách nhanh chóng và hiệu quả.